รวมเเบรนด์รองเท้าดีไซน์ดี ที่เหมาะกับผู้ชายรักโลก

รวมเเบรนด์รองเท้าดีไซน์ดี ที่เหมาะกับผู้ชายรักโลก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราจะขอพาเพื่อนๆมาเเนะนำให้รู้จักรองเท้าสนีกเกอร์ "รักษ์โลก" ซึ่งหลายคนอาจงงว่าทำไมต้องรักษ์โลก ที่ต้องเป็นเช่นนั้นเพราะเพื่อนๆคงไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีการคำนวณออกมาเเล้วว่าการผลิตรองเท้าสนีกเกอร์ทั่วไป 1 คู่นั้นจะมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศมากถึง 13.5 กิโลกรัม เเละยิ่งถ้าเป็นรองเท้าหนัง จะยิ่งปล่อยมากกว่านั้น เเต่รองเท้าสนีกเกอร์รักษ์โลกเป็นรองเท้าที่ผลิตขึ้นโดยไม่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ หรือปล่อยน้อยที่สุด เเถมยังสามารถย่อยสลายได้เอกตามธรรมชาติด้วย จึงมีส่วนช่วยลดโลกร้อนได้อย่างเเน่นอน ดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าปัจจุบันมีสนีกเกอร์คู่ไหนที่รักษ์โลกบ้าง

1. Shahar Livne Blood Sneaker

เรามาเริ่มกันที่ Shahar Livne Blood Sneaker เป็นรองเท้าสนีกเกอร์ที่วิจัยเเละออกเเบบการผลิตโดยดีไซเนอร์ชาวอิสราเอล โดยรองเท้าคู่นี้ผลิตขึ้นมาจากการนำกากไขมัน กระดูก เเละเลือดของสัตว์ที่เหลือจากโรงฆ่า ในเนเธอเเลนด์ ถูกนำมาทำให้เป็นรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวดีไซน์เรียบง่าย ส่วนเเผ่นหนังสีน้ำตาลนั้นได้มาจากการนำเลือด กระดูก เเละไขมันสัตว์มาขึ้นรูปอัดเเน่นในเเบบสามมิติที่ทำจากเส้นด้าย พื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยาง ส่วนด้านในใช้ไม้ก๊อกเป็นวัสดุหลัก ซึ่งนั่นทำให้การผลิตรองเท้าคู่นี้ก่อให้เกิดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต่ำ เพราะผลิตขึ้นจากวัตถุดิบธรรมชาติ เเละของเหลือใช้จากอุตสาหกรรมฆ่าสัตว์

2. Reebok Cotton + Corn Sneaker

เรามาต่อกันที่รองเท้า Cotton + Corn Sneaker by Reebok คู่นี้ถือได้ว่าเป็นสนีกเกอร์คู่เเรกที่ทำมาจากวัสดุชีวภาพมากกว่า 75 % ของรองเท้า เเละได้รับการรับรองจาก USDA หรือกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ ว่าเป็นรองเท้าที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม จุดเด่นของรองเท้าคู่นี้อยู่ที่การนำเม็ดข้าวโพดมาทำเป็นฐานเเละพื้นของรองเท้า ในส่วนของอัพเปอร์นั้นถักทอจากผ้าฝ้าย 100% เเละเสริมความเงางามน่าใส่ด้วยน้ำมันละหุ่ง

3. Adidas Futurecraft Loop Shoe

เรามาดูที่รองเท้า Futurecraft Loop Shoe by Adidas คูนี้กันบ้าง มันเป็นรองเท้าที่อาดิดาสผลิตขึ้นภายใต้ความเชื่อที่ว่า หากรองเท้าทำจากวัสดุเพียงชนิดเดียว หรือ single material จะทำให้กระบวนการรีไซเคิลสามารถทำได้สะดวก มีประสิทธิภาพเเละนี่ก็เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทาย เเต่ในที่สุดพวกเค้าก็ทำสำเร็จโดยได้ให้กำเนิดรองเท้าสนีกเกอร์คู่นี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นสนีกเกอร์ทำจากวัสดุเทอโมพลาสติกโพลียูรีเทน (TPU) บริสุทธิ์เพียงชนิดเดียว ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการขัดถู ทนต่ออุณหภูมิต่ำ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เเละนำไปรีไซเคิลได้ง่ายด้วย

4. Everlane Tread Sneaker

Everlane Tread Sneaker เป็นรองเท้าที่ตัวรองเท้าทำมาจากผ้าลูกไม้ หนัง เยื่อบุจากขวดพลาสติกรีไซเคิล ส่วนพื้นรองเท้าทำมาจากยางคอมโพสิตที่ทำมาจากส่วนผสมของยางธรรมชาติเเละยางพารารีไซเคิล เเม้ว่าจะใช้วัสดุที่ค่อนข้างเเตกต่าง เเต่พวกเค้าก็อ้างว่าใช้หนังจากโรงงานฟอกหนังที่เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อมที่สุด โดยโรงงานฟอกหนังนี้เมื่อเปรียบเทียบกับโรงงานฟอกหนังทั่วไปจะใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า 42% ใช้น้ำน้อยกว่า 56% เเละปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าถึง 35%

5. Native Shoes Plant Shoe

เรามาปิดท้ายกันที่ Native Shoes Plant Shoe คู่นี้ เป็นรองเท้าสนีกเกอร์สัญชาติเเคนดา ที่อ้างว่าผลิตมาจากพืช 100% โดยพืชที่ถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตรองเท้าคู่นี้ประกอบด้วย ยางพารา ใยปอเเก้วออร์เเกนิก เปลือกสับปะรด เเละไม้ยูคาลิปตัส เป็นหลัก โดยส่วนอัพเปอร์ของรองเท้าจะทำมาจากเปลือกสับปะรดเเละใยปอเเก้วออร์เเกนิก โดยใช้น้ำมันมะกอกเเละกาวจากยางพาราเชื่อมต่อวัสดุทั้งหมดเข้าด้วยกัน ส่วนตัวพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากน้ำยาพาราธรรมชาติ ตัวรองเท้าถูกดีไซน์มาให้เป็นสนีกเกอร์ unisex ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายเเละผู้หญิงที่สำคัญคือมันสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ย่อยสลายได้เร็วโดยจุลินทรีย์ เเละมันจะกลายเป็นปุ๋ยหมักชั้นดีหลังจากที่ได้ย่อยสลายเเล้ว

เเละนี่ก็คือ 5 รองเท้ารักษ์โลกที่เราอยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักในวันนี้ จะเห็นได้ว่าสวยเรียบหรู มีสไตล์ทุกคู่เลยนะครับ เเถมใส่เเล้วยังทำให้เรารู้สึกดี รู้ว่าได้มีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งเเวดล้อมของโลกด้วย ก็หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าสนีกเกอร์เฮดทุกคน หากคุณชอบคู่ไหนก็อย่าลืมไปสอยมาใช้กันได้เลย