10 อาหารเสริมสมรรถภาพทางเพศ เตรียมพร้อมสำหรับศึกหนัก

10 อาหารเสริมสมรรถภาพทางเพศ เตรียมพร้อมสำหรับศึกหนัก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพื่อนๆ หลายคนเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น การประสบกับปัญหาความอ่อนล้า ไม่ฟิตปั๋งเหมือนตอนวัยรุ่นนั้นย่อมเป็นเรื่องปกติ ยิ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายด้วยแล้ว อาการแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย รวมถึงสมรรถภาพทางเพศที่ลดลงด้วย บางคนน้องชายแข็งตัวได้ไม่นาน ก็หมดอารมณ์ทางเพศ ซึ่งทั้งหมดนี้อาจเป็นผลมาจากการขาดฮอร์โมนเพศ และเลือดลมไหลเวียนไม่ดีนั่นเอง เพื่อช่วยเยียวยาปัญหาเหล่านี้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักแหล่งอาหารดีๆ หาทานได้ง่าย ทานแล้วช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ถึกทน หนอนน้อยแข็งตัวได้ยาวนานขึ้น มาพร้อมแรงปรารถนาที่อยากจะมีกิจกรรมร่วมรัก ซึ่งอาหารที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว 10 อย่าง ดังนี้

1. อัลมอนด์

เรามาเริ่มกันที่เมล็ดอัลมอนด์ ธัญพืชประเภทถั่วชนิดหนึ่งที่ถือว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นแหล่งรวมของโปรตีนและกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที เป็นแหล่งไขมันดีที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนในร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เช่น สังกะสีที่ช่วยในการผลิตฮอร์โมนเพศชายก่อให้เกิดการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ซีลิเนียมที่จะช่วยบำรุงอัณฑะ ป้องกันการเป็นหมันได้ และวิตามินอีที่ช่วยให้หัวใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากช่วงนี้หนุ่มๆ คนไหนไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศก็น่าจะลองหาเมล็ดอัลมอนด์มาทานเล่นกัน

2. กระเทียม

มาต่อกันที่ กระเทียม สมุนไพรที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เช่น ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ เสริมความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิ นอกจากนี้ยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นเลือดฝอยได้ดีขึ้น น้องชายของหนุ่มๆ จึงสามารถแข็งตัวได้นานนั่นเอง ใครที่อยากโด่ไม่รู้ล้มจนเสร็จกิจ ไม่เหี่ยวไม่ยุบระหว่างร่วมรักต้องลองหากระเทียมมาทานกันเยอะๆ

3. แตงโม

มาต่อกันที่ แตงโม เพื่อนๆ หลายคนอาจยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าแตงโมได้รับฉายาว่า "ไวอากร้าจากธรรมชาติ" ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าเนื้อแตงโมและเปลือกแตงโมมีสารที่มีชื่อว่า ซิทรูลลีน ออกฤทธิ์คล้ายยาไวอากร้าทำให้น้องชายเราแข็งตัวได้ดีขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ แตงโมยังเป็นผลไม้ที่ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะเวลาที่ทานตอนเย็นๆ นี้ชื่นใจนัก ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองการรับรู้ได้ไวขึ้น จึงทำให้หนุ่มๆ รู้สึกเสียวซ่านได้มากขึ้นเวลามีเซ็กซ์

4. อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นผลไม้รสหวานที่มีความมัน ทานแล้วอร่อยชื่นใจดี ในทางโภชนาการแล้วถือว่าอะโวคาโดคือแหล่งอาหารที่เป็นซุเปอร์ฟู้ดอย่างหนึ่ง เพราะมันประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง รวมถึงช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วย โดยสารอาหารที่มีเยอะในอะโวคาโดนั้นได้แก่ วิตามินอี โพแทสเซียม และวิตามินบี 6 ซึ่งเป็นสารอาหารที่ดีต่อหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ราบรื่น ดังนั้นการทานอะโวคาโดเป็นประจำ จึงทำให้น้องชายแข็งตัวได้นาน มาพร้อมกับความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

5. สตรอเบอร์รี

มาต่อกันที่ สตรอเบอร์รี่ ผลไม้สีสันสดใสน่ารับประทาน รสชาติเปรี้ยวอมหวานทานแล้วชื่นใจ โดยสตรอเบอร์รี่ถือเป็นผลไม้ที่เป็นแหล่งวิตามินซียอดเยี่ยมที่สุดแหล่งหนึ่ง รวมถึงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในสัดส่วนที่ค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิของคุณหนุ่มๆ ได้อีกด้วย

6. ดาร์กช็อกโกแลต

สำหรับ ดาร์กช็อกโกแลต นั้นจัดได้ว่าเป็นอาหารที่เป็นตัวทีเด็ดในการเพิ่มพลังทางเพศของหนุ่มๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะดีต่อระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายแล้ว ยังอุดมไปด้วยสาร Methylxanthines ที่ออกฤทธิ์กระตุ้นความต้องการทางเพศ และสาร Phenylethylamine ที่ช่วยกระตุ้นความตื่นเต้น และความรู้สึกดีๆ จากการได้ร่วมรัก สอดคล้องกับศึกษาวิจัยในเชิงวิชาการที่พบว่าคู่รักที่ทานดาร์กช็อกโกแลตเป็นประจำ จะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงได้มากกว่าคู่รักที่ไม่ได้ทานเป็นประจำ

7. งา

งา เป็นอีกเมล็ดธัญพืชที่หาทานได้ง่าย อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ทั้งไฟเบอร์ โปรตีน และไขมันดีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานระบบหัวใจและหลอดเลือด และสารอาหารที่เป็นตัวทีเด็ดสำหรับช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศก็คือธาตุสังกะสีนั่นเอง เพราะสังกะสีจะไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลิตฮอร์โมนเพศชายที่มีชื่อว่า เทสโทสเตอโรน และยังช่วยบำรุงอัณฑะ การผลิตอสุจิจึงได้มากทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ หนุ่มๆ ที่ต้องการเพิ่มพลังทางเพศจึงไม่ควรมองข้าม

8. ผักโขม

ผักโขม เป็นผักที่จัดได้ว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ด เพราะมันเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และไฟเบอร์ชั้นดี โดยแร่ธาตุหลักที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศก็คือ แมกนีเซียม ซึ่งมีสรรพคุณช่วยในการขยายเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลไปเลี้ยงส่วนปลายของน้องชายได้ดียิ่งขึ้น ทำให้แข็งตัวได้นาน นอกจากนี้ ผักโขมยังช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทที่ช่วยเพิ่มการรับรู้อีกด้วย การทานผักโขมเป็นประจำจึงทำให้หนุ่มๆ รู้สึกเสียวซ่านได้ดีและมีความสุขมากขึ้นทุกครั้งที่มีกิจกรรมร่วมรัก

9. ไขมันปลา

ไขมันปลา เป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีส่วนช่วยในการดักจับไขมันเลว เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบหลอดเลือดและหัวใจ อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและระบบประสาท นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มระดับสารโดพามีนในร่างกาย ซึ่งสารตัวนี้จะกระตุ้นให้เกิดอารมณ์และความสุขจากการร่วมรักนั่นเอง อารมณ์ดีแบบนี้รับรองได้ว่าเจ้าน้องชายของหนุ่มๆ แข็งสู้งานไม่ถอยแน่นอน โดยเนื้อปลาที่อุดมด้วยไขมันชั้นดีที่เราอยากแนะนำให้ทาน ได้แก่ ปลาดุก ปลาสวาย และปลาแซลมอน เป็นต้น

10. กระชายดำ

เรามาปิดท้ายกันที่ กระชายดำ ซึ่งจัดเป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ปัจจุบันมีการนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมและยาชูกำลังมากมายในท้องตลาด ส่วนสำคัญที่ทำให้กระชายดำมีสรรพคุณในการเพิ่มพลังเซ็กซ์เพราะกระชายดำอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ แอนโทไซยานิน และฟีนอลิก ช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้ดี เพิ่มอารมณ์ทางเพศ หนุ่มๆ จึงสามารถประกอบกิจกรรมร่วมรักได้ยาวนานและมีความสุขมากขึ้น

นี่ก็คือ 10 อาหารหาทานง่ายที่จะมาช่วยเพิ่มพลังทางเพศของหนุ่มๆ ให้มีความแข็ง ถึก ทน และมีอารมณ์ร่วมทุกครั้งที่ต้องการจะเปิดศึกบนเตียง ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกคน หลังจากที่ได้อ่านจบ ใครอยากจะเสริมความความแข็งแกร่งให้กับน้องชายก็อย่าลืมหามาทานกัน