แรงบันดาลใจจากฟอร์มูล่า 1 สู่เรือนเวลาสปอร์ตสมรรถนะสูง เบล แอนด์ รอส R.S.19

แรงบันดาลใจจากฟอร์มูล่า 1 สู่เรือนเวลาสปอร์ตสมรรถนะสูง เบล แอนด์ รอส R.S.19
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

การร่วมมือระหว่าง เบล แอนด์ รอส และ เรโนลต์ เอฟวัน ทีมมีเป้าหมายเดียวกันคือการพิชิตสุดยอดกลไกทางวิศวกรรมสมรรถนะสูงเพื่อต้อนรับ 2 นักแข่งรถยอดฝีมือล่าสุด เบล แอนด์ รอส ได้กลับมาร่วมมือกับทีมแข่งขันรถสูตรหนึ่งระดับโลกอย่าง Renault F1 Team (เรโนลต์ เอฟวัน ทีม) ซึ่งเป็นปีที่ 4ของทั้งสองค่ายที่พากันก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกด้านความเร็ว โดยล่าสุดได้เผยโฉม สี่เรือนเวลาอัจฉริยะคอลเลคชั่น R.S.19 ที่พร้อมจะโลดแล่นบนสนามในเร็ววัน

การร่วมมือระหว่าง เบล แอนด์ รอส และ เรโนลต์ เอฟวัน ทีม มีเป้าหมายเดียวกันคือการพิชิตสุดยอดกลไกทางวิศวกรรมสมรรถนะสูงเพื่อต้อนรับ 2 นักแข่งรถยอดฝีมืออย่างนิโค ฮัลเคนเบิร์ก (Nico Hulkenberg) ชาวเยอรมัน และ แดเนียล ริคคาร์โด้ (Daniel Ricciardo) ชาวออสเตรเลีย ที่ก้าวเท้าเข้ามาร่วมทีมกับเรโนลต์ เอฟวัน เบล แอนด์ รอส ได้หยิบเอาสีเหลือง ดำ เขียว แดง และส้ม ซึ่งมีต้นแบบมาจากรถแข่งสูตรหนึ่งแห่งเรโนลต์ เอฟวัน ทีมที่เริ่มใช้ในคอลเลกชั่น R.S.17 เป็นครั้งแรก

พร้อมสร้างสรรค์เรือนเวลาที่มีสมรรถนะแห่งการจับเวลาสูงถือเป็นหัวใจสำคัญสูงสุดในโลกของการแข่งขันด้านความเร็ว เบล แอนด์ รอสได้ดึงดีไซน์จากรถสูตรหนึ่งมาผสมผสานเข้ากับความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยีและ หลอมรวมด้วยนวัตกรรมสูงสุดของวัสดุที่ใช้ในโลกแห่งการแข่งขันด้านความเร็ว พร้อมด้วยรหัสสีสัญลักษณ์ทั้งหมดซึ่งหาชมได้ไม่บ่อยนักในเรือนเวลาระดับไฮเอนด์ และยังได้มอบซึ่งประสิทธิภาพฟังก์ชั่นแห่งการจับเวลา การแสดงผลโครโนกราฟหรือการแสดงพลังงานสำรองได้อย่างชัดเจนและแม่นยำไว้ในสุดยอดเรือนเวลาทั้ง 4นี้

BR V3-94 R.S.19 (บีอาร์ วี3-94 อาร์เอส19) และ BR 03-94 R.S.19 (บีอาร์ 03-94อาร์เอส19) 2 เรือนเวลาสปอร์ตหรูที่ผ่านการขัดเกลาโดย เบล แอนด์ รอส ให้เป็นนาฬิกาเฉพาะทาง มาพร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาที่ให้ความละเอียดสูง ติดตั้งด้วยกลไกโครโนกราฟอัตโนมัติคาลิเบอร์ BR-CAL.301 ซึ่งสามารถจับเวลาได้ละเอียดถึง 1/8 ของวินาทีและจับเวลาสูงสุดได้นานถึง 30 นาที นอกจากนี้ยังสามารถจับความเร็วของยานพาหนะได้อย่างแม่นยำ

ส่วน BR 03-94 R.S.19 มาพร้อมตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42.0 มิลลิเมตร ใช้สายยางสีดำเย็บเข้ากับผ้าสังเคราะห์ที่สร้างความยืดหยุ่นขณะสวมใส่ นอกจากนี้ยังใช้สารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่าเคลือบบนตัวเลข หลักนาทีและหลักชั่วโมง เพื่อให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายในขณะใช้งาน ผลงานคอลเลคชั่นนี้แตกต่างจากรุ่นก่อนด้วยหน้าปัดที่ทำจากเส้นใยคาร์บอน วัสดุคุณภาพสูงที่มักปรากฏในวงการรถสูตรหนึ่ง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงพวงมาลัยรถแข่งของ นิโค และ แดเนียล สำหรับนักแข่งที่ใช้สมาธิขณะควบคุมรถ

คอลเลคชั่น R.S.19 ยังมีเรือนเวลาสมรรถนะสูงด้วยกลไกโครโนกราฟอัตโนมัติคาลิเบอร์ BR-CAL.313 ที่ทำความถี่สูงถึง 28,800 รอบต่อชั่วโมง อย่าง BR-X1 R.S.19 (บีอาร์-เอ็กซ์1อาร์เอส19) มาพร้อมตัวเรือนไทเทเนียมทรงสี่เหลี่ยมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45.0 มิลลิเมตร ล้อมด้วยเซรามิกสีดำด้านแบบ Micro-Blasted ห่อหุ้มด้วยยางน้ำหนักเบา ทำหน้าที่เป็นเกราะกันกระแทกขณะสวมใส่ ใช้ปุ่มกดสั่งการจับเวลาแบบกระเดื่องหรือ Rocker Push-Button ทำให้กดใช้งานง่ายแม้ยามสวมถุงมือและเพิ่มความพิเศษหน้าปัดเปลือยอวดกลไกอันแสนล้ำสมัยของเรือนเวลา

อีกหนึ่งรุ่นพิเศษจากคอลเลคชั่น R.S.19 ที่ Bell & Ross และ Renault F1 Team ส่งมอบความประทับใจไว้ไม่แพ้รุ่นอื่นคือ เรือนเวลาแห่งความอัจฉริยะด้วยกลไกฟังก์ชั่นอันยอดเยี่ยมอย่าง BR-X1 Tourbillon R.S.19(บีอาร์-เอ็กซ์1ทูร์บิญอง อาร์เอส19) ที่ย่อส่วนเครื่องยนต์ F1มาไว้บนข้อมือได้อย่างไร้ที่ติ

โดยใช้ชุดกลไกโครโนกราฟไขลานฟลายอิ้งทูร์บิญอง คาลิเบอร์ BR-CAL.283 ในตำแหน่ง 6 นาฬิกามีชุดจักรกลและเฟืองหนีหมุนรอบ 360 องศาในทุก 1 นาทีเพื่อชดเชยแรงโน้มถ่วงของชิ้นส่วนภายในกรงทูร์บิญอง ทำให้เกิดความบาลานซ์กับชิ้นส่วนภายในช่วยเพิ่มความเที่ยงตรงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น