พาชมรองเท้าบาสสีสันจี๊ดจ๊าด เมื่อ Nike คอลแลบกับ SpongeBob

พาชมรองเท้าบาสสีสันจี๊ดจ๊าด เมื่อ Nike คอลแลบกับ SpongeBob
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ต้องแปลกใจ ที่จะเห็นสีสันจี๊ดจ๊าดขนาดนี้เพราะนี่คือการร่วมมือกันระหว่าง Nike และการ์ตูนเจ้าฟองน้ำตัวเหลืองอย่าง SpongeBob ที่มีอายุยาวนานมากว่า 20 ปีแล้วนี่เอง โดย Nike จึงได้เลือกซีรีส์ของรองเท้าจากซูเปอร์แฟนที่โตมากับการ์ตูนเรื่องนี้อย่าง Kyrie Irving นักบาส NBA วัย 27 ปี แห่งทีม Brooklyn Nets มาทำเป็นรองเท้าคอลเลคชั่นนี้ โดย Kyrie x SponBob SquarePants Collection นั้นก็แสดงความรักของ Kyrie ต่อการ์ตูนและกีฬาสุดรักของเขาได้เป็นอย่างดี โดยได้เลือกโมเดลอันเป็นซิกเนเจอร์อย่าง Kyrie 5 และ Kyrie Low 2 มาทำเป็นรองเท้าถึง 5 รุ่นด้วยกัน โดยแต่ละรุ่นจะแสดงถึงคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนในเรื่อง จะมีตัวการ์ตูนตัวไหนถูกเลือกมาบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. KYRIE 5 SPONGEBOB SQUAREPANTS ($130 หรือราว 4,005 บาท)

ก็คงจะต้องเริ่มกันด้วยตัวละครเด่นอย่าง SponBob กันก่อนเลย รองเท้ามาในสีเหลืองสดใสมีการแต่งลายฟองน้ำบนตัวรองเท้าแบบสมจริง มีการตกแต่งขอบด้วยสีแดงและใช้พื้นยางสีน้ำตาล รวมทั้งใส่ใจในสัญลักษณ์เครื่องหมายถูกด้านข้างที่มีลายเส้นแบบหยักเหมือนในการ์ตูน เวลาจะใส่นั้นเมื่อมองลงไปจะเจอแผ่นรองเท้าด้านในที่เป็นรูปหน้า SpongBob สีสันสดใส

 2. KYRIE 5 PATRICK STAR ($130 หรือราว 4,005 บาท)

มาสดใสกันต่อด้วยรองเท้า Kyrie 5 สีชมพู ที่เป็นตัวแทนของตัวละคร Patrick Star เจ้าปลาดาวเพื่อนซี้ของ SpongeBob ที่มีชื่อเสียงด้านทักษะการตกแมงกะพรุน โดยตัวรองเท้าเป็นสีชมพูสดใสเหมือนตัวละคร และมีการเลือกใช้พื้นให้เป็นสีเขียวสะท้อนแสงแบบเดียวกับกางเกงบิกินี่ของเจ้า Patrick มาตัดกันกับสีชมพูแบบสวย ๆ

3. KYRIE 5 SQUIDWARD TENTACLES ($130 หรือราว 4,005 บาท)

มาต่อกันด้วยรองเท้าที่สื่อถึงความคล่องแคล่วว่องไวอย่าง Squidward Tentacles เจ้าปลาหมึกมือไวที่มีงานพิเศษเป็นการรับจ็อบเป็นแคชเชียร์ที่ร้าน Krusty Krab แห่งท้องทะเล ซึ่งเค้านั้นก็ไม่ค่อยถูกกับเจ้า SpongeBob ซักเท่าไหร่ โดยรองเท้ารุ่นนี้มาในสีสดใสอย่างเขียวเทอร์คอยซ์ แซมด้วยพื้นสีม่วงอ่อน รวมถึงรายละเอียดเท่ ๆ ตรงที่คาดบริเวณที่ร้อยเชือกรองเท้าด้วย

4. KYRIE LOW 2 SANDY CHEEKS ($110 หรือราว 3,390 บาท)

ไม่ว่าใครก็อย่ามาแหยมกับ Sandy Cheeks กระรอกสุดโหดผู้เชี่ยวชาญในกีฬาคาราเต้ โดยในครั้งนี้ได้เลือกรุ่น Kyrie Low 2 มาทำเป็นรองเท้าสีขาวสื่อถึงชุดมนุษย์อวกาสที่มันชอบสวมใส่ เพิ่มลูกเล่นที่เส้นสายสีรุ้งและมีลูกโอ๊คอาหารหลักของพวกมันอยู่ที่ด้านหลัง


5. KYRIE LOW 2 MR. KRABS ($110 หรือราว 3,390 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยรองเท้าสีแดงสดใสจากตัวละครเจ้าของร้าน Krusty Krab อย่าง Mr. Krabs ที่มาในรองเท้ารุ่น Kyrie Low 2 สีแดงแบบสดใสสื่อถึงความเป็นผู้นำ นอกจากนี้ยังสื่อถึงความร่ำรวยด้วยการใช้ลายสีเขียวของธนบัตรมาใช้ทำขอบรองเท้าอีกด้วย

สำหรับรองเท้าบาสคอลเลคชั่นสุดเก๋นี้ ก็เริ่มมีการโปรโมท โดยบรรดานักบาสชื่อดังหลายคนก็เริ่มใส่ลงไปเล่นใน NBA กันแล้ว โดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 สิงหาคม ในเวลา 21.00 น. ตามเวลาของประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับในไทยนั้นก็ยังไม่มีข่าวว่าใครจะนำเข้ามาจำหน่าย แต่ถ้าใครอยากได้ล่ะก็ รีบไปกดแจ้งเตือนเอาไว้ในเว็บของ Nike กันก่อนเลย