7 อาหารอยู่ท้องที่ต้องมีติดตู้เย็นยามหิวดึก

7 อาหารอยู่ท้องที่ต้องมีติดตู้เย็นยามหิวดึก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้เจ๊จะมารีวิวของกินยามดึก ใครที่ดึกๆ มาแล้วชอบหิวข้าวบ้างเอ่ย ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาระดับชาติมากจริงๆ พอหิวแล้วก็ต้องได้วุ่นวายออกไปร้านสะดวกซื้อตอนดึกๆ ดื่นๆ ซึ่งมันโคตรจะขี้เกียจและเสียเวลามากๆ ถ้างั้นเรามาเตรียมไว้ติดตู้เย็นเอาไว้เลยดีกว่าเนอะ ของกินเล่นในตู้เย็นที่ต้องมี ที่พลาดไม่ได้เลยนั้นมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

1. โยเกิร์ต

ตัวแรกแนะนำเป็นโยเกิร์ตเลยค่ะ โยเกิร์ตมีหลายรสชาติเลยนะคะ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากอ้วนหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ แนะนำให้เลือกเป็นโยเกิร์ต 0% เลยค่ะ สำหรับการทานโยเกิร์ตเวลาหิวๆ อาจจะไม่ได้อิ่มเท่ากับทานข้าว แต่ก็ช่วยไม่ให้ท้องร้องได้นะ เรียกว่าอยู่ท้องในระดับหนึ่งเลยล่ะ ซึ่งเป็นข้อดีนะคะ มื้อดึกเราไม่ควรทานอาหารหนักๆ เพราะทานแล้วนอน อาหารไม่ย่อย เดี๋ยวมีปัญหาตามมาน๊าาา

2. ไข่ต้ม

ข้อต่อมาแนะนำเป็นไข่ต้มเลยจ้าาา ตัวนี้สำหรับเจ๊คือ Recommend มากๆ สำหรับใครที่เวลาหิวอยากอยากทานอาหารมากกว่าขนม แนะนำทานไข่ต้มจ่ะ เหยาะซอสใส่หน่อย ดึกๆ เวลาหิวนี่คือฟินขั้นสุดนะจ๊ะ ไข่ต้มสำหรับการทานในมื้อดึกคือทานฟองเดียวก็นอนหลับสบายแล้วค่ะ ทานฟองเดียวก็คืออิ่มเลย ท้องไม่ร้องกวนใจเวลานอนเลยจ้าา แนะนำๆ

3. ขนมปัง

ข้อต่อมาสิ่งที่ตู้เย็นขาดไม่ได้เลยคือขนมปังค่ะ ตอนดึกเวลาหิวๆ นี่คือช่วยได้เยอะจริงๆ ทาน 1-2 แผ่นก็อยู่ท้องแล้ว สำหรับใครที่ไม่ Mind เรื่องแคลอรี่อาจจะเพิ่มนมข้นหวานหรือเนยทาบนหน้าขนมปัง เพื่อเพิ่มรสชาติให้น่าทานขึ้นก็ได้ แต่สำหรับใครต้องการควบคุมน้ำหนักแนะนำทานเพียวๆ เลยค่ะ หรือถ้าเฮลตี้มากๆ จริงๆ ทานเป็นขนมปังโฮลวีตไปเลยก็ได้จ้าาา

4. ธัญพืช

ข้อต่อมาแนะนำเป็นธัญพืชเลยค่าา ของทานเล่นอีกอย่างที่ต้องมีติดตู้เย็นไว้ ไม่ว่าจะเป็น ถั่วแดง ถั่วเขียว อัลมอนด์ คือถือว่าเป็นธัญพืชหมด การทานอะไรพวกนี้ไม่ใช่เพียงแค่อยู่ท้องนะคะ แต่ธัญพืชเหล่านี้ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ อีกด้วย แต่ธัญพืชบางชนิดอาจมีแคลอรี่สูงไปนิดนึงนะสำหรับคนที่ต้องการไดเอท เราก็เลือกสรรธัญพืชที่ให้พลังงานต่ำๆ ไว้ก็แล้วกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังไดเอท

5. นมสด

ข้อต่อมาแนะนำเป็นนมสดเลยค่าาา เมนูยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้านก็คือนมสดเนี่ยแหละ เพราะว่านมสดเป็นเครื่องดื่มที่ทานแล้วอยู่ท้องมากๆ หรือใครที่ปวดท้องหิวข้าวตอนดึก ทานนมสดเข้าไปก็จะไปช่วยเคลือบกระเพาะ ไม่ให้ปวดท้อง ทรมานอีกด้วย แถมนมสดยังอุดมไปด้วยโปรตีน มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ และที่สำคัญคือหาซื้อง่ายมากๆ เช่นกันจ้าา

6. ผลไม้

ของทานเล่นตัวต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยคือผลไม้นั่นเองจ้าา ทุกบ้านควรมีผลไม้ติดตู้เย็นจริงๆ นะคะ เพราะทานหลังทานข้าวก็จะช่วยลดการเลี่ยนอาหารหรือทานก่อนทานข้าวก็จะช่วยเพิ่มความอยากอาหารมากขึ้น หรือแม้แต่ตอนดึกๆ เวลาหิวเนี่ย การมีผลไม้ติดไว้ในตู้เย็นคือสวรรค์มากๆ เลยนะ แถมสำหรับใครที่ต้องการควบคุมน้ำหนักด้วยแล้ว ยิ่งแนะนำให้ทานผลไม้เลยค่ะ เพราะทานยังไงก็ไม่อ้วน

7. ซีเรียล

สุดท้ายแนะนำเป็นซีเรียลเลยจ้าา สำหรับของทานเล่นที่ต้องมีติดตู้เย็น สำหรับซีเรียลเพื่อนๆ จะนำมาทานเล่นแบบเพียวๆ เคี้ยวเพลินๆ ก็ได้ หรือจะนำมาทานคู่กับนมสดหรือโรยหน้าโยเกิร์ตก็คือเริ่ดไปหมดค่าา ที่สำคัญตัวนี้เค้าหาซื้อไม่ยากเลย ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็มี แต่ซีเรียลบางตัวอาจมีแคลอรี่สูงหน่อยนะ ยังไงเพื่อนๆ ก็เลือกทานกันหน่อยน๊าา

จบไปแล้วจ้าาสำหรับ 7 อาหารอยู่ท้องที่ต้องมีติดตู้เย็นยามหิวดึกๆ เป็นยังไงบ้างเอ่ยย??? หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบคอนเท้นต์นี้น๊าาา เจ๊เข้าใจดึกๆ เวลาหิวคือทรมานมากจริงๆ แต่เพื่อนๆ ไม่ควรออกมาทานอาหารกันดึกๆ นะคะ เพราะจะทำให้อ้วนได้ง่ายๆ แถมไม่ดีต่อสุขภาพด้วยน๊าา เพราะเราทานเข้าไปไม่ได้ไปทำกิจกรรมอะไร ทำให้ไม่ได้ใช้พลังงานจากอาหาร ส่งผลทำให้อ้วนและทำให้เกิดโรคด้วย