7 กีฬาที่เล่นง่าย แต่เผาผลาญได้เยอะ

7 กีฬาที่เล่นง่าย แต่เผาผลาญได้เยอะ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราขอจัดให้เอาใจหนุ่มๆที่รักสุขภาพทุกคน โดยเฉพาะช่วงนี้หากใครรู้ตัวว่าน้ำหนักตัวเริ่มเพิ่มขึ้นจากกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่มีเเต่นั่งๆนอนๆ เเละกิน วนเวียนอยู่เพียงเท่านี้จนละเลยการออกกำลังกาย รู้ตัวอีกทีน้ำหนักตัวเพิ่มไปหลายโลเเล้ว อารมณ์ตกใจเเบบนี้เป็นใครก็อยากรีบออกกำลังกายที่รีดน้ำหนักตัวออกได้เร็วๆใช่มั้ยล่ะ เเล้วมีกีฬาหรือการออกกำลังกายเเบบไหนบ้างที่ช่วยเบิร์นได้ดี หากใครอยากรู้ต้องรีบๆเลื่อนลงไปอ่านกัน เพราะเราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณเเล้วถึง 7 รูปเเบบการออกกำลังกายที่เบิร์นได้เยี่ยมมาก

1. ปีนเขา

สำหรับหนุ่มๆที่ชื่นชอบกีฬาผจญภัย กีฬาปีนเขาก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งเเขนเเละขาเเล้ว การปีนเขา 1 ชั่วโมงยังช่วยให้คุณได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินมากถึง 500-800 เเคลอรี่ ทำให้กีฬาปีนเขาเป็นกีฬาที่ทำให้น้ำหนักตัวคุณลดลงได้อย่างรวดเร็ว

2. ต่อยมวย

การต่อยมวยในปัจจุบันได้กลายเป็นกีฬายอดนิยมของเหล่าดารานักเเสดง เเละคนที่รักสุขภาพทั่วไปซะเเล้ว เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้มากเเละรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยคลายเครียด ไปโกรธใครมาก็ระบายออกได้เต็มที่เลย การต่อยมวย 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 600-880 เเคลอรี่

3. วิ่ง

วิ่งคือกีฬาที่ง่ายที่สุด ลงทุนน้อยที่สุด เเละทุกคนวิ่งเป็นอยู่เเล้ว เเต่หากต้องการจะวิ่งให้ได้ดีจำเป็นต้องฝึกทักษะการวิ่งเเละการหายใจเพิ่มเติมอีกซักหน่อย การวิ่งนอกจากจะช่วยเบิร์นได้ดีเเล้ว ยังช่วยคลายเครียด ลดอาการซึมเศร้าอีกด้วย การวิ่งอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมงจะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้มากถึง 600 เเคลอรี่

4. เต้นเเอโรบิก

การเต้นเเอโรบิก เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้รักสุขภาพมาอย่างช้านาน เพราะสนุก ได้ผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับเสียงเพลง ช่วยให้หุ่นกระชับ กำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเต้นเเอโรบิกอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 680 เเคลอรี่

5. ว่ายน้ำ

ช่วงนี้อากาศร้อนชื้นมากเลยใช่มั้ยล่ะ เล่นกีฬาบนบกคงอึดอัด รำคาญเหงื่อเเน่เลย ทำไมไม่ลองเปลี่ยนมาว่ายน้ำดูบ้างล่ะ เพราะนี่คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ช่วยให้กล้ามเนื้อเเข็งเเรง หุ่นเฟิร์ม เเถมยังช่วยเบิร์นได้อย่างยอดเยี่ยม การว่ายน้ำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานติดต่อกัน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 720 เเคลอรี่ เลยทีเดียว

6. กระโดดเชือก

กระโดดเชือกเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการออกกำลังกายที่ช่วยรีดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว นักมวยมักใช้เทคนิคนี้ในการรีดน้ำหนักตัวก่อนขึ้นชั่ง เเถมมันยังเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย ทำได้ทุกที่ ไม่ใช้พื้นที่เยอะ ไม่เเคร์สภาพอากาศ ช่วยให้ร่างกายเรากระชับทุกสัดส่วน การกระโดดเชือกเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจะช่วยรีดน้ำหนักได้มากถึง 750 เเคลอรี่

7. ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานกลายเป็นกีฬาที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนในยุคนี้ซะเเล้ว เพราะนอกจากจะช่วยกระชับต้นขา น่อง เเละช่วยเบิร์นพลังงานส่วนเกินได้มากเเล้ว ยังได้ผ่อนคลาย ท่องเที่ยวไปตามเส้นทางต่างๆอีกด้วย การปั่นจักรยานเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินมากถึง 850 เเคลอรี่เลยทีเดียว

เเละนี่ก็คือ 7 กีฬาหรือรูปเเบบการออกกำลังกายง่ายๆ ที่เรานำมาเเนะนำให้เพื่อนๆที่ต้องการรีดน้ำหนักเเบบด่วนๆได้ไปลองเล่นกัน ใครชอบเเบบไหนก็เลือกเล่นกันได้ตามใจชอบเลยนะครับ เพื่อที่คุณจะได้กลับมามีหุ่นที่เฟิร์ม หล่อ เทห์ สมาร์ทกันไวๆ


เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากที่ได้อ่านจบไป คุณได้พบกับรูปเเบบการออกกำลังกายที่ใช่เเล้วรึยัง?