โอลิมปิก 2020

วิ่งไหนดี? แชร์ไอเดียที่วิ่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ

วิ่งไหนดี? แชร์ไอเดียที่วิ่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

มัดรวมไว้ให้เเล้ว 10 สวนสวยเปิดให้บริการประชาชนได้เข้ามาพักผ่อน ออกกำลังกาย เเละทำกิจกรรมสันทนาการเเบบฟรีๆ ตั้งเเต่เช้าตรู่ไปจนถึงพลบค่ำเลยทีเดียว

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้จัดให้เอาใจคนรักสุขภาพ เพราะหากตกเย็นเเล้ววันนี้อากาศดี๊ดีใครอยากออกไปหาสถานที่วิ่งเเล้วได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติ มีนกร้อง เเมกไม้นานาพรรณบรรยากาศร่มรื่นในกรุงเทพฯ เเต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน วันนี้เราได้รวบรวมไว้ให้เเล้ว 10 ที่ จะมีที่ไหนบ้าง เรามาดูกันเลย

1. สวนรมณีนาถ

สวนรมณีนาถ เปิด 05.00 - 21.00 น. ที่นี่เคยเป็นเป็นเรือนจำขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวบนเกาะรัตนโกสินทร์ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ หลังจากที่เรือนจำปิดตัวลง ที่นี่ก็ถูกปรับให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่น มีอาคารสไตล์ฝรั่งสมัยก่อนให้ได้ชื่นชมความงามด้วย

2. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

สวนรถไฟ เปิด 05.00 - 21.00 น. แต่เดิมที่นี่เคยเป็นสนามกอล์ฟรถไฟที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวโรกาสที่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระชนมายุครบ 50 พรรษา ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นที่ชาวกรุงนิยมมากออกกำลังกาย วิ่ง ปันจักรยาน นอกจากนี้ยังมีหลายคนมาทำกิจกรรมถ่ายรูปที่นี่ด้วย โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง

3. สวนหลวงพระราม 8

สวนหลวงพระราม 8 เปิด 05.00 - 21.00 น. ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร และได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชว่า สวนหลวงพระราม 8 ตั้งอยู่ริมฝั่งเเม่น้ำเจ้าพระยาบนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามเหมาะเเก่การพักผ่อนเเละออกกำลังกาย

4. สวนเสรีไทย

สวนเสรีไทย เปิด 05.00 - 21.00 น. ที่นี่มีเนื้อที่กว่า 350 ไร่ เป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวกรุง มีจุดที่น่าสนใจหลายแห่งได้แก่ อาคารเสรีไทยอนุสรณ์ สวนน้ำ สวนป่า นอกจากนี้ยังเหมาะเเก่การทำกิจกรรมสันทนาการต่าง รวมถึงการออกกำลังกายด้วย

5. สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเกียกกาย

สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเกียกกาย เปิด 05.00 - 21.00 น. สวนเเห่งนี้สร้างขึ้นในวันที่ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2542 เพื่อฉลองครบ 6 รอบในหลวง ร.9 ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ นันทนาการ การกีฬาแก่ประชาชนเเละเป็นเหมือนปอดของกรุงเทพฯ

6. สวนสันติภาพ

สวนสันติภาพ เปิด 05.00 - 20.00 น. อยู่ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ การเดินทางมาที่นี่จึงสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ภายในจัดเป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย

7. สวนหลวง ร.9

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะ และสวนพฤษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เปิด 05.00 - 19.00 น. ภายในบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ถูกจัดให้เป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปพักผ่อนหย่อนใจเเละออกกำลังกายได้ทุกวัน คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของสนามหญ้า และต้นไม้ร่มรื่นของสวนพฤกษศาสตร์ สวนรมณีย์ เเละเห็นความงดงามของตัวอาคารเทิดพระเกียรติ

8. สวนเบญจสิริ

สวนเบญจสิริ เปิด 05.00 - 21.00 น. ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท สร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสฉลองครบรอบ 60 ปี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในปีพ.ศ. 2535 ภายในสวนถูกจัดให้เป็นสวนป่า มีสระน้ำ ศาลาพักผ่อน ลานอเนกประสงค์ ส่วนด้านหลังและด้านข้างเป็น สวนสุขภาพ สนามเด็กเล่นลานสเก็ต สนามบาสเกตบอล สนามตะกร้อ และสระว่ายน้ำ พร้อมสระเด็กเล็ก เหมาะเเก่การออกกำลังกาย พักผ่อน เเละทำกิจกรรมสันทนาการของคนกรุงเทพฯ

9. สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ เปิด 04.30 - 21.00 น.ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนรัชดาภิเษก บนพื้นที่กว่า 430 ไร่ จัดให้เป็นสวนสาธารณะ เน้นสวนน้ำเป็นหลัก มีลานสุขภาพสำหรับคนชอบออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีลานแสดงกลางแจ้งเป็นลานแบบเปิด เเละมีพื้นที่ที่จัดเป็นสวนป่า เป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับพรรณไม้ต่างๆ ในเมืองไทยอีก 300 ไร่

10. สวนลุมพินี

สวนลุมพินี เปิด 05.00 - 21.00 น. ที่นี่ก่อสร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 พร้อมทั้งพระราชทานนามว่า "สวนลุมพินี" เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนพระรามที่ 4 ล้อมรอบด้วยถนนวิทยุ ถนนราชดำริ และซอยสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ที่ชาวกรุงมักไปวิ่งออกกำลังกายกันมาก เนื่องจากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

และนี่ก็คือ 10 สถานที่ออกกำลังการสาธารณะที่บรรยากาศดี วิ่งฟรีไม่ต้องเสียค่าเข้า ที่เปิดให้บริการประชาชนทั้งช่วงเช้าตรู่ไปจนถึงช่วงค่ำเลย หากใครสนใจก็ไปลองวิ่งได้ทุกวัน รับรองว่าคุณต้องชอบจนลืมการวิ่งบนสายพานในฟิตเนสไปเลย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สวนสาธารณะ