โอลิมปิก 2020

ดื่มอย่างไรไม่ให้อ้วนลงพุง

ดื่มอย่างไรไม่ให้อ้วนลงพุง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าจะงานไหนๆ วันเกิด เข้าสังคมหรืองานเฉลิมฉลอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็มักจะมีส่วนที่ทำให้งานสนุกขึ้น และใครหลาย ๆ คนมักจะอดไม่ได้ที่จะดื่มมัน แต่การดื่มที่มากเกินไปนั้นทำลายสุขภาพและทำให้อ้วน รู้หรือไม่ว่าค็อกเทลหนึ่งแก้วมีพลังงานสูงถึง 700-800 แคลอรี และเบียร์มีแคลอรีสูงถึง 150 แคลอรีต่อหนึ่งแก้ว

1 เลือกให้เป็น

ไม่มีใครรู้ว่าเหล้าหนึ่งแก้ว เบียร์หนึ่งแก้วมีพลังงานแคลอรีมากขนาดไหน ความจริงแล้วเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางอย่าง มีแคลอรีแฝงอยู่มากจนเราคาดไม่ถึง และยิ่งดื่มเป็นประจำติดต่อกัน ครั้งละหลาย ๆ ขวด หลาย ๆ แก้วแล้วด้วย ไม่ใช่แค่น้ำหนักตัวที่จะขึ้นแต่สุขภาพก็จะแย่ลงตามไปด้วย

2 กินเหล้ากับอะไร

บางครั้งเหล้าก็ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก แต่ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือสิ่งที่ทานคู่กันกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก้วโปรด ที่มักเป็นของทอด ๆ เช่น เฟรนช์ฟรายส์ ข้าวเกรียบทอด และเหล่านี้คือตัวการที่ทำให้คุณมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นในวันรุ่งขึ้น

3 เลี่ยง

เลี่ยงในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเลี่ยงที่จะไม่ดื่มเหล้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายความว่าเลี่ยงที่จะไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณแคลอรีสูงอีกด้วย เช่น เหล้าที่ผสมน้ำผลไม้ เพราะมีปริมาณน้ำตาลที่สูงมาก เช่นเดียวกับเหล้าปั่นหรือการดื่มเหล้าแบบผสมน้ำอัดลม

4 แชมเปญและไวน์

แชมเปญมีแคลอรีต่อแก้วราว ๆ 90 แคลอรี ไวน์แดงและไวน์ขาวมีเพียง 120 แคลอรีต่อแก้ว ความจริงแล้วแชมเปญและไวน์มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่มีผลทำให้ลดน้ำหนักตัวได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดื่มในปริมาณที่เหมาะสมอีกด้วย

5 อย่าลืมออกกำลังกาย

อย่าหยุดออกกำลังกาย แม้ว่าเมื่อคืนจะหนักแค่ไหน เพราะการรักษาความต่อเนื่องของกิจวัตรที่ทำเป็นประจำจะช่วยของการรักษาหุ่นได้ จงทำต่อไป และเมื่อดื่มลดลง วันหนึ่งอาจจะคิดได้เองว่าเป้าหมายในการไม่ละเลยกิจวัตรการออกกำลังคือหุ่นที่ดีและมีสุขภาพที่ดี

วันนี้เราก็ได้รู้กันแล้วว่า เทคนิคการดื่มอย่างไรไม่ให้อ้วนลงพุง ปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่เหล้าหรือแอลกอฮอล์ที่เราดื่มเข้าไปเพียงอย่างเดียว ปัจจัยที่เกี่ยวข้องในด้านอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน รู้แบบนี้แล้วก็ควรจะควบคุมหรือเลือกก่อนดื่ม หรือทางที่ดีไม่ดื่มแล้วหันมาออกกำลังกายดีกว่า

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เทคนิคดื่มเหล้า