5 เทคนิคใช้ถุงยางอนามัยให้ถูกต้อง

5 เทคนิคใช้ถุงยางอนามัยให้ถูกต้อง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เราคงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากมายนะครับเกี่ยวกับประโยชน์ของถุงยางอนามัย เพราะหากใครถามคุณว่าทำไมคุณถึงควรใส่ถุงยางอนามัยเวลามีเพศสัมพันธ์เเล้วล่ะก็ ผมเชื่อว่าผู้ชายทุกคนจะสามารถตอบได้อย่างเสียงดังฟังชัดเลยว่า เพื่อเป็นการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เเละเป็นการคุมกำเนิดป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ เเน่นอนว่าเเม้ว่าทุกคนจะทราบเเล้วว่าทำไมต้องใส่ถุงยาง เเต่การยืดอกพกถุงเเละใส่ถุงเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ เพราะความเสี่ยงที่ไม่คาดฝันจากการมีเพศสัมพันธ์ยังมีมากอยู่ดี หากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธี ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้บทความเกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกวิธีจากบทความที่ผู้เขียนได้เคยเขียนไว้ที่ลิงค์ด้านล่าง

หรืออาจมีความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัย ดังนั้นประเด็นที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้ถุงยางเเละการใช้ถุงยางที่ถูกวิธีนั้นทำอย่างไร หากพร้อมเเล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยครับ

1. ใช้ถุงยางที่มีขนาดที่เหมาะสม

คุณควรเลือกใช้ถุงยางที่มีขนาดที่เหมาะสมกับขนาดน้องชายของคุณตอนที่ขยายตัวเต็มที่ หากไม่พอดีคับไปหรือหลวมไปย่อมไม่ส่งผลดี เพราะหากรัดเเน่นเกินไปก็มีโอกาสที่ถุงยางจะเเตกหรือฉีกขาดได้ เเต่ถ้าหลวมเกินไปก็มีโอกาสที่ถุงยางจะหลุดขณะที่มีเพศสัมพันธ์ คุณสามารถศึกษาการวิธีการเลือกซื้อถุงยางที่เหมาะสมกับขนาดน้องชายของคุณจากบทความของผู้เขียนก่อนหน้านี้ได้ที่ลิงค์ด้านล่างครับ

2. ใช้ถุงยางอนามัยที่ไม่ชำรุด

เราควรใช้ถุงยางที่ใหม่ไม่หมดอายุ ถุงยางที่นำมาใช้จะต้องอยู่ในสภาพที่ดี ให้คุณตรวจสอบก่อนการใช้งานว่ามีการฉีกขาดชำรุดของถุงยางอนามัยหรือไม่ อีกทั้งการฉีกซองถุงยางควรทำด้วยความระมัดระวัง เพราะหากไม่ระมัดระวังคุณอาจทำให้ถุงยางฉีกขาดโดยไม่ได้ตั้งใจ

3. สวมถุงยางอนามัยตั้งเเต่ต้นจนจบ

หนุ่มหลายคนไม่ชอบสวมใส่ถุงยางตั้งเเต่เริ่มต้นสอดใส่ เเต่จะรอให้จนใกล้ถึงจุดไคลเเม็กซ์ก่อนถึงค่อยควานหามาใส่ ซึ่งการทำเเบบนี้เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องเเละเพิ่มความเสี่ยงของการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะตั้งเเต่ที่คุณเริ่มสอดใส่ อสุจิสามารถเล็ดลอดออกมาจากปากน้องชายของคุณได้ทุกเมื่อพร้อมกับสารหล่อลื่น ดังนั้นวิธีการที่ถูกต้องคือคุณจะต้องใส่ถุงยางตั้งเเต่เริ่มการมีเพศสัมพันธ์

4. อย่าใส่ถุงยางซ้อนกันหลายชั้น

หนุ่มๆหลายคนมีความเข้าใจผิดคิดว่าการสวมถุงยางอนามัยหลายๆชั้นจะเป็นการช่วยเพิ่มการป้องกันที่ดีขึ้น เเต่จริงๆเเล้วไม่ใช่เลยครับ การสวมถุงยางหลายชั้นจะทำให้ผิวของถุงยางเกิดการเสียดสีกันเองจนเกิดการฉีกขาดได้ง่ายขึ้น เเนวทางที่ถูกต้องคือการสวมถุงยางชิ้นเดียว เเต่สวมใส่ให้ถูกวิธีเพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยเเล้วครับ

5. เก็บถุงยางไว้ที่อุณหภูมิที่เหมาะสม

ควรเก็บถุงยางไว้ในที่ร่ม เเห้งเเละเย็น อย่าเก็บไว้ในที่ที่ร้อน ชื้น โดนเเสงเเดดหรือถูกกดทับเช่นในกระเป๋าตังค์ เพราะความร้อน เเละการกดทับบ่อยๆอาจทำให้ถุงยางเสื่อมสภาพหรือเกิดการฉีกขาดได้โดยไม่รู้ตัว

ทั้งหมดนี้ก็คือเเนวทางการใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องที่หนุ่มๆทุกคนควรปฏิบัติตาม ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าการสวมใส่ถุงยางทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์เป็นเเนวทางป้องกันที่ประสิทธิภาพเเละสามารถทำได้ง่าย อีกทั้งการจัดซื้อจัดหาถุงยางอนามัยนั้นทำได้ง่ายมาก เพราะมีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ เเต่ก็ใช่ว่ามันจะปลอดภัย 100% นะครับ ดังนั้นหากระหว่างการใช้งานเกิดเหตุไม่คาดฝันเเม้จะมีโอกาสน้อยมากเช่น ถุงยางหลุด หรือถุงยางเเตกเเล้วล่ะก็ เเนะนำให้หนุ่มๆ รีบไปจัดหายาคุมกำเนิดเเบบฉุกเฉินให้สาวของคุณทานป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจครับ