5 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรทำก่อนเข้านอนเพื่อเช้าที่สดใสและหล่อเหลา

5 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรทำก่อนเข้านอนเพื่อเช้าที่สดใสและหล่อเหลา
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวดีๆ สำหรับสาระดีๆที่เรานำมาฝากในวันนี้จัดขึ้นเพื่อเอาใจหนุ่มๆวัยทำงานที่อยากหน้าใสทุกคนเเต่ไม่อยากลงทุนซื้อเครื่องสำอางที่มีราคาเเพงอะไรมากมาย เราทุกคนก็คงทราบเเล้วว่าเรื่องหน้าตานั้นสำคัญเเค่ไหน เพราะไม่ว่าจะเป็นใคร จะวัยรุ่นหรือวัยทำงาน จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ล้วนเเล้วเเต่อยากมีผิวหน้าที่ดีสวยงามหล่อๆสวยๆกันทุกคนใช่ไหมล่ะ

สำหรับผู้หญิงบางคนเเล้วถึงกับต้องลงทุนซื้อเครื่องเครื่องประทินผิวหน้านับสิบๆชนิดเพื่อเอาไว้ทาก่อนนอนจนหนุ่มๆหลายคนก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าทำไมพวกเธอถึงต้องลงทุนขนาดนั้น ก็เพราะเรื่องความสวยมันยอมกันไม่ได้น่ะสิ เเต่สำหรับผู้ชายเราเเล้วผมมีข่าวดีจะเเจ้งให้ทราบว่าคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนในราคาเเพงอะไรเลย เพียงทำตามวิธีการที่เรากำลังจะเเนะนำต่อไปนี้ก่อนนอนทุกคนเเล้วคุณจะกลายเป็นหนุ่มที่มีผิวหน้าที่ดีอยู่คู่กับคุณไปอีกนาน ซึ่งจะมีวิธีการอะไรบ้างนั้นเราลองมาดูกันเลยครับ

1. อย่าทานของหนัก

การดื่มเเอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะ เเละรับประทานอาหารบางอย่างในปริมาณที่พอดีก่อนนอนจะส่งผลดีต่อร่างกายทำให้คุณหลับง่ายไม่หิวรู้สึกสบายท้อง เเต่ในทางตรงกันข้ามการดื่มเเละทานอาหารมากเกินไปก่อนเข้านอนนั้นไม่ส่งผลดีต่อร่างกายเลย เพราะร่างกายเราจะต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมากในการย่อยอาหารเหล่านี้ในระหว่างที่เรานอนหลับ เเละหากยิ่งอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปมากๆในช่วงก่อนนอนเป็นอาหารขยะด้วยเเล้วจะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณพุ่งสูงขึ้นมากด้วย ทำให้ร่างกายของเราต้องปล่อยอินซูลินออกมาจัดการกับมัน การที่ระหว่างนอนเเล้วร่างกายดันไม่ได้พักผ่อนเต็มที่เเต่กลับต้องมาเสียพลังงานจำนวนมากในการจัดการกับอาหารค้างท้องเหล่านี้ย่อมทำให้เมื่อคุณตื่นมาเเล้วจะรู้สึกไม่สดชื่น เวียนหัว หน้าตาไม่ผ่องใส ดังนั้นหากเลี่ยงการดื่มหนักทานหนักก่อนนอนได้ การจะเป็นหนุ่มหน้าใสก็คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร

2. ทำความสะอาดใบหน้าก่อนเข้านอน

คุณต้องไม่ลืมว่าใบหน้าของคุณต้องเผชิญกับฝุ่นละออง สิ่งสกปรก มลภาวะ เเละเชื้อโรคในอากาศมาเเล้วทั้งวัน ดังนั้นเมื่อกลับถึงบ้านไม่ว่าคุณจะเหนื่อยมาเเค่ไหน หรือไปเเฮงค์เอาท์มาหนักเเค่ไหนก็ต้องห้ามลืมล้างหน้าครับ หากไม่เช่นนั้นเเล้วสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผิวหน้าของคุณจะมีเวลา 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียวในการทำลายผิวหน้าของคุณ เเละถ้าจะให้ดีควรล้างด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ 2 รอบ โดยรอบเเรกล้างด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ส่วนการล้างในรอบที่สองเป็นการล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนครับ

3. ทาครีมบำรุง

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากการล้างหน้าถึงสองรอบของคุณอย่างเเน่นอนก็คือการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวหน้า ซึ่งทำให้คุณจะเป็นต้องทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นเเก่ผิวหน้าที่มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์ เท่านั้นไม่พอ หลังจากนั้นให้ทาเซรั่มที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี วิตามินอี เเละ AHA เพียงเท่านี้คุณหนุ่มๆก็ถือว่าได้บำรุงผิวหน้าอย่างเพียงพอเเล้วโดยไม่จำเป็นต้องใช้ครีมเป็นสิบๆอย่างเหมือนคุณสุภาพสตรีเค้า เเละระหว่างนี้ในช่วงเวลา 6-8 ชั่วโมงที่คุณนอนหลับพักผ่อน ครีมที่คุณทามันจะได้ทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ไม่มีฝุ่นละอองเเละมลภาวะมารบกวน

4. ให้ความชุ่มชื้นเเก่ริมฝีปาก

นอกจากผิวหน้าเเล้วอีกบริเวณหนึ่งที่คุณหนุ่มๆไม่ควรมองข้ามก็คือริมฝีปาก เพราะริมฝีปากที่ชุ่มชื่นดูอวบอิ่มจะทำให้คุณดูเป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์เสมอ ในทางตรงกันข้ามหากริมฝีปากของคุณเเตกจะทำให้เสน่ห์ของคุณหายไป ทำให้ดูเเล้วไม่อวบอิ่มน่าสัมผัส สาวเห็นเเล้วไม่อยากจูบกับคุณ ริมฝีปากของหนุ่มๆมีโอกาสที่จะเเตกได้เสมอโดยเฉพาะในสภาพอากาศที่เเห้งความชื้นต่ำ โดยเฉพาะคนที่นอนในห้องเเอร์เป็นประจำยิ่งต้องใส่ใจ ก่อนนอนไม่ควรละเลยการทาลิปมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเเก่ริมฝีปากเเละป้องกันการสูญเสียน้ำ เเละคุณต้องไม่ละเลยที่จะทาบริเวณมุมปากด้วยเพราะบริเวณนี้เป็นบริเวณที่เเห้งได้ง่าย หากปล่อยให้เเห้งมากเข้าอาการปากนกกระจอกจะถามหาทำให้เวลาอ้าปากคุณก็จะรู้สึกเเสบด้วยนะ

5. เข้านอนให้เป็นเวลา

พูดง่ายๆก็คือเมื่อถึงเวลานอนก็ต้องนอนครับ หนุ่มหลายคนหน้าโทรมเพราะมีสาเหตุมาจาการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอที่เป็นไปได้ทั้งจากการมีชั่วโมงนอนที่ไม่เพียงพอ หรือการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพ เช่น นอนไม่หลับ หลับๆตื่นๆ เป็นต้น คนเราหากต้องการได้รับการนอนหลับที่มีคุณภาพก็จะต้องเริ่มนอนเมื่อง่วงเเละมีชั่วโมงการนอนหลับที่เพียงพอในช่วง 7-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมเเซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อย่างเต็มที่ปรับระดับฮอร์โมนต่างๆของร่างกายให้สมดุลเป็นปกติ ตื่นเช้ามาจะได้สดใสหน้าใส ส่วนวิธีการที่จะทำให้เรารู้สึกง่วงนอนเป็นเวลาได้นั้นมีวิธีการง่ายๆก็คือคุณต้องเริ่มจากการเข้านอนให้เป็นเวลานั่นเอง ถึงเวลานอนก็ต้องนอนให้เป็นกิจวัตรประจำวันจนเป็นนิสัย ถึงเวลาตื่นก็ต้องตื่นไม่ใช่นอนเเช่เพราะเห็นว่าเป็นวันหยุด เพียงเท่านี้คุณก็จะมีการนอนหลับพักผ่อนที่มีคุณภาพ ตื่นเช้าขึ้นมากลายเป็นหนุ่มหน้าใสได้เเล้วครับ


นี่ก็คือเคล็ดลับ 5 ข้อง่ายๆที่จะทำให้คุณเป็นหนุ่มหน้าใสโดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนใช้เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวราคาแพง ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมราคาแพงก็สามารถสุขภาพดีเป็นหนุ่มหน้าใสได้ เมื่อได้ทราบเช่นนี้แล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันอย่างเร่งด่วนเลยครับ เพราะเวลาไม่รอช้า อายุอานามก็มีแต่จะวิ่งไปข้างหน้านะ