รวมนาฬิกาคอลเลคชั่นเป็นมิตรกับท้องทะเล

รวมนาฬิกาคอลเลคชั่นเป็นมิตรกับท้องทะเล
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งไอเท็มเเฟชั่นเครื่องเเต่งกายสำหรับผู้ชาย ในวันนั้นเราจะมาเเนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รู้จัก "นาฬิกาดำน้ำ" จัดให้หนุ่มๆ ที่รักท้องทะเลทุกคน เพราะนาฬิกาดำน้ำนอกจากจะเป็นนาฬิกาเเฟชั่นที่สวยงาม สามารถเเมทช์กับการเเต่งตัวได้หลายเเบบเเล้ว ยังเป็นไอเทมจำเป็นอันดับต้นๆ ของกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง เพราะนอกจากจะสามารถใช้ดูเวลาใต้น้ำ เเละในที่มืดได้ดีเเล้ว บางรุ่นยังสามารถคำนวณระยะเวลาในการดำน้ำ เเละปริมาณออกซิเจนในถังได้อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบกิจกรรมทางน้ำ จึงไม่ความพลาดที่จะมีนาฬิกาดำน้ำดีๆ ซักเรือนไว้ข้างกาย เเม้ว่าราคาของมันจะเเพงไปหน่อยก็ตาม

ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมนาฬิกาดำน้ำใหม่ประจำปี 2019 สวย น่าหลงใหลมาให้เพื่อนๆ ที่รักในท้องทะเลได้ลองพิจารณากัน จะมีตัวไหนบ้างลองเลื่อนลงไปดูกันได้เลยครับ

1. Tissot Seastar 1000 Quartz Chronograph

เรามาเริ่มกันที่ Tissot รุ่น Seastar 1000 Quartz Chronograph เป็นนาฬิกาเเบรนด์ดังจากประเทศสวิตเซอร์เเลนด์ ที่มีประสบการณ์ในการผลิตนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายที่เลื่องชื่อมาเเล้วหลายรุ่น เเต่สำหรับนาฬิกาดำน้ำสำหรับผู้ชายของเเบรนด์นี้ ก็ต้องรุ่นนี้เท่านั้นครับ ซึ่งคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจของนาฬิกาเรือนนี้มีดังนี้

- ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 45.5 มิลมิเมตร ปิดผนึกลงสกรูรองรับการกันน้ำลึก 300 เมตร
- ภายในติดตั้งกลไกควอตซ์ ETA G10.212 ผลิตจากโรงงานภายในของตัวเองและอยู่ภายใต้การควบคุมตามมาตรฐานสวิส จึงมั่นใจในความเที่ยงตรงแม่นยำได้
- กลไกชุดนี้จะขับเคลื่อนทั้งการแสดงเวลาและจับเวลาโครโนกราฟ เราจึงใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น
- สายนาฬิกาเลือกใช้สายยางทนทานสูง
- ราคาจำหน่ายอยู่ที่เรือนละ 26,250 บาท

2. Breitling Superocean

เรามาต่อกันที่ Breitling คอลเลคชั่น Superocean ซึ่งเป็นเเบรนด์นาฬิกาที่สั่งสมประสบการณ์มานานกว่า 60 ปี เเล้ว สำหรับการดีไซน์ของนาฬิการุ่นนี้สะท้อนมีความสวยงามเเบบเรียบง่าย สะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในจิตวิญญาณของนักดำน้ำได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณสมบัติอันโดดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้มีดังนี้

- ตัวเรือนไทเทเนียมซึ่งมีคุณสมบัติน้ำหนักเบาและทนทานเหนือวัสดุอื่นๆ
- มี 5 ขนาด ตั้งแต่เส้นผ่าศูนย์กลาง 36 – 48 มิลลิเมตร
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 17 รับรองความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์จากสถาบัน COSC
- เม็ดมะยมและฝาหลังมาพร้อมนวัตกรรมผนึกแน่นจึงดำน้ำลึก 300 เมตร
- ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,700.00 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 111,000 บาท

3. Panerai PAM00959

Panerai เป็นเเบรนด์นาฬิกาจากประเทศอิตาลีที่มีชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาให้กับเหล่าทหารนาวิกโยธินมาก่อนจึงไม่น่าเเปลกใจที่เเบรนด์นี้จะมีนาฬิกาดำน้ำเจ๋งๆ มีความน่าเชื่อถือปล่อยออกสู่ตลาดมานานเเล้ว สำหรับรุ่นล่าสุดที่เราอยากเเนะนำคือรุ่นที่มีรหัส PAM00959 เป็นนาฬิกาดำน้ำตัวใหม่ล่าสุดของเเบรนด์ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นน่าสนใจดังต่อไปนี้

- ดีไซน์ตัวเรือนและเม็ดมะยมที่รองรับการกระแทกและป้องกันน้ำเข้านาฬิกาอย่างยอดเยี่ยม มีคุณสมบัติเรื่องความสมบุกสมบันพร้อมลุยทุกสถานการณ์
- ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร
- ส่วนด้านหลังผนึกสกรูอย่างแน่นหนาเพื่อการดำน้ำลึกถึง 300 เมตร
- หน้าปัดสีเทาพ่นทรายให้เกิดมิติสวยงาม ตัดกับขอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำเงิน มีการปรับรายละเอียดบนหน้าปัดเกลี้ยงเกลาและทันสมัยมากขึ้น
- ติดตั้งกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ OP XXXIV ทำงานด้วยความถี่สูง 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
- สำรองพลังงานนาน 72 ชั่วโมง
- ราคาจำหน่ายอยู่ที่เรือนละ 9,500 ยูโร หรือราวๆ 318,500 บาท

4. Tudor Black Bay Bronze

Tudor Black Bay Bronze ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในคอลเลคชั่น Black Bay ของเเบรนด์ ที่เพิ่งถูกเปิดตัวในงาน Basel World 2019 เป็นนาฬิกาที่ดีไซน์ภายนอกให้ความรู้สึกเรียบหรูสไตล์วิเทจ เสริมเสน่ห์ความเท่ด้วยเข็มนาฬิกาเเบบ Snowflake อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาดำน้ำในตำนาน ส่วนคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจของนาฬิกาเรือนนี้มีดังนี้

- ตัวเรือนสีบรอนซ์ขนาดเส้นผ้าศูนย์กลาง 43 มิลลิเมตร
- การออกเเบบหน้าปัดเป็นสีเทาให้มีความคลาสสิกมากขึ้น ส่วนฝาหลังเป็นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ซึ่งเผยให้เห็นความสวยงามของกลไกได้เป็นอย่างดี
- นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการผนึกแน่นและมีนวัตกรรมป้องกันน้ำเข้าเครื่องจึงสามารถใส่ดำน้ำลึกได้ 200 เมตร
- เลือกใช้กลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ MT5601 ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเองจึงวางใจในประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่ ได้รับรองความเที่ยงตรงจากสถาบัน COSC
- ราคาจำหน่ายอยู่ที่เรือนละ 4,644 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 139,320 บาท

5. Omega Seamaster 300M

สำหรับนาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่ล่าสุดของเเบรนด์โอเมก้า ก็ต้องยกให้รุ่น Seamaster 300M นี้เลยครับ เพราะมันช่างเพรียบพร้อมด้วยคุณสมบัติของการเป็นนาฬิกาดำน้ำชั้นยอด ตั้งเเต่ตัวเรือน กลไก เเละสายนาฬิกา บอกเลยว่าสวยเป๊ะ คุณสมบัติเเน่นมาก ดังนี้

- ตัวเรือนและสายนาฬิกาทำจากสแตนเลสสตีลซึ่งเป็นวัสดุเชิงวิศวกรรมที่มีความทนทานสูงมาก
- ขณะที่เม็ดมะยมมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันแรงดันน้ำและวาล์วปล่อยฮีเลียมที่ช่วยลดก๊าซฮีเลียมในทะเลลึกได้
- นาฬิกาทั้งเรือนปิดผนึกพร้อมดำน้ำลึก 300 เมตร
- มีขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียวเพื่อป้องกันการผิดพลาดระหว่างดำน้ำ
- ติดตั้งกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 8800 ที่ผ่านการทดสอบและยกระดับสู่มาตรฐานใหม่ Master Chronometer จึงมีความเที่ยงตรงและทนทานสูงสุด
- สามารถป้องกันสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 เกาส์
- ราคาจำหน่ายอยู่ที่เรือนละ 3,395 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 101,850 บาท

6. Rolex Yacht-Master 42

เรามาปิดท้ายกันที่เรือนที่เเพงที่สุดในลิสต์รายการนี้อย่าง Rolex Yacht-Master 42 ซึ่งตัวนี้เป็นรุ่นล่าสุดของตระกูล Yacht-Master คงไม่ต้องบอกก็รู้เเล้วนะครับว่านาฬิกาโรเล็กซ์คือสุดยอดนาฬิกาข้อมืออันดับ 1 ของโลก ยิ่งนาฬิกาดำน้ำของเเบรนด์นี้บอกเลยว่าเเรงทั้งราคาเเละคุณภาพ ซึ่งความน่าสนใจของนาฬิกาเรือนนี้มีดังนี้

- มีขนาดหน้าปัดขนาดใหม่ 42 มิลเมตร
- โดดเด่นด้วยตัวเรือนทองคำขาว 18 กะรัต ตัดกับขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ Cerachrom ซึ่งผ่านการเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงจึงมีความทนทานแข็งแกร่งเป็นพิเศษ
- ฝาหลังปิดผนึกแน่นหนาเพื่อกันน้ำได้ลึก 100 เมตร
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติใหม่ คาลิเบอร์ 3235 มีความเที่ยงตรงระดับมาตรฐานโครโนมิเตอร์
- พร้อมคุณสมบัติสะสมพลังงานเพื่อให้นาฬิกาทำงานต่อเนื่อง 70 ชั่วโมง
- ราคาจำหน่ายอยู่ที่เรือนละ 35,250.00 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 1,057,500 บาท

เเละนี่ก็คือ 6 นาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2019 จากเเบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลกที่เราอยากเเนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักในวันนี้ หากใครสนใจเรือนไหนเป็นพิเศษทุกเรือนสามารถหาซื้อได้ในประเทศไทยเเล้ววันนี้ที่เซ็นทรัลเวิลด์