3 ท่าบริหารสร้างหุ่นเฟิร์มต้อนรับซัมเมอร์

3 ท่าบริหารสร้างหุ่นเฟิร์มต้อนรับซัมเมอร์

3 ท่าบริหารสร้างหุ่นเฟิร์มต้อนรับซัมเมอร์

เข้าหน้าร้อนทั้งทีหนุ่มๆ พร้อมกันหรือยังที่จะไปโชว์ซิกแพคริมทะเลต้อนรับซัมเมอร์ แต่ถ้าใครตอบ Say No เพราะขาดความไม่มั่นใจในหุ่นแล้วละก็ขอแอบกระซิบว่า วันนี้ Sanook! Men มีทางออกให้หนุ่มๆ บอกลาหุ่นไม่เฟิร์มไปได้เลย กับเทคนิค 3 ท่าบริหารหุ่นกระชับต้อนรับซัมเมอร์ ถ้าหนุ่มๆ คนไหนได้ลองทำแล้วรับรองจะหุ่นเฟิร์มเพิ่มดีกรีความร้อนแรงช่วงซัมเมอร์แน่นอน

1. ท่า Squat เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อส่วนขาหน้า ขาหลังและกล้ามเนื้อบริเวณก้น โดยมีหลักการง่ายๆ ยืนตรงวางเท้ากว้างประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้าแล้วค่อยๆ พับตัวลงโดยที่หลังตรงไม่แอ่นหรือโก่ง ทิ้งน้ำหนักตัวให้อยู่บริเวณหน้าขา หลังขา และบริเวณก้น เท้าจะต้องแนบชิดกับพื้น ระดับการย่อสำหรับผู้เริ่มต้นอาจจะไม่ต้องย่อเยอะมาก หรือให้อยู่ระดับต่ำกว่าเข่าเพียงเล็กน้อย ทำทั้งหมด3เซต เซตละ 15 ครั้ง ระหว่างเซตพัก 1 นาที

SquatSquat

SquatSquat

2. ท่า Lunges เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหน้าและบริเวณสะโพก โดยเราจะต้องจัดท่าทางให้ถูกต้อง เริ่มจากยืนเท้ากว้างเท่าช่วงสะโพก ก้าวขาข้างใดข้างหนึ่งออกไปด้านหน้าระยะประมาน 2 ก้าวปกติ ย่อตัวลงตรงๆ โดยให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา ไม่โน้มตัวไปด้านหน้า แทงเข่าด้านหลังลง และระวังไม่ให้เข่าด้านหน้าเลยปลายเท้า ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 12 ครั้ง ระหว่างเซตพัก 40 วินาที

LungesLunges

LungesLunges

3.ท่า Overhead Triceps Extension ท่าบริหารนี้จะช่วยให้หลังแขนกระชับ โดยเราจะต้องมีอุปกรณ์ช่วย คือ ดัมเบล หรือเราสามารถใช้ขวดน้ำแทนได้ เราจะต้องยืนตรงแยกขาเล็กน้อยใช้มือทั้งสองข้างจับดัมเบล เหยียดแขนขึ้นเหนือศีรษะ โดยข้อศอกจะอยู่แนบชิดกับหู ค่อยๆยกดัมเบลไปด้านหลังช้าๆ ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง ระหว่างเซตพัก 1 นาที

Overhead Triceps Extension Overhead Triceps Extension

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 ท่าบริหารที่จะช่วยให้ต้นแขนกระชับและมีขาที่เฟิร์ม แค่นี้คุณก็สามารถอวดหุ่นเท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ แต่ 3 ท่าบริหารนี้ก็มีข้อควรระวัง ฉะนั้นเราจะต้องศึกษารูปแบบของท่าทำให้ถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ และกรณีมีอุปกรณ์ เช่น “ดัมเบล” เราควรเลือกน้ำหนักให้เหมาะสม