สิ่งที่คุณต้องกินเพื่อทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สิ่งที่คุณต้องกินเพื่อทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี เพราะช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น! นอกจากนี้การรับประทานอาหารก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ดังนั้นบทความนี้เราอยากให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรกินก่อนและหลังระหว่างการออกกำลังกายเพื่อให้คุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

1 ก่อนการออกกำลังกายของคุณ

คุณไม่ควรกินมากเกินไปหรือออกกำลังกายในขณะท้องว่าง คุณต้องจำไว้ว่าเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณควรจะกินคืออะไร เพราะร่างกายของคุณจะย่อยอาหารในระหว่างการออกกำลังกาย ดังนั้น ควรเป็นอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนผลไม้หรือสิ่งที่มีเส้นใย โปรตีนจากสัตว์จะช่วยให้คุณสร้างกล้ามเนื้อ ผลไม้และผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยเส้นใยจะช่วยในการย่อยอาหารและกระตุ้นกระบวนการทำความสะอาดตามธรรมชาติในร่างกายของคุณ

ตัวอย่างของอาหารที่คุณควรกิน 2-3 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย

-แอปเปิ้ลและแซนวิชชีส
-แถบธัญพืชหรือนมและผลไม้
-สลัดผักสด,ไก่หรือปลาทูน่า
-ขนมปังกรอบหรือขนมปังธัญพืช
-โยเกิร์ตและผลไม้
-ถั่ว
-ค็อกเทลผลไม้หรือน้ำผลไม้ธรรมชาติ

2 ระหว่างการออกกำลังกายของคุณ

เมื่อออกกำลังกายน้ำสำคัญลำดับแรกๆ คุณจำเป็นต้องมีน้ำเพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณคงไว้ซึ่งสารอาหารและทำให้น้ำตาลกลูโคสเป็นเชื้อเพลิงตามธรรมชาติที่ร่างกายของคุณทำงานอยู่

ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยกลูโคส

-น้ำผลไม้ธรรมชาติ
-กล้วย
-ลูกเกดและผลไม้แห้งอื่นๆ

3 หลังจากการออกกำลังกายของคุณ

เวลาหลังจากการออกกำลังกาย อาหารเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เนื่องจากร่างกายของคุณเริ่มเปลี่ยนแปลงภายใต้อิทธิพลของการออกกำลังกายครั้งล่าสุด อัตราการเผาผลาญอาหารของคุณจะเพิ่มขึ้นและกล้ามเนื้อของคุณจะได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างกว้างขวาง

ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณฟื้นตัวหลังการออกกำลังกาย

-ผักสด : ผักต้มหรือผักผัด
-เนื้อสัตว์หรือปลาที่มีไขมันต่ำ
-สลัดรวมผักใบเขียว

คุณไม่จำเป็นต้องยึดติดกับอาหารที่เข้มงวดเพื่อประโยชน์ในการออกกำลังกายของคุณ แต่เพียงแค่ให้คุณพยายามที่จะกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น! และเป็นอย่างไรกันบ้าง กับ สิ่งที่คุณต้องรับประทานเพื่อทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่เราเอามาให้ชมกัน! ถ้าคุณชอบอย่าลืมกด share ให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วยนะครับ