ไม่ต้องวิ่งก็ลดพุงได้ด้วย 5 เทคนิคนี้

ไม่ต้องวิ่งก็ลดพุงได้ด้วย 5 เทคนิคนี้
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับเรื่องราวสุขภาพที่น่าสนใจวันนี้เราจัดให้คนที่อยากลดน้ำหนักเเต่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย หลายคนคิดว่าหากไม่ออกกำลังกายย่อมเป็นไปไม่ได้ที่จะลดน้ำหนักได้สำเร็จ หากคุณคิดเเบบนี้ คุณคิดผิดเเล้วล่ะครับ จริงเเล้วยังมีเทคนิคง่ายๆอีกมากมายที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ประสบความสำเร็จดั่งใจโดยที่ไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้ เช่น 5 เเนวทางที่เราได้รวบรวมมาให้ในบทความนี้ ขอเพียงเเค่ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ต่อให้ไม่ออกไปวิ่ง ไม่เข้ายิม หรือไม่กินอาหารคลีนทุกวันก็สามารถผอม เเละพุงยุบได้เช่นกัน ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

1. เปลี่ยนกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันให้คุณได้ออกเเรงมากขึ้น

มีกิจกรรมต่างๆมากๆมายในชีวิตประจำวัน ที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณได้ออกเเรงเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น เช่น การปั่นจักรยานไปซื้อของที่เซเว่นเเทนการขี่มอเตอร์ไซค์ ซักผ้า ขัดห้องน้ำ ล้างจาน กวาดบ้าน ถูกบ้าน เวลาอยู่ที่ทำงานให้เลือกใช้บันไดเเทนออฟฟิศ จอดรถให้ห่างจากจุดหมายมากขึ้นเพื่อความสะดวกในการหาที่จะรถเเละเปิดโอกาสให้คุณได้เดินไกลขึ้น เหล่านี้เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ขยับร่างกายมากขึ้นในเเต่ละวัน เป็นการกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ หัวใจ เเละปอด เเละกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย

2. เลิกพฤติกรรมนั่งติดโต๊ะติดเก้าอี้

การนั่งทำงานติดโต๊ะ ติดเก้าอี้นานๆ เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณหนุ่มวัยทำงานมีพุงนะ รู้รึยัง นอกจากนี้ยังจะมีโรคออฟฟิศซินโดรมเป็นของเเถมอีกด้วย ดังนั้นจึงมีคำเเนะนำจากเเพทย์ให้กับมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายว่า คุณควรลุกขึ้นเดินยืดเส้นยืดสายบ้างทุกๆ 30 นาที หรือหนึ่งชั่วโมง เพื่อการผ่อนคลาย พักสายตาเเละคลายกล้ามเนื้อ เเละการลุกขึ้นเดินเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นระหว่างวันทำงาน

3. เดินให้มากขึ้น

หาโอกาสเดินให้มากขึ้น เช่น เดินไปทำงานเเทนการนั่งรถยนต์ส่วนตัว หรือจอดรถให้ใกล้จากจุดที่คุณอยากไปมากขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้คุณได้เดิน เพราะการเดินนั้นเป็นการออกกำลังกายขั้นพื้นฐาน เเม้จะไม่ได้ช่วยให้เบิร์นพลังงานได้มากเท่าไหร่ เเต่งานวิจัยชี้ว่าคนเราควรต้องเดินอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าวันละ 30 นาทีเพื่อการมีสุขภาพที่ดีๆ มีร่างกายที่สมบูรณ์เเข็งเเรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย

4. นั่งทำงานบนลูกบอล

มีงานวิจัยออกมาว่าการนั่งทำงานบนลูกบอลออกกำลังกายนั่นส่งผลดีต่อสุขภาพคนทำงานมาก เพราะด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ฝึกการทรงตัว พร้อมกับการได้บริหารกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนของร่างกายไปในตัว โดยเฉพาะส่วนที่เป็นเเกนกลางของร่างกาย ทำให้คนนั่งนานไม่พุงย้อย สำหรับใครที่มีพุง ให้คุณมั่นใจได้เลยว่ายึดมั่นในเเนวทางข้อนี้พุงของคุณจะค่อยๆยุบตัวลง

5. ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในเเต่ละวันเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงการมีพุง เเละน้ำหนักตัวเพิ่มของคุณ เพราะน้ำสะอาดจะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ปรับสมดุลต่างๆของร่างการให้เป็นปกติ ช่วยให้ระบบการทำงานทุกระบบในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย เเละระบบเผาผลาญพลังงานด้วย

นี่ก็คือ 5 เคล็ดลับที่จะทำให้คุณผม หุ่นดี ไม่มีพุ่งได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย หากไม่เชื่อต้องลองทำตามดูครับ รับรองว่าจะต้องได้ผลลัพธ์อย่างที่หวังไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะมีวินัยมากน้อยเพียงใด