5 เทคนิคโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลาและดีต่อผิวหน้า

5 เทคนิคโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลาและดีต่อผิวหน้า
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มๆชาว Pepper คนไหนที่มีหนวดเคราเยอะหรือไว้หนวดไว้เครามานานแล้วเกิดอยากจะโกนขึ้นมา ขอแนะนำให้มาอ่านบทความนี้เสียก่อน เพราะวันนี้ผมจะพาไปดูเทคนิคสำคัญที่ควรรู้ก่อนจะโกนหนวดเคราของเราให้ถูกวิธีและดีต่อผิวหน้าของเราด้วย หากพร้อมแล้วก็ไปรับชมกันได้เลย

1 Shaving Cream

คงเคยใช้กันมาบ้างแล้วสำหรับครีมโกนหนวด ต้องบอกเลยว่าหนุ่มๆที่หนวดเครายาวๆถ้าอยากจะโกนออกให้ดีและถูกต้องควรจะใช้Shaving Cream ชโลมทั่วบริเวณหนวดหรือเคราที่เราต้องการจะโกนซึ่งจะป้องกันบาดแผลและความระคายเคืองได้ครับ

2 ล้างหน้าก่อนโกนหนวด

การล้างหน้าหรือทำให้หนวดเคราได้รับความชุ่มชื่นก่อนเริ่มโกนนั้นสำคัญมาก ถ้าหากใครเคยโกนหนวดเคราตอนหน้าแห้งจะรู้เลยว่าโกนยากแถมจะได้แผลกลับมาด้วยนะ

3 โกนตามทิศทางหนวดเครา

อาจจะไม่ถึงกับต้องบังคับให้โกนตามแนวเส้นหนวดเคราแต่ 'แนะนำ' ว่าควรจะโกนไปตามทิศทางของหนวดเคราของเราจะดีกว่า เพราะการโกนย้อนเส้นขนจะมีโอกาศเกิดการระคายเคือง ไปจนถึงขนคุดหรือสิวได้เลยนะครับ

4 เปลี่ยนใบมีดโกนบ่อยๆ

อย่ามองข้ามมีดโกนหนวดของเราไป เพราะหนุ่มๆอย่างเราควรจะเปลี่ยนใบมีดโกนอย่างน้อย 5-7ครั้งหลังใช้งานหรือถ้าสังเกตุเห็นสนิมหรือมีดบิ่นไปก็ควรเปลี่ยนทันที เพราะนี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของแผลที่เกิดจากการโกนหนวดเครา

5 อย่าโกนแรงเกินไป

การโกนหนวดเคราควรเป็นกิจกรรมที่ใช้สมาธิและความใจเย็นพอสมควร ถ้าหากคุณกดใบมีดโกนแรงจนเกินไป ผิวหน้าของคุณก็ระคายเคืองและอาจจะมีแผลอยู่ดี ข้อ1-4 ที่กล่าวมาก็ไม่มีความหมายหากคุณไม่ทำตามข้อ 5 !

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเทคนิคการโกนหนวดเคราทีถูกต้องและดีต่อผิวหน้า เห็นอย่างนี้แล้วหนุ่มๆคนไหนอยากจะโกนหนวดเคราก็ลองทำตามได้เลยนะครับ