7 อาหารที่ควรเลี่ยงก่อนมีเซ็กซ์

7 อาหารที่ควรเลี่ยงก่อนมีเซ็กซ์
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดกันเรื่องความสัมพันธ์ของอาหารกับเซ็กซ์ แต่ไม่ใช่อาหารที่เราแนะนำให้กินเพื่อเพิ่มพลังเซ็กซ์เหมือนที่ผ่านๆมานะครับ แต่อาหารที่เราจะพูดถึงในวันนี้อาจเรียกในว่าเป็นอาหารรู้ที่คุณอาจได้ทานในมื้อเดทก่อนขึ้นเตียงเลยก็ได้ ซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยงเพราะอาหารเหล่านี้อาจทำให้พลังเซ็กซ์ของคุณลดฮวบลงอย่างน่าตกใจจนคุณอาจต้องเสียดายหากมันเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่ฟิตปั๋งจนไม่สามารถสร้างความประทับใจบนเตียงได้ ซึ่งจะมีอาหารอะไรที่เราควรหลีกเลี่ยงบ้างนั้นหากพร้อมแล้วเราลองมาดูกันเลยครับ

1. สารให้ความหวานเทียม

สำหรับหนุ่มที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ควบคุมแคลอรี่คุณไม่ควรทานสารให้ความหวานเทียมกับอาหารในมื้อก่อนมีเซ็กซ์ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะสารให้ความหวานเทียมจะไปกดการทำงานของฮอร์โมนซีโรโทนินในร่างกายคุณ ซึ่งจะทำให้ให้คุณรู้สึกปวดหัว ซึมเศร้า หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี วิตกกังวลได้ เพราะ ซีโรโทนิน มีฉายาว่า “ฮอร์โมนแห่งความสุข” อีกตัวหนึ่ง คุณไปทานสารกดฮอร์โมนแห่งความสุขก่อนการมีเซ็กซ์แล้วเซ็กซ์ของคุณจะมีความสุขได้อย่างไร จริงมั้ยล่ะครับ ดังนั้นควรเลี่ยงใช้โดยเด็ดขาดในมื้อนั้น แต่ถ้าอยากทานหวานจริงๆ มื้อนั้นมื้อเดียวน่าจะอนุโลมให้ทานน้ำตาลแท้ๆได้นะ

2. สเต็ก

แม้ว่าเคยมีงานวิจัยระบุว่าการทานสเต็กชิ้นโตๆ จะทำให้คุณดูแมนและมีพลังดึงดูดทางเพศมากขึ้น แต่อาหารมื้อก่อนการมีเซ็กซ์คุณควรทานเนื้อปลาที่ย่อยง่ายจะดีกว่า เพราะการทานสเต็กที่เป็นก้อนเนื้อชิ้นโตนั้นย่อยลำบาก ร่างกายจะใช้เวลาย่อยค่อนข้างนาน โดยระหว่างนั้นโปรตีนส่วนเกินที่ยังไม่ได้ย่อยจากชิ้นเนื้อจะไปจะส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวลอยู่ภายในกระเพาะและลำไส้ ซึ่งกลิ่นเหม็นดังกล่าวอาจทะลุผ่านออกมาทางปากทำให้สาวหมดอารมณ์ได้หากได้สัมผัสกลิ่นนั้นระหว่างที่คุณกำลังซั่มกันอย่างถึงพริกถึงขิง แถมชิ้นเนื้อก้อนโตที่ยังไม่ย่อยอาจทำให้คุณหนุ่มๆรู้สึกอึดอัดได้อีกด้วยนะ

3. มันฝรั่งทอด หรือ เฟรนช์ฟราย

เฟรนช์ฟรายหรือมันฝรั่งทอดถือได้ว่าเป็นอาหารขยะที่คุณควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าจะเป็นการทานเป็นประจำ หรือในมื้อก่อนการมีเซ็กซ์ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมของแป้งที่เป็นพลังงานส่วนเกินของร่างกายแล้วยังอุดมไปด้วยไขมันเลวที่มาจากกระบวนการทอดอีกด้วย ส่งผลต่อระดับฮอร์โมนเพศที่ลดลง ทำให้อ้วน ลดประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต และลดทอนสมรรถภาพทางเพศด้วย จึงเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง หากคุณชอบทานจริงๆก็ควรทานมันฝรั่งอบกรอบจะดีกว่านะครับ

4. ฮอตดอก หรือไส้กรอก

ไม่เพียงแต่มื้อก่อนที่คุณจะขึ้นเตียงเท่านั้นนะที่คุณไม่ควรทานพวกอาหารพวกไส้กรอก ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกอีสาน ไส้กรอกเยอรมัน หรือฮอตด็อก เพราะอาหารพวกนี้ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยไขมันเลวที่เป็นโทษต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดของร่างกายเรา เพราะไขมันเหล่านี้จะเข้าไปอุดตันในเส้นเลือดทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตของเราด้อยประสิทธิภาพ เลือดที่จะไหลลงไปเลือดส่วนปลายของอวัยวะเพศจึงน้อยลง ส่งผลให้นกเขาขันลำบาก และเสื่อมสมรรถภาพได้ในที่สุด

5. เต้าหู้

นอกจากเต้าหู้แล้วยังมีพวกถั่วเหลืองอีกด้วยนะครับ จริงอยู่ว่าพวกมันเป็นอาหารที่ดีเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ แต่ขอให้กินพวกมันให้มากโดยเฉพาะในมื้ออาหารก่อนที่จะมีเซ็กซ์ เพราะจากงานวิจัยโดยสถาบันวิจัยระดับโลกอย่าง European Journal of Clinical Nutrition พบว่าผู้ชายที่ทานถั่วเหลืองวันละ 120 mg จะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศชายหรือเทสโทสเตอโรนลดลงอย่างน่าตกใจ จนถึงขั้นทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะเอสโตรเจนที่พบมากในถั่วเหลืองจะไปการการทำงานของฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ในถั่วเหลืองยังมีไฟโตรเอสโตรเจนที่ออกฤทธิ์ให้ฮอร์โมนเพศหญิงอยู่มากด้วย ซึ่งสามารถลดปริมาณอสุจิของคุณได้อีก เมื่อทราบเช่นนี้แล้วในอาหารมื้อสุดวิเศษนั้นอย่าได้สั่งเต้าหู้หรืออาหารที่มีส่วนประกอบของถั่วเหลืองมาทานเลยนะครับ

6. เครื่องดื่มที่ให้พลังงาน

คุณอย่าไปหลงเชื่อคำโฆษณาว่าดื่มเครื่องดื่มให้พลังงานพวกนี้แล้วจะทำให้ฟิตปั๋งสามารถมีเซ็กซ์ได้อึด ถึก ทน เพราะจริงๆแล้วมันกลับให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้าม จริงอยู่คุณอาจดูมีเรี่ยวแรงมากขึ้นแต่ความต้องการทางเพศคุณกลับลดลงอย่างเห็นได้ชัด ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะในเครื่องดื่มให้พลังงานจะมีคาเฟอีนอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งคาเฟอีนจะไปทำให้ฮอร์โมนเพศในร่างกายลดลง ซึ่งทำให้คุณไม่ค่อยมีอารมณ์อยากจะมีเซ็กซ์อย่างที่ควรจะเป็น หนำซ้ำหากคุณดื่มมันบ่อยก็มีแนวโน้มที่จะทำให้คุณเป็นโรคซึมเศร้าและขาดความมั่นใจในเรื่องบนเตียงได้

7. ไวน์

หลายคนได้เห็นชื่อไวน์อยู่ในลิสต์รายการนี้แล้วอาจตกใจเพราะแน่นอนว่าในค่ำคืนสุดโรแมนติกระหว่างคุณกับคนรักคงต้องมีเครื่องดื่มอย่างไวน์ดีๆ สักขวดไว้เพิ่มสีสันและบรรยากาศแน่ แต่ไวน์เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ แม้ว่าไวน์จะดีต่อสุขภาพแต่หากหลังจากอาหารสุดหรูในคืนนั้นคุณมีเป้าประสงค์จะไปต่อกับเธอให้จบที่เตียงด้วยการมีอะไรกันแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณดื่มไวน์เพียงแค่แก้วหรือสองแก้วก็พอ หากดื่มมากกว่านั้นคุณจะเริ่มเมา มีการตอบสนองต่อความรู้สึกที่ช้าลง และมีอาการนกเขาไม่ขันหรือหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้

แหล่ะนี่ก็คือ 7 ของกินที่ควรห้ามกินหากคิดจะมีเซ็กซ์ ซึ่งนอกจากจะไม่ควรทานในอาหารมื้อก่อนที่จะมีเซ็กซ์แล้วเราไม่ควรทานเป็นประจำจนเป็นนิสัยด้วย เพราะอาหารทุกชนิดที่กล่าวมานี้ บางตัวแม้มีประโยชน์แต่ก็มีโทษต่อระบบสืบพันธ์ของเรา เช่นถั่วเหลืองที่ใครหลายๆคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าทานเยอะเกินไปสามารถทำให้กลายเป็นตุ๊ดได้เพราะมันได้บรรจุสารออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิงไว้เป็นจำนวนมาก