แฟลชไดรฟ์ จอมอึด ทน ทายาด

แฟลชไดรฟ์ จอมอึด ทน ทายาด

แฟลชไดรฟ์ จอมอึด ทน ทายาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงแฟลชไดรฟ์หลายๆ คนก็จะมองว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่างบอบบางเสียเหลือเกืน บางทีหล่นนิดกระแทกหน่อย ก็ลาโลกไปดื้อๆ แต่หากคุณได้รู้จักกับแฟลชไดรฟ์สายแข็งจากค่าย LaCie's ในรุ่น XtremKey USB 3.0 นี้แล้ว ก็อาจจะเปลี่ยนทัศนคติไปเลยก็เป็นได้

นอกจาก LaCie's XtremKey จะเป็นแฟลชไดรฟ์ในหน้าตาเรียบง่าย ออกแนวคล้ายๆ อะไหล่หรือวัสดุอุปกรณ์บางชิ้นในเครื่องยนต์แล้ว ยังมาพร้อมความอึด ถึก ทน ที่ท้าชนกับสภาพการณ์ต่างๆ ได้อย่างสบายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น การทนแรงเหยียบหรือกดทับจากรถบรรทุก 10 ตัน ความหนาวสุดขั้วที่อุณหภูมิลบต่ำกว่า -30 องศาเซลเซียส รวมถึงทนความร้อนได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส ที่สำคัญคุณยังพาไปดำน้ำลึกถึง 200 เมตรได้อีกด้วย

สิ่งสำคัญที่ทำให้แฟลชไดรฟ์ LaCie's ตัวนี้สามารถทนต่อสภาวะต่างๆ ได้ก็คือ วัสดุพิเศษที่เรียกว่า ZAMAC Alloy ที่นำมาใช้เป็นฝาครอบแฟลชไดรฟ์รุ่นนี้ รวมถึงการซีลหรือปิดตัวเกลียวหมุนด้วยยาง O-ring นั่นเอง จึงทำให้มีทนทานที่สูงขึ้น อย่างเช่นในวิดีโอที่มีการทดสอบด้วยการนำลงไปทอดในหม้อทอดมันฝรั่งที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 องศา เมื่อนำขึ้นมายังคงต่อใช้กับโน้ตบุ๊กได้อย่างสบาย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แต่ก็ไม่ใช่แค่เรื่องของดีไซน์และความทนทานที่เป็นพระเอกสำหรับแฟลชไดรฟ์รุ่นนี้ แต่ยังมาพร้อมสเปกที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความจุที่มากถึง 32GB สนับสนุนพอร์ต USB 3.0 มีอัตรา Read data upto 230MB/s ที่สำคัญยังมีระบบความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส AES 256-bit เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ โดยสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 85USD เท่านั้น


.......................................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook