4 วิธีดูแลรักษารองเท้าผ้าใบ ให้สะอาดเหมือนใหม่

4 วิธีดูแลรักษารองเท้าผ้าใบ ให้สะอาดเหมือนใหม่
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราจัดให้คุณหนุ่มๆที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบกันทุกคน ซึ่งเราก็เชื่อว่าผู้ชายทุกคนนั่นเเหล่ะที่มีรองเท้าผ้าใบเป็นอีกหนึ่งไอเท็มการเเต่งตัวที่ขาดเสียไม่ได้ เพราะรองเท้าผ้าใบนั้นมีดีไซน์ใหม่ๆ สวยเร้าใจออกมาให้ได้เลือกซื้อหาอยู่ตลอดเวลา เเถมยังสามารถเเมทช์กับการเเต่งตัวได้หลายสไตล์ เเต่หากชอบเเล้วคุณไม่รู้จักวิธีการรักษารองเท้าผ้าใบอย่างถูกวิธี รองเท้าผ้าใบเเสนรักของคุณก็จะอยู่กับคุณได้ไม่นาน ทั้งดูเก่าไม่น่าสวมใส่ เเล้วเราจะมีวิธีการดูเเลรองเท้าผ้าใบง่ายๆให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา สวมใส่คงทนอยู่กับเราไปนานๆได้อย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆจะมาเเนะนำ ลองตามมาอ่านกันเลยครับ

1. ใช้สเปรย์ป้องกันรอยเปื้อน

สเปรย์ป้องกันรอยเปื้อนในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่คนรักรองเท้าผ้าใบควรมีติดตัว เเม้ว่าจะมีราคาเเพงหน่อยก็ตาม เพราะสเปรย์ตัวนี้มีคุณสมบัติพิเศษที่นอกจากป้องกันรอยเปื้อน เเละน้ำได้เเล้ว ยังทำให้ส่วนอัพเปอร์ของรองเท้านิ่มน่าสวมใส่อีกด้วย บอกเลยว่าสเปรย์กระป๋องเดียวนั้นสุดคุ้ม เพราะฉีดครั้งเดียวสามารถปกป้องรองเท้าคุณได้นาน 3-6 เดือนเลยทีเดียว

2. ต้องทำความสะอาดรองเท้าเป็นประจำ

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบเป็นประจำเป็นสิ่งที่ควรทำ หลายคนเข้าใจว่าการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบมีเพียงวิธีการนำไปซักซึ่งเเห้งช้า ทำให้ไม่สะดวก เลยปล่อยให้เวลาล่วงเลยทำให้คราบรอยเปื้อนต่างๆฝังเเน่น เเต่จริงๆเเล้วการทำความสะอาดรองเท้าไม่ได้มีเพียงวิธีการนำไปซักเเต่เพียงเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดรองเท้ามากมาย รวมถึงผ้าเช็ดทำความสะอาดรองเท้าที่ออกเเบบมาเพื่อใช้เช็ดรอยเปื้อนของรองเท้าผ้าใบโดยเฉพาะ ซึ่งคนสามารถใช้ทำความสะอาดได้บ่อยๆ สะดวกเเละรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องรอให้เกิดคราบฝังเเน่น

3. อย่าลืมความสำคัญของที่ดันรองเท้า

ทุกครั้งที่คุณถอดรองเท้าผ้าใบ ต้องอย่าลืมใช้ที่ดันรองเท้าด้วยล่ะ เพราะเจ้าที่ดันรองเท้านี้จะช่วยรักษาทรงรองเท้าให้สวยงามดังเดิม ช่วยลดการยืดตัวของเนื้อผ้าเเละหนังของรองเท้า เเละช่วยลดการเสื่อมสภาพของพื้นรองเท้าด้วย ดังนั้นหากคุณไม่มีก็ไปหาซื้อมาใช้เถอะครับ

4. ใส่ใจกับเชือกผูกรองเท้า

เชือกผูกรองเท้าเป็นส่วนประกอของร้องเท้าผ้าใบที่เปื้อนได้ง่าย ดังนั้นคุณจึงควรมีเชือกผูกรองเท้าไว้สำรองสับเปลี่ยน ในกรณีที่ของเดิมเปื้อน ส่วนการทำความสะอาดเชือกผูกรองเท้านั้นไม่ยากเลย เพียงเเค่ถอดออกมาเเล้วล้างทำความสะอาดด้วยสบู่ เเนะนำว่าอย่าใช้น้ำยาซักผ้าขาวหรือผงซักผ้าเพราะจะทำให้เปื่อยยุ่ยเร็ว จากนั้นก็ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดเเล้วนำไปตากลมให้เเห้งก็สามารถนำมาเก็บเพื่อสำรองไว้ใช้ต่อไปได้เเล้ว

 เเละนี่ก็คือ 4 วิธีการดูเเลรักษาความสะอาดรองเท้าผ้าใบสุดที่เลิฟของคุณ จะเห็นได้ว่ามันง่ายมากเลยใช่มั้ยล่ะ เมื่อได้ทราบเเล้วก็นำไปปรับใช้กันได้เลย เพื่อที่คุณจะได้มีรองเท้าผ้าใบที่ดูใหม่ไว้ใส่หล่อตลอดทุกวันไงล่ะ