6 ขั้นตอนเลือกเเหวนเเต่งงานให้โดนใจสาว ในงบประมาณที่กำหนด

6 ขั้นตอนเลือกเเหวนเเต่งงานให้โดนใจสาว ในงบประมาณที่กำหนด
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าหนุ่มสาวคู่รักคู่ไหนก็อยากมีวันนี้ทั้งนั้น วันที่ได้ก้าวสู่ประตูวิวาห์ การได้ใส่ชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาวในงานแต่งงาน ดังนั้นงานแต่งงานจึงถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของใครสักคน ที่ใครๆ ก็ต่างอยากจะทำออกมาให้ดีที่สุด แต่ทุกอย่างมันก็ถูกกำหนดไว้ด้วยเรื่องของงบประมาณ 'แหวนแต่งงาน' ก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าคุณจะต้องการแหวนที่เลิศเลอเพียงใด มันก็ถูกจำกัดด้วยเงินในกระเป๋าของคุณอยู่ดี

สำหรับใครที่คิดว่าการเลือกซื้อแหวนแต่งงานที่ดีที่สุด ให้สอดคล้องกับงบในกระเป๋าเป็นเรื่องที่ยากแล้วล่ะก็ เชิญอ่านบทความนี้ครับ เรามีข้อแนะนำดีๆที่ทำให้การเลือกซื้อแหวนของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายนิดเดียว

1. ตั้งงบประมาณล่วงหน้า
 
คุณต้องสำรวจงบในกระเป๋าคุณก่อน แล้วตั้งงบขึ้นมาเพื่อการซื้อ 'แหวนแต่งงาน' การตั้งงบจะไม่ทำให้คุณปวดหัว กังวลใจเรื่องราคา และช่วยให้คุณหาแหวนแต่งงานที่โดนใจได้ง่าย ได้แหวนที่ดีสมใจตามที่คุณต้องการอีกด้วย คุณควรจะหาข้อมูลเกี่ยวกับราคาแหวนจากร้านโดยตรง หรือไม่ก็สำรวจจากเว็บไซต์ของร้านขายแหวนทั้งในและต่างประเทศครับ

2. พิจารณาจากสไตล์ส่วนตัว

แต่ละคนมีความชอบและสไตล์ที่แตกต่างกัน แม้เรื่องสไตล์นี้จึงดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ แต่จริงๆแล้วสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะถ้าซื้อมาแล้วไม่ถูกใจก็จะเกิดการเสียดาย เสียใจภายหลัง การเริ่มต้นพิจารณาซื้อแหวนแต่งงานนั้น ควรพิจารณาจากสไตล์และความชื่นชอบส่วนตัวของตนเองเป็นหลัก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจในเรื่องอัญมณี วัสดุเรือนแหวน และรูปทรงของแหวนแต่งงานได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

3. กำหนดโลหะเรือนแหวน

จริงๆแล้วมีวัสดุมากมายที่สามารถนำมาทำแหวนแต่งงานได้ แต่โลหะที่เป็นที่นิยมในหมู่คู่บ่าวสาวสมัยใหม่คือทองคำขาว ซึ่งนับวันก็ยิ่งจะเป็นโลหะที่ได้รับความนิยม นอกจากทองคำขาวแล้วก็ยังมีวัสดุที่ทำจากธาตุชั้นดีอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเงิน ไทเทเนียม เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุเกรดดี ราคาถูก ถ้าจะให้ดีคุณควรตัดสินใจเลือกโลหะที่จะนำมาทำแหวนแต่งงานแต่แรก

4. หลีกเลี่ยงโลหะที่ระคายเคืองผิวหนัง

หากคุณบังเอิญเคยสวมใส่เครื่องประดับแล้วเกิดอาการแพ้ ให้จำไว้ว่าโลหะที่ใช้ทำเครื่องประดับนั้นคือโลหะชนิดใด โดยทั่วไปแล้วโลหะที่คนจำนวนมากแพ้คือ ทองคำ ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงการสวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากโลหะที่คุณแพ้ได้ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะมันจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง แหวนแต่งงานเองก็เช่นเดียวกัน ควรทำจากโลหะที่คุณไม่แพ้ แต่หากใครบังเอิญถูกใจโลหะที่ตัวเองแพ้อยู่แล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนไปใช้โลหะอื่นที่มีความใกล้เคียงกัน เช่น แหวนพาลาเดียมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่แพ้แพลตินัม แต่ไม่สามารถสวมแหวนแพลตินัมได้ เป็นต้น

5. จับคู่อัญมณี

เพื่อทำให้แหวนแต่งงานของคุณสมบูรณ์และออกมาดีที่สุด หลังจากที่เลือกโลหะที่จะนำมาทำเป็นเรือนแหวนได้แล้ว ขั้นต่อไปก็คือการเลือกอัญมณีที่จะนำมาติดตั้งบนเรือนแหวน ซึ่งอัญมณีที่เป็นที่นิยมนำมาประดับแหวนแต่งงานก็คือ 'เพชร' ซึ่งเป็นอัญมณีที่มีราคาแพงที่สุดในบรรดาอัญมณีทั้งปวงนั่นเอง ทั้งนี้การเลือกอัญมณีล่วงหน้านั้นจะช่วยประหยัดเวลาในการจัดหาแหวนแต่งงานของคุณได้มากครับ

6. เปรียบเทียบราคา

การเปรียบเทียบราคาแหวนจากร้านค้าและเว็บไซต์ล่วงหน้า ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการจัดหาแหวนแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ และได้แหวนแต่งงานที่สวยในราคาที่อยู่ในงบ มันจะทำให้คุณได้ทราบว่าแหวนที่คุณดูไว้มีราคาประมาณเท่าไร ทำให้ได้แหวนที่อยู่ในราคาที่เหมาะสม โดนใจคุณมากที่สุด

และนี่ก็คือ 6 ขั้นตอนการเลือกแหวนแต่งงานที่ดีและสมบูรณ์แบบมากที่สุด ในขณะเดียวกันแหวนแต่งงานนั้นก็มีราคาอยู่ในงบประมาณที่คุณกำหนดเอาไว้ด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ขั้นตอนเลือกเเหวนเเต่งงาน