แนะนำ 5 เครื่องดื่มที่ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น

แนะนำ 5 เครื่องดื่มที่ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราขอจัดให้เอาใจคนรักสุขภาพที่อยากมีหุ่นดีกันทุกคน เพราะจากที่เราได้ยินมาทำให้ทราบว่าหลายคนขนาดขยันออกกำลังกายและควบคุมอาหารการกินอย่างเคร่งครัดแล้วแต่น้ำหนักก็ลงมาถึงจุดที่ต้องการได้ช้ามาก ซึ่งนั่นอาจมีสาเหตุมาจากการที่ร่างกายของคุณมีระบบเผาผลาญพลังงานที่ไม่ดี เพราะเป็นการแก้ไขปัญหานี้ เราจึงได้รวบรวมเครื่องดื่มธรรมชาติที่จะเป็นตัวช่วยเสริมกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้ 5 ตัวด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นลองมาดูกันเลย

1. กาแฟ

อ่านไม่ผิดหรอกครับ กาแฟช่วยได้เเน่นอน เพราะกาแฟไม่เพียงเเต่ช่วยให้เราไม่ง่วงระหว่างวันทำงานเท่านั้น เเต่คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟนั้นมีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทซึ่งมีส่วนช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินของร่างกาย เพราะยิ่งร่างกายเรามีความตื่นตัวมากเท่าไหร่ อัตราการใช้พลังงานก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น และประโยชน์เสริมที่เราจะได้รับคือกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆได้ด้วยนะ เเต่มีข้อแม้ว่าต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรเกินวันละ 3 แก้วนะครับ

2. น้ำผัก

น้ำผักผลไม้รวมสามารถช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้ดี ซึ่งผักที่มีสรรพคุณเช่นนี้ได้แก่ผักสีเขียว เช่น บร็อคโคลี่ ผักโขม เป็นต้น นอกจากนี้ในผักสีเขียวยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดลำไส้ ดีท็อก ดูดสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย ลำไส้ของเราจึงสะอาด สามารถดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าไปบำรุงร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. น้ำมะนาว

น้ำมะนาวใครก็รู้ว่าอุดมไปด้วยวิตามินซี เป็นผลไม้ที่หาง่าย วิธีทานก็ไม่ยากเพียงแค่บีบน้ำมะนาวผสมลงในน้ำเปล่าแล้วดื่ม นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายแล้ว น้ำมะนาวยังมีสรรพคุณกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินของร่างกายอีกด้วย

4. ข้าวสาลี

ข้าวสาลีเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหาร มีวิตามินและแร่ธาตุจำเป็นอยู่ในข้าวสาลีมากมาย เช่น วิตามินเค, เอ, บี, ซีและ อี รวมถึงธาตุจำเป็นอย่างเหล็ก โพแทสเซียม และแมงกานิส และยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร มีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินของร่างกาย

5. ชาเขียว

เรามาปิดท้ายกันที่ชาเขียวซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะในใบชาเขียวมีสารธรรมชาติที่เรียกว่าคาโนชินที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน นอกจากนี้ยังมีสารฟลาโวนอยด์และคาเทชิน ซึ่งเป็นสารต้านการก่อตัวของอนุมูลอิสระ สำหรับคนที่ลดน้ำหนักถ้าจะให้ดีควรจะทานแบบหวานน้อยหรือไม่มีน้ำตาลจะเป็นการดีที่สุด

และนี่ก็คือ 5 เครื่องดื่มที่สามารถเป็นตัวช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินของร่างกายได้เป็นอย่างดีที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในวันนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือคนที่อยากมีหุ่นดีกันทุกคนนะครับ