ลดน้ำหนักยังไงให้ฟิตเร็วขึ้น

ลดน้ำหนักยังไงให้ฟิตเร็วขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับสาระความรู้ด้านสุขภาพ และความหล่อสำหรับผู้ชาย หากช่วงนี้ใครเริ่มรู้สึกอึดอัด พุงออก ไม่สบายเนื้อสบายตัวเพราะเริ่มอ้วน ต้องการที่จะรีดน้ำหนักตัวออกเพื่อจะได้กลับมาหล่อให้ได้เร็วที่สุด วันนี้เราได้รวบรวม 4 สุดยอดวิธีการออกกำลังกายที่ได้ชื่อว่าให้ผลลัพธ์ในการรีดน้ำหนักได้ดีที่สุด ที่นักกีฬาระดับโลกส่วนใหญ่เขาใช้กัน และคุณก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ยาก เเต่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง และต้องทำอย่างไร เรามาดูกันเลย

1. การวิ่งจ๊อกกิ้ง

เรามาเริ่มกันที่ "การวิ่งจ๊อกกิ้ง" ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่สามารถยกระดับอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ประมาณ 60-80% ของอัตราการเต้นสูงสุดได้อย่างง่ายดาย หากต้องการเบิร์นไขมันด้วยการวิ่ง เราจะต้องวิ่งออกจ็อกกิ้งให้ได้ไม่น้อยกว่า 30 นาทีด้วย เพราะร่างกายจะดึงเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงานหลักในนาทีที่ 20 เป็นต้นไป และหากเพื่อนๆ ต้องการรีดน้ำหนักเเบบเร่งด่วนก็ควรวิ่งจ็อกกิ้งให้ได้ 45-60 นาที ซึ่งในแต่ละครั้งที่คุณวิ่ง จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินของร่างกายได้มากเลยทีเดียว

2. การวิ่งสปรินต์

เรามาต่อกันที่การ "วิ่งสปรินต์" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีคือวิ่งที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกัน วิธีการวิ่งสปรินต์นี้จะได้ผลดีมากหากทำสลับกับการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ เช่น เวทเทรนนิ่ง ซึ่งที่เราอยากแนะนำคือให้คุณเวทเทรนนิ่ง 30-40 นาที เเล้วเปลี่ยนมาวิ่งสปรินต์อีก 20-30 นาที จะช่วยให้เราเบิร์นแคลอรีมากขึ้น และช่วยกระชับสัดส่วนให้สวยงามไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญมีการค้นพบล่าสุดว่า การวิ่งแบบสปรินต์มีผลเพิ่มฮอร์โมนที่ช่วยในการเบิร์นไขมันได้มากขึ้นด้วยนะครับ

3. กระโดดเชือก

มาต่อที่การ "กระโดดเชือก" เเม้ว่าดูจะเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย เเต่เพื่อนๆ อย่าได้ดูถูกนะครับ เพราะนี่คือวิธีการคาร์ดิโอที่ทำได้ง่ายที่สุด มีประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยเบิร์นไขมันได้ยอดเยี่ยมไม่เป็นรองการออกกำลังกายชนิดไหนเลย เพียงแค่คุณมีเชือกกระโดดเส้นเดียวเท่านั้น หยิบมันขึ้นมากระโดดให้ได้ 100-200 ครั้งต่อนาทีก็สามารถเผาผลาญแคลอรีได้ 13 กิโลแคลอรีต่อนาทีเเล้ว ทำให้ได้ประมาณวันละ 60 นาทีก็เพียงพอสำหรับการรีดน้ำหนักเเบบเร่งด่วนเเล้วล่ะครับ เพราะนักมวยที่เค้าต้องการรีดน้ำหนักเพื่อขึ้นชั่งก่อนชกก็จะใช้การกระโดดเชือกนี่แหล่ะครับ

4. ว่ายน้ำ

เรามาปิดท้ายกันที่การ "ว่ายน้ำ" ซึ่งเป็นการออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับคนไม่ชอบเหงื่อ การว่ายน้ำถือเป็นการออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะช่วยให้คุณได้ขยับเคลื่อนไหวอวัยวะทุกสัดส่วนของร่างกายไปพร้อมๆ กัน เเละเป็นการออกกำลังกายที่ละมุนละม่อม โดยไม่มีข้อต่อส่วนไหนของร่างกายได้รับแรงกระแทก จึงไม่ส่งผลเสียต่อกระดูก และข้อต่อแม้เเต่น้อย หากคุณเลือกที่จะว่ายน้ำ ก็จะต้องว่ายให้ได้วันละ 20-30 นาทีก็เพียงพอที่จะช่วยรีดน้ำหนักเเบบเร่งด่วนได้เเล้วล่ะครับ

และนี่ก็คือ 4 การออกกำลังกายที่ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับไม้เด็ดสำหรับการลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว เพราะที่เราแนะนำมาล้วนเป็นการออกกำลังกายพื้นฐาน ไม่จำเป็นต้องใช้ออฟชั่นเสริม หรืออุปกรณ์กีฬาราคาแพงเลย สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ เเละสามารถเลือกทำหมุนเวียนสลับกันไปได้อย่างต่อเนื่องเลยครับ หากเพื่อนๆ ต้องการรีดน้ำหนักเเบบเร่งด่วน ก็จะต้องออกกำลังกายตามประเภทการออกกำลังกายที่เราได้แนะนำไปนี้ โดยทำได้วันละ 30- 60 นาที 3-4 วันต่อสัปดาห์ ควบคู่กับการควบคุมอาหาร และการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ คุณก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วทันใจภายใน 1 เดือน