เซ็กซ์ที่ดีที่สุดคือช่วงไหน และทำไมช่วงเวลามันส่งผลกับความรู้สึกเราได้ขนาดนี้

เซ็กซ์ที่ดีที่สุดคือช่วงไหน และทำไมช่วงเวลามันส่งผลกับความรู้สึกเราได้ขนาดนี้
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เขาว่ากันว่าตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการออกกำลังกาย และถ้าเซ็กซ์ก็เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่ง ทำไมถึงไม่ทำมันตอนเช้า จากการศึกษาของสถาบันสุขภาพอังกฤษเขาคอนเฟิร์มมาแล้วว่าเวลา 9 โมงเช้าของวันอาทิตย์ คือเวลาที่ดีที่สุดอย่างที่ Maroon5 ว่าไว้ในเพลง Sunday Morning

ถ้าใครไม่เคย เราจะบอกเลยว่าคุณจะติดใจ เพราะมันทำให้รู้สึกดีกว่าช่วงเวลาไหนของวันแบบสุดๆ เริ่มต้นวันด้วยเซ็กซ์ดีๆ จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกหรอ?

เพราะตอนเช้าหลังตื่นจากการนอนแบบเต็มอิ่ม ร่างกายคนเราจะเหมือนได้รีบูทตัวเองเรียบร้อย ได้พัก ได้ลืมความเครียดในวันก่อน มันเป็นช่วงที่ร่ายกายได้พักผ่อนมาอย่างดีที่สุด มันดีกว่าเซ็กซ์ก่อนนอนแน่ๆ ล่ะ ลองนึกดูว่าเครียดๆ เหนื่อยๆ มาจากงานและรถติด อยากจะรีแลกซ์ด้วยการมีอะไรกันสักหน่อยมันก็แค่เป็นการปลดปล่อย แต่เราจะยิ่งเหนื่อยคูณสองนะสิ

ตอนเช้า แม้เราจะไม่รู้ตัวเลยก็ตาม แต่ร่างกายเราจะพร้อมที่จะทำอะไรหลายๆ อย่าง คนทั่วไปในทุกวันจะพร้อมตื่นไปทำงาน หรือคนฟิตๆ ก็จะออกกำลังกาย การมีเพศสัมพันธ์เองก็เป็นสิ่งที่ร่างกายพร้อมจะรับเช่นกันนั่นแหละ ระบบสืบพันธุ์ต่างๆ ของคนทุกเพศจะเฟรชมากในตอนเช้า ไทม์โซนไม่เกี่ยวเลย พักผ่อนให้เพียงพออย่างเดียวพอ!

ตอนเช้าคือเวลาของ เทสโทสเตอโรน

เทสโทสเทอโรนคือฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งหลั่งได้ดีที่สุดในช่วงเวลาเช้า และทุกเพศมีฮอร์โมนนี้ ซึ่งมันส่งผลโดยตรงกับความต้องการมีเพศสัมพันธ์ และยิ่งส่งผลมากต่อสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย(ผู้ที่มีอวัยวะเพศชาย)

เขาถึงได้บอกว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมีเซ็กซ์มันก็คือตอนเช้านั่นแหละ ...ทำไมนะหรอ?
 
เซ็กซ์ช่วยให้เราผ่อนคลาย

คนที่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์และรู้สึกเอนจอยไปกับกิจกรรมนี้ล้วนรู้ดีกันอยู่แล้วว่าเซ็กซ์และการถึงจุดสุดยอดนั้นทำให้คนรู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งถ้ามันเกิดขึ้นในตอนเช้า เซ็กซ์ดีๆ จะทำให้วันทั้งวันนั้นสดใสไปตลอด โนอารมณ์เสีย เพราะร่างกายจะหลั่งโดพามีน(ฮอร์โมนความสุข)และเซโรโทนิน(สารสื่อประสาท) ซึ่งทั้งสองจะมีผลต่ออารมณ์ของเราโดยตรง

สนุกกับงานมากขึ้น

เรียกง่ายๆ ว่าหัวแล่นไปยาวนานถึง 24 ชั่วโมงหลังจากการมีเพศสัมพันธ์เลยนะ พอคนเรารู้สึกผ่อนคลายพอต้องใช้สมองใช้ความคิดเยอะๆ เราก็จะคิดหลายอย่างออกได้ดี โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า หมดความกังวลไปเยอะ

แถมภูมิคุ้มกันของร่างกายคนเราก็จะแข็งแรงขึ้นด้วย เพราะเซ็กซ์มันคือการออกกำลังกาย สังเกตว่าเราจะหายใจถี่อย่างกับตอนวิ่งขึ้นบันได นั่นแหละหัวใจเราได้ฝึกเต้นให้แรงขึ้น กล้ามเนื้อก็ได้ขยับเพื่อความฟิต มันอาจจะไม่เหมือนกับการเข้ายิมซะทีเดียว แต่เอาจริงๆ มันทดแทนกันได้ในบางวัน และคุ้มค่ามากๆ เลย

แมตช์นี้กระชับมิตร

ถ้าเขาหรือเธอคนนั้นคือคนรักของเรา แน่นอนเลยว่าการมีเพศสัมพันธ์มันทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งทางร่ายกายและจิตใจ เพราะยิ่งโตขึ้นเราจะยิ่งรู้สึกเลยว่าความรักมันไม่ได้มีแค่ ฉันและเธอ น่ารักกุ๊กกิ๊ก มีอะไรกันบ่อยๆ โลกนี้ช่างสวยงาม แต่มันจะมีครอบครัว การงาน เพื่อนฝูง เรื่องที่เข้ากันไม่ได้และไม่เข้าใจกันเต็มไปหมด และถ้าเราไม่หมั่นกระชับความสัมพันธ์ด้วยการใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ หรือพูดคุยกัน สัมผัสกัน ระยะห่างระหว่างหัวใจก็จะยิ่งไกลกันเข้าไปเรื่อยๆ

ซึ่งเซ็กซ์ก็เป็นหนึ่งกิจกรรมทางลัดที่ทำให้ระยะห่างระหว่างคนสองคนค่อยๆ แคบลงได้อย่างรวดเร็ว

เซ็กซ์ดี ชีวิตดี

บอกก่อนว่าชีวิตคนเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรื่องเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเรื่องเพศเข้ามาเอี่ยวเมื่อไหร่ขอให้เราเลือกเฉพาะส่วนที่ดีของมันเก็บไว้ เพราะเซ็กซ์พังๆ ที่เราต้องฝืนใจก็ทำให้ด้านอื่นๆ ของชีวิตเราพังไปด้วยได้เหมือนกัน

ที่บอกว่าเซ็กซ์ดีชีวิตดีไม่ใช่แค่เฉพาะในตอนเช้าเท่านั้นนะ ความจริงแล้วเซ็กซ์ดีๆ สามารถส่งผลเบาๆ ยาวไปได้นานถึงสามวันเลย เพราะฉะนั้นเราไม่ต้องกังวลว่าช่วงนี้ไม่ได้มีอะไรกับแฟนถี่ขนาดมีทุกวัน นานๆ ที แต่มีดีเลิศก็ดีกว่า มีทุกวัน แต่ฝืนใจทุกวันนะ

ส่วนใครก็ตามที่เลือกได้ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไหนของวัน เราขอซัพพอร์ตให้เธอและเขาตื่นเช้าสักหน่อย แล้วเลือกจะหันมาสบตากันในช่วงเช้าของวันซะเลย เพราะถ้ายิ่งเป็นเซ็กซ์ที่เกิดการหลั่งออกัสซั่มด้วยแล้วเนี่ย มันยิ่งทำให้คนๆ นั้นผ่อนคลายอย่างมากที่สุด

เป็นการเริ่มต้นวันที่ดียิ่งกว่ากาแฟแก้วไหนจะให้ได้ และคนโสดไม่ต้องหงุดหงิดใจไป เพราะเราไม่จำเป็นต้องพึ่งพาร์ทเนอร์หรือคนแปลกหน้ามาร่วมกิจกรรมนี้หรอก คนเดียวก็เอาอยู่