โอลิมปิก 2020

Friends with Benefits - One Night Stand ความต่างที่หลายคนแยกไม่ออก

Friends with Benefits - One Night Stand ความต่างที่หลายคนแยกไม่ออก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หลายๆ คนสับสนกับความสัมพันธ์สองรูปแบบนี้ จริงๆแล้ว มันต่างกันสิ้นเชิงเลยแหละ แต่มีบางสิ่งบางอย่างที่เชื่อมกัน จะเป็นอะไรนั้นไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง ความสัมพันธ์ทั้งแบบ ลึกซึ้งชั่วข้ามคืน VS เพื่อนกันมันส์ดี บางคนอาจเหมารวมไปเลยว่ามันคือสิ่งเดียวกัน เพราะจุดหมายปลายทางของมันคือ เซ็กซ์ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าระหว่างทางนั้นมันก็มีเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยแอบแฝงอยู่ วันนี้จะมาไขให้กระจ่างให้รู้กันไปเลยชัดๆ ว่ามันคืออะไร

One Night Stand

เป็นความสัมพันธ์รูปแบบหนึ่งที่ต่างฝ่ายต่างได้ประโยชน์ โดยมี "เซ็กซ์" เป็นจุดประสงค์หลัก อาจเรียกได้ว่าเป็นการมีเซ็กซ์กับคนแปลกหน้าก็ว่าได้ อย่างที่บอกมันแค่ชั่วข้ามคืนเท่านั้น ตื่นมาก็แยกว่าง่ายๆ เถอะ ความสัมพันธ์แบบนี้ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นตามสถานบันเทิง หรือผับบาร์ บางครั้งแม้แต่ชื่อ ยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ สำหรับใครที่เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์รูปแบบนี้ล่ะก็ต้องเตรียมใจกันหน่อย อย่าไปตกหลุมรักเค้าล่ะ เพราะเราไม่ได้เตี๊ยมกันมาแต่แรก และสิ่งสำคัญที่สุดป้องกันด้วยครับ มันไม่ใช่แค่ลูกนะ มันอาจมีโรคตามมาด้วย

Friends with Benefits

เป็นอีกรูปแบบความสัมพันธ์ ที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นมานิดหนึ่ง แต่มีเซ็กซ์เข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนเดิม แต่เรายังสามารถไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง นัดกันได้ ไม่ได้เหมือนวันไนท์คืนเดียวจบ แต่ขอบเขตความสัมพันธ์มันก็ค่อนข้างชัดเจนแค่นั้น เราจะเป็นแค่ Friends with Benefits กัน จะไม่มีการพัฒนาความสัมพันธ์ขยับขั้นไปมากกว่านี้ครับ พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นเหมือนเพื่อนทั่วไปนี่แหละ พิเศษขึ้นคือเรื่องเซ็กซ์ แต่ความสัมพันธ์นี้ความเสี่ยงต่อใจมันค่อนข้างสูงครับ เหมือนเป็นทุกอย่างแล้วแต่ไม่ได้เป็นแฟน อย่าเผลอใจไปล่ะ

ความสัมพันธ์แบบนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีความหนักแน่น และเด็ดเดี่ยวอยู่พอสมควร เพราะการที่เราคุยกับใครสักคนเป็นเวลานานๆ ถ้าคนๆ นั้นดันเข้าใจเรา และเป็นสเป็คของเราอีกละก็ ยิ่งนานวันเข้าความรู้สึกดีๆ ย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดาใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าอีกฝ่ายหนึ่งไม่รู้สึก ความสัมพันธ์ FWB ก็ต้องแตกหักไปในที่สุด ในทางกลับกันถ้าทั้งสองฝ่ายรู้สึกตรงกัน ก็สามารถต่อยอดความสัมพันธ์เชิงคู่รักได้ในอนาคต

ขอบอกก่อนว่าความสัมพันธ์ทั้งสองแบบนี้ ไม่มีแบบไหนถูกแบบไหนผิด มันเป็นเพียงแค่รสนิยมความชอบส่วนตัวของแต่ละคนเท่านั้น แต่ถ้าอยากได้ความสัมพันธ์ที่จริงจัง บอกเลยว่ายาก เพราะเราเริ่มต้นด้วยเซ็กส์จะจบที่ความรักได้อย่างไรถูกต้องไหมล่ะ ใครที่กำลังอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้ ต้องรู้จักป้องกันตัวเองให้ดีด้วยล่ะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ความรัก