หูฟังออกกำลังกาย โดนใจหนุ่มขาสปอร์ต

หูฟังออกกำลังกาย โดนใจหนุ่มขาสปอร์ต

หูฟังออกกำลังกาย โดนใจหนุ่มขาสปอร์ต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รู้หรือไม่! การฟังเพลงนั้นช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบรูเนล ประเทศอังกฤษ ที่ทดลองให้อาสาสมัคร 30 คน ฟังเพลงประเภทไหนก็ได้พร้อมทั้งออกกำลังกายไปด้วย ผลปรากฏว่า อาสาสมัครสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 15 ซึ่งเป็นประโยชน์ในการช่วยให้คนอ้วนหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจสามารถอดทนออกกำลังกายได้นานขึ้น นอกจากนั้นผลการศึกษายังพบว่า เพลงที่เหมาะกับการกระตุ้นให้คนออกกำลังกาย จะต้องเป็นเพลงที่มีจังหวะความเร็วประมาณ 120-140 บีทต่อนาที

วันนี้เอาใจหนุ่มๆ นักวิ่ง ชอบฟิตเนส ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยหูฟังที่ออกแบบมาให้เลือกกันตามความชอบของแต่ละคน มาดูกันดีกว่าว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

 


Jabra Sport (Made for Apple) จากร้าน JabraShop
หูฟังและ Ear gel ถูกออกแบบเพื่อการสวมใส่ที่คล่องตัวและเน้นความสบายในการสวมใส่นอกจากนั้นยังทำให้เราสามารถรับรู้สถานะการณ์รอบข้างได้แม้ขณะฟังเพลงอยู่เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ผ่านการทดลองความทนทานด้านฝุ่น ฝน อุณหภูมิ และ การสั่นสะเทือนSony รุ่น XBA-S65 สีขาว จากร้าน Multionline

สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกหูฟังสำหรับออกกำลังกาย คือ น้ำหนักเบา กันเหงื่อ โดยเฉพาะการวิ่งที่ทำให้เหงื่อออกมากบริเวณหลังหู เป็นปัญหาที่หนุ่มๆ หลายคนต้องเจอ เมื่อเหงื่อหรือละอองน้ำเข้าลำโพงก็ทำให้หูฟังเกิดความเสียหาย ยิ่งเป็นหูฟังราคาถูกยิ่งไม่ต้องพูดถึง หูฟังสำหรับการออกกำลังกายที่ดีควรออกแบบมาให้กันน้ำ หรือเหงื่อ หรือมียางครอบ ที่ช่วยป้องกันน้ำหรือเหงื่อไม่ให้ลอดเข้าไปเข้าด้านในหูฟัง ช่วยได้เราได้ยินเสียงเพลงดีขึ้น ตัดเสียงรบกวนภายนอก และป้องกันไม่ให้หูฟังเกิดความเสียหายได้ง่ายๆ

สำหรับหูฟังที่ใช้ในการออกกำลังกาย ส่วนมากนิยมใช้ หูฟังแบบอินเอียร์ (Inear) ที่มีสายคล้องหลังหู สวมใส่แล้วไม่หลุดง่าย ที่สำคัญคือสายหูฟังมีรีโมทกดเปลี่ยนเพลงได้ สามารถกดรับโทรศัพท์ขณะออกกำลังกายได้ด้วย อีกแบบคือ หูฟังไร้สายหรือบลูทูธ (bluetooth) จุดเด่นคือมีความเป็นอิสระมากกว่าหูฟังแบบสาย เหมาะสำหรับคนชอบออกกำลังกาย ทั้งการวิ่งและกีฬาอื่นๆ หรือแบบที่ครอบหลังหู ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง หรือกระโดด โลดโผนสักแค่ไหนก็ไม่มีหลุด

 


Jogger - Bluetooth Stereo Headset จากร้าน HiPhoneShop


SPORT HEADSET MP3 PLAYER จากร้าน simone


Speedo Aquabeat จากร้าน DigitalSportShop
ฟังเพลงและเพลิดเพลินระหว่างการว่ายน้ำ เข้าฟิตเนต หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่ต้องกลัวน้ำ และเหงื่ออีกต่อไป!! ด้วยเครื่องเล่น MP3 และชุดหูฟังกันน้ำ ที่กันน้ำได้ดีเยี่ยมจาก Speedo ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาทางน้ำ Speedo Aquabeat

 

เสียงเพลงนอกจากจะมีผลทางอารมณ์แล้ว ยังช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่อกับการเล่นกีฬา จนอาจลืมเหนื่อยไปเลย ใครไม่เชื่อก็ลองนึกภาพคุณป้าวัย 60 กำลังเต้นแอโรบิคประกอบจังหวะดูสิ!

 

เครดิตภาพประกอบ T3.com , ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook