รวมแหล่งโปรตีนเน้นๆ หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เอาใจนักกล้าม

รวมแหล่งโปรตีนเน้นๆ หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เอาใจนักกล้าม
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวที่น่าสนใจด้านสุขภาพ สำหรับในครั้งนี้เราจะมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้จักแหล่งโปรตีนชั้นดีที่สามารถหาทานได้ง่าย ซึ่งล้วนแล้วมีแต่โปรตีนที่มีคุณค่า ไขมันต่ำ ได้กรดอะมิโนครบถ้วน รสชาติอร่อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังฟิตกล้าม โดยไม่จำเป็นต้องง้อเวย์โปรตีน วันนี้เราได้คัดสรรค์แบบเน้นๆ มาให้คุณได้รู้จักถึง 13 เมนู จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลย

1. เบอร์เกอร์โฟร์ชีสผักโขมและแฮม

เรามาเริ่มกันที่ เบอร์เกอร์โฟร์ชีสผักโขมและแฮม ที่จะทำให้หนุ่มๆ ทุกคนได้สารอาหารเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตจากแป้งในปริมาณพอเหมาะเพื่อใช้เป็นพลังงานให้กับกล้ามเนื้อ และโปรตีนเน้นๆ จาก ชีส หมูแฮมชั้นดี และผักโขมที่มาพร้อมโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ทานแล้วอยากหยิบกลับไปใส่ตู้เย็นที่บ้านหลายๆ ชิ้นเลย

2. ขนมจีบไก่

มาต่อกันที่ ขนมจีบไก่ ที่อัดแน่นด้วยคุณค่าเน้นๆ ของเนี้อไก่อนามัยจากซีพี มีโปรตีน และคาร์โบไฮเดรตจากแป้งในปริมาณที่พอเหมาะ ปรุงแต่งรสชาติได้อย่างเอร็ดอร่อย กลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ให้สัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ชวนให้น้ำลายไหลทุกคน ผ่านกรรมวิธีการผลิตได้มาตรฐานสากล มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด

3. แซนวิชครัวซองค์ เบคอนไข่

แซนวิชครัวซองค์ เบคอนไข่ ที่จะทำให้คุณได้รับโปรตีนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยจากไข่อนามัย 1 ใบเต็มๆ มาพร้อมเบคอนหอมกรุ่นอร่อยเต็มคำในซอสมะเขือเทศ ให้พลังงานที่พอเหมาะพอดี แคลอรี่ต่ำ ชิ้นเดียวอิ่มได้หนึ่งมื้อ จึงอยากแนะนำให้ลองหยิบมาทานกัน อร่อยมากเลยขอบอก

4. เส้นหมี่หมูตุ๋น

เรามาเล่นเส้นกันบ้างกับเมนูนี้ "เส้นหมี่หมูตุ๋น" บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะสูตรนี้คิดค้นขึ้นโดยเชฟกระทะเหล็ก จึงมั่นใจได้ในเรื่องความอร่อย อัดแน่นด้วยคุณค่าโปรตีนจากเนื้อหมูตู๋นจนเปื่อยอร่อยนุ่มละมุนทุกชิ้น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อมจนหยดสุดท้าย ได้คาร์โบไฮเดรตพอดีๆ กับความต้องการของนักกล้ามทุกคน หนึ่งมื้อ ชามนี้ชามเดียวเอาอยู่

5. ข้าวไรซ์เบอร์รี่ อกไก่ย่างสมุนไพรทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ อกไก่ย่างสมุนไพรทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเรียกว่าเป็นอาหารคลีนแบบไม่ต้องสืบ ที่จะให้คุณได้รับคุณค่าจากวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอย่างเต็มปากเต็มคำ ไม่ว่าจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่ให้พลังงานพอเหมาะ อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารดีต่อระบบทางเดินอาหาร รวมถึงอกไก่เน้นๆ อัดแน่นด้วยโปรตีน พร้อมผักลวกน่าทานที่มาพร้อมวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ของดีแบบนี้บอกเลยว่าทานได้ทุกมื้อ

6. ข้าวกระเพราหมู

ยังคงอยู่กับเมนูอาหารสำเร็จ คราวนี้มาที่อาหารเมนูทานง่ายอย่าง กะเพราหมู สำหรับตัวนี้เค้าเพิ่มเนื้อหมูให้มากขึ้น 10% เป็นกะเพราที่รสชาติดีได้มาตรฐาน อิ่มอร่อยพอดีๆ พลังงานน้อย และได้คุณค่าโปรตีนจากเนื้อหมู การันตีด้วยยอดขายระดับ Best Seller

7. อกไก่

เรามาดูเมนูที่ไม่ใช่อาหารสำเร็จกันบ้าง อกไก่เป็นส่วนของไก่ที่ดีที่สุดเพราะมีปริมาณโปรตีนสูง แต่ไขมันและแคลอรี่ต่ำมาก เค้าจึงนิยมนำเนื้อไก่ส่วนนี้ไปทำอาหารเพื่อสุขภาพเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่หากเพื่อนๆ จะซื้อเป็นชิ้นๆ แบบนี้ไปทานกับข้าวสวยก็อร่อยดีเหมือนกัน ได้โปรตีนแบบเน้นๆ เลย

8. ไข่ตุ๋น

จริงๆ แล้วเมนูไข่มีให้เลือกหลายเมนูมาก ไม่ว่าจะเป็นไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม หรือกระทั่งไข่เยี่ยวม้าก็มี แต่เมนูที่เราอยากแนะนำเพราะอร่อยและทานง่ายมากก็คือ "ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง" ที่คุณสามารถนำไปอุ่นแล้วเปิดทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย ได้โปรตีนจากไข่เน้นๆ มีประโยชน์ ราคาไม่แพงแถมยังแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

9. นม

หากจะพูดถึงโปรตีนชั้นดี คงจะมองข้ามนมชนิดต่างๆ ไปไม่ได้ เพราะนมนั้นคือแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนครบทุกชนิด เพื่อนๆ ก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเวย์โปรตีนที่คนเล่นกล้ามกินกันนั้นก็เป็นการสกัดเอาคุณค่าโปรตีนแบบเน้นๆ จากน้ำนมนี่แหละ ดังนั้นหมั่นทานนมเข้าไว้ รับรองว่าดีต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างแน่นอน เพราะร่างกายสามารถดูดซึมเอาโปรตีนจากน้ำนมไปใช้ได้ง่ายที่สุด

10. ไข่

โปรตีนยอดนิยม ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ "ไข่ต้มเซเว่น" ที่คนส่วนใหญ่ชอบพูดกระแหนะกระแหนว่า เซเว่นขายทุกอย่างกระทั่งไข่ต้ม แต่เราขอบอกเลยว่าไข่ต้มเซเว่นไม่เหมือนที่ใด เพราะนอกจากจะต้มได้อร่อย เป็นยางมะตูมน่าทาน เต็มปากเต็มคำ มันยังมีปริมาณโปรตีนที่สูงกว่าไข่ทั่วไปอีกด้วยเพราะเป็นไข่อนามัย ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่มีการควบคุมคุณภาพ คงคุณค่าทางสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน

12. โยเกิร์ตบัลแกเรีย

ของดีที่เราจะไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือ โยเกิร์ตเมจิบัลแกเรีย นี่คือผลิตภัณฑ์จากนมที่อุดมด้วยโปรตีนที่เป็นคุณค่าจากน้ำนมแท้ๆ นอกจากนี้ยังดีต่อลำไส้ เพราะมีเชื้อจุลินทรีย์ชนิด LB81 สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย ที่ช่วยรักษาสมดุลของลำไส้ กระตุ้นการขับถ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหาร ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่คนเล่นกล้ามทั้งหลายจะขาดไม่ได้เลย

13. ทูน่าในน้ำแร่

เรามาปิดท้ายกันที่โปรตีนชั้นดีที่นักกล้ามนิยมเข้ามาหยิบทานกัน ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ทูน่าในน้ำแร่ ที่ให้คุณค่าโปรตีน และไขมันชั้นดีจากปลาทะเล อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 แคลอรี่ต่ำ ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ไปใช้ได้ทันที ที่สำคัญคือมีรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง สามารถทานกับข้าวสวย หรือข้าวกล้องอิ่มท้องได้หนึ่งมื้อสบายๆ

นี่ก็คืออาหารแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักในครั้งนี้ ทุกเมนูหาทานได้ง่าย รสชาติอร่อย อุดมด้วยคุณค่าจากโปรตีน มีปริมาณพลังงานที่พอเหมาะ แคลอรี่ต่ำ ทานแล้วไม่อ้วน ช่วยให้เหล่านักกล้ามทั้งหลายสามารถเดินเข้ามาเลือกซื้อได้กันตามอัธยาศัย หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา