5 เหตุผลที่หนุ่มๆ ควรหันมา "มาสก์หน้า" เสริมหล่อในทุกๆ วัน

5 เหตุผลที่หนุ่มๆ ควรหันมา "มาสก์หน้า" เสริมหล่อในทุกๆ วัน
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีหนุ่ม ๆ ทุกคนเคยสงสัยไหมว่าทำไมผู้หญิงถึงมาสก์หน้า ดูแลตัวเองเยอะแยะมากมาย หนุ่ม ๆ คงยังไม่รู้ว่าเบื้องหลังความงามของผู้หญิงนั้นต้องดูแลตัวเองมากแค่ไหนถึงออกมาสวยดูดีขนาดนั้น คุณผู้ชายก็เช่นกันถ้าเราหันมาดูแลตัวเองให้ดูดี รับรองว่าหล่อขึ้นแน่นอน ไม่เพียงสาว ๆ รุมล้อม แต่ในเรื่องของความมั่นใจในการใช้ชีวิตในแต่ละวันเราก็จะดีขึ้นด้วย ก่อนอื่นมาเริ่มดูแลตัวเองง่าย ๆ ด้วยการมาสก์หน้ากัน แล้วมาสก์หน้าดียังไงบ้าง วันนี้เรามีมาบอกกัน ไปดูกันเลย

1. ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

หนุ่ม ๆ รู้หรือไม่ว่าการที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวหน้าแห้งแล้วเกิดเป็นขุย ลองนึกภาพตอนหน้าหนาวที่หน้าแตกแห้ง ซึ่งการที่หน้าแห้งแบบนี้ไม่ดีต่อสภาพหน้าของเราเลย ทั้งภาพลักษณ์ที่สร้างความไม่มั่นใจและสภาพผิวภายในที่เสื่อม และการที่หน้าเราแห้งขาดความชุ่มชื้นนี้จะทำให้หน้าแก่เร็วด้วยนะ ใครที่ไม่อยากหน้าแก่ไวก็ต้องไปหามาสก์ที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นมาใช้

2. ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น

การมาสก์หน้านั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น ยังช่วยให้หน้าของเรารูขุมขนเล็กลงหน้ากระชับขึ้นอีกด้วย หน้าของเราผลิตน้ำมันออกมามากผ่านรูขุมขนโดยเฉพาะผู้ชายอย่างเรา ๆ ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ หน้าจะมีรูขุมขนกว้าง การมาสก์หน้านี้จะช่วยให้ปัญหานี้หมดไปได้ และเป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ อีกทั้งการมาสก์หน้ายังช่วยลดความมันบนใบหน้าของเราได้ด้วย ใครอยากหน้ารูขุมขนเล็กกระชับแนะนำให้ขยันหามาสก์มาใช้ วิธีนี้ช่วยได้ดีจริง ๆ

3. ช่วยให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ

แน่นอนว่าผู้ชายอย่างเรา ๆ ต้องมีการทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ไม่ว่าจะเป็นการไปทำเล่นกีฬา เดินป่า ท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ หรือแค่ทำงานในแต่ละวันแต่ต้องมีการตากแดดอยู่บ่อยครั้งแล้วไม่ได้ทาครีมกันแดด ซึ่งจะเป็นสาเหตุทำให้ผิวไม่เรียบเนียน การมาสก์หน้าก็เป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะมาช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ใครรู้สึกผิวไม่เรียบเนียนสีผิวไม่เท่ากันต้องลองหามาสก์มาใช้รับรองปัญหานั้นจะลดลง

4. ช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น

ปัญหาผิวที่ผู้ชายเจอบ่อย ๆ คือการที่ผิวคล้ำเสียจากการโดนแดด หรือบางคนอาจจะผิวคล้ำเพราะเครียดจนไม่ได้ดูแลตัวเอง หลายคนทาครีมเยอะมากแต่ก็ยังหน้าคล้ำเหมือนเดิม เพราะหน้าไม่ได้รับการเตรียมผิวก่อนลงครีมนั่นเอง อยากจะบอกว่าการมาสก์หน้าก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยกู้หน้าให้กลับมากระจ่างใสเช่นเดิม ถ้าหน้าใสแล้วอะไร ๆ ก็จะดีขึ้น พูดง่าย ๆ ก็คือหล่อขึ้นนั่นเอง ใครอยากหล่อหน้าใสต้องมาสก์หน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองผิวดีขึ้นแน่นอน

5. ช่วยให้หน้าสะอาดขึ้นหน้าไม่มัน

การมาสก์หน้านั้นดีมากจริง ๆ ใครที่รู้สึกหน้าไม่สะอาดหรือว่าอยากทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกการมาสก์หน้าด้วยโคลนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยากจะแนะนำ นอกจากจะช่วยดูดสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้วยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีมากด้วยเช่นกัน หน้าของเราในแต่ละวันเจอมลพิษมากมายและต้องการได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ดังนั้นหนุ่ม ๆ ควรหันมาดูแลตัวเองด้วยการมาสก์หน้ามากขึ้น

เป็นยังไงบ้างจบไปแล้วสำหรับการบอกเคล็ดลับหรือแนะนำว่าทำไมเราควรมาสก์หน้า เพื่อให้ท่านผู้ชายได้เห็นถึงความสำคัญของการดูแลตัวเองด้วยการมาสก์หน้า ใครที่อยากหันมาดูแลหน้าให้ดูสะอาดหน้าสว่างหล่อเหลา เริ่มด้วยการล้างหน้าให้สะอาดและมาสก์หน้าเพื่อเตรียมผิวใช้เวลาแค่ครั้งละ 15-20 นาที ทำไม่ต้องบ่อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอแลกด้วยใบหน้าที่ดูดี ไม่ต้องเสียตังค์มากมายด้วย