5 เทคนิคดูแลผมยาว สำหรับหนุ่มมาดเซอร์

5 เทคนิคดูแลผมยาว สำหรับหนุ่มมาดเซอร์
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เพียงเจอไอ้หนุ่มผมยาว น้องสาวก็ลืมพี่หมดสิ้น ... ร้องเพลงซะรู้อายุเลยนะเนี๊ยะ เปิดเรื่องด้วยเพลงไอ้หนุ่มผมยาว เราก็ต้องพูดถึงการไว้ผมยาวของหนุ่ม ๆ สายเซอร์ กับ 5 เทคนิคการไว้ผมยาวสำหรับผู้ชาย ต้องทำอย่างไรให้ผมยาวของคุณ ไม่รกรุงรัง และเติมเสน่ห์ความหล่อให้คุณ Pepper รวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่ครัช

  • ใช้ทรีทเมนต์บำรุงเข้าไว้  

อยากผมยาวเท่ มีสไตล์ ต้องหาทรีทเมนต์บำรุงเส้นผมครับ กระตุ้นให้ผมยาวเร็ว และแข็งแรง ดูแลหนังศีรษะ ถ้าสนใจแบบธรรมชาติออร์แกนิคสามารถน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก นวด 5-10 นาที และล้างออกให้สะอาดนะครับ

  • ล้างผมด้วยหัวหอม 

พูดเป็นเล่น คุณรู้ไหมว่าหัวหอมทำกับข้าวสามารถทำให้ผมยาวเร็ว และเงางาม การล้างผมด้วยหัวหอมนั้น คุณจะต้องหั่นหัวหอมใส่น้ำ และใช้เวลาต้มประมาณ 10-15 นาที และทิ้งไว้ให้เย็น ค่อยนำมาล้างศีรษะ และล้างออกด้วยน้ำเย็นอีกครั้งหนึ่ง ล้างให้สะอาดนะครับ แล้วปล่อยให้ผมแห้ง กรณีที่คุณล้างอย่างสะอาดหมดจดไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นหัวหอมจะติด

  • สระผมเสร็จอย่าเพิ่งหวีผม

อันนี้ย้ำเลยว่า หลังจากสระผมเสร็จ ต้องเช็ดให้แห้งนะครับ อย่าใจร้อนใช้หวีเด็ดขาด เพราะจะทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดเปราะ และแตกปลาย ขาดร่วง ไม่เท่นะ ถ้าเป็นไปได้ก็อย่าใช้ไดร์ฟบ่อยครั้งเกินไป เนื่องจากจะทำให้ผมเสียได้ครับ

  • หวีผมวันละ 2 ครั้งต่อวัน

เป็นเทคนิคชิลที่ทำให้ผมหนุ่ม ๆ ยาวอย่างมีเสน่ห์จริง ๆ นะ กล่าวคือต้องหวีผมตอนตื่นนอน และตอนก่อนเข้านอน เพื่อให้หนังศีรษะกระจายน้ำมันทั่วเส้นผม ทำให้ผมเงางามมีสไตล์

  • หมั่นดูแลความสะอาด

สระผมดูแลความสะอาดให้ดีครับ เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเส้นผมของหนุ่มผมยาวได้เป็นอย่างดี และเลือกผลิตภัณฑ์แชมพู และทรีทเมนต์ที่ใช่ ถูกใจ เพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดีล่ะคร้าบ

และ 5 เทคนิคสำหรับผู้ชายผมยาวที่เล่ามา เป็นเพียงตัวอย่างเบื้องต้นคร่าว ๆ แนะนำให้ไปใช้กันก่อนนะครับ อย่างไรก็ดีการไว้ผมยาว ควรคำนึงถึงหน้าที่การงานและบริบทรอบตัวด้วยนะ ว่าคุณสามารถไว้ได้หรือไม่ ยังไงขอให้มีความสุขกับผมยาวเซอร์ครับ