6 รุ่น 6 สไตล์ กับรองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษจาก Nike

6 รุ่น 6 สไตล์ กับรองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษจาก Nike
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 Nike ได้จัดเวิร์กช็อปการออกแบบรองเท้า Air Max ตามเมืองแฟชั่นชั้นนำของโลก ได้แก่ นิวยอร์ก, ลอนดอน, ปารีส, โซล, เซี่ยงไฮ้ และโตเกียว โดยเน้นคอนเซปต์ที่แสดงถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของแต่ละเมือง โดยจากงานกว่าร้อยชิ้น ทาง Nike ก็ได้คัดเลือกตัวแทนจากแต่ละเมือง มาร่วมออกแบบกับทีมดีไซน์ของ Nike ได้ออกมาเป็นคอลเล็คชั่นใหม่ Nike On Air Collection ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณของแต่ละเมืองได้ถึงอย่างถึงแก่น ตัวแทน Air Max ของแต่ละเมืองจะหน้าตาเป็นอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลย

 1 AIR MAX 98 ON-AIR: NYC “La Mezcla” (ราว 6,357 บาท)

Air Max 98 ที่เป็นตัวแทนจากนิวยอร์กคู่นี้ มีชื่อว่า "La Mezcla" เป็นผลงานจากคุณ Gabrielle Serrano ที่ต้องการสื่อถึงความหลากหลายทางเชื้อชาติของผู้คนในนิวยอร์ก เทพีเสรีภาพ และภาพความเป็นเมืองคอนกรีตของนครนิวยอร์ก โดยคำว่า La Mezcla นั้นเป็นภาษาสเปนที่แปลว่า การผสมผสานนั่นเอง

2 AIR MAX 97 ON-AIR: LONDON, 'London Summer of Love' (ราว 6,357 บาท)

ต่อกันด้วยรองเท้าสุดสดใสตัวแทนจากลอนดอนกันบ้าง คู่นี้เป็นผลงานการดีไซน์จาก Jasmine Lasode ที่หยิบเอาแรงบันดาลใจส่วนตัวจากการออกเดตแรกใน Primrose Hill มารังสรรค์เป็นรองเท้าสีสันสดใสราวกับลูกกวาด โดยหยิบเอาลายริ้วด้านข้างของรุ่น Air Max 97 มาถ่ายทอดเป็นสีสันจัดจ้านที่แสดงถึงความทรงจำดี ๆ

3 AIR VAPORMAX PLUS ON-AIR: PARIS, 'Paris Works in Progress' (ราว 7,630 บาท)

สำหรับเมืองแฟชั่นอย่างปารีส ผลงานจากช่างภาพอย่าง Lou Matheron ได้รับเลือกออกมาเป็นรองเท้ารุ่น Air VaporMax Plus ที่ต้องการถ่ายทอดความเป็นเมืองที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของปารีส โดยสื่อถึงการก่อสร้างอาคารสถาปัตยกรรมต่าง ๆ โดยจะเห็นได้จากกิมมิคเก๋ ๆ อย่างการตกแต่งโลหะคล้ายน็อตบริเวณโลโก้ Nike ที่รองเท้า

4 AIR MAX 97 ON-AIR: SHANGHAI, 'SH Kaleidoscope' (ราว 6,357 บาท)

ตัวแทนรองเท้าจากเซี่ยงไฮ้คู่นี้ เป็นผลงานจากคุณ Cash Ru กับ Air Max 97 ที่ต้องการสื่อถึงท้องฟ้าอันสวยงามของเมืองเซี่ยงไฮ้ ผสานด้วยการใช้วัสดุแบบโปร่งแสงที่ช่วง upper ก่อนจะแต่งแต้มท้องฟ้าด้วยโลโก้ของ Nike สีแดงขนาดเล็ก เพิ่มความสวยงามให้ดูมีมิติมากขึ้นด้วยการใช้ริบบิ้นซ้อนกันบริเวณช่วงส้นเท้าและที่ลิ้นรองเท้า

5 Air Max 97 ON-AIR: SEOUL, 'Neon Seoul' (ราว 6,357 บาท)

สำหรับ AirMax คู่นี้ คุณ Gwang Shin ได้แรงบันดาลมาจากสีสันของแสงไฟนีออนในยามค่ำคืนของเกาหลีใต้ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่มีวันหลับใหล เข้ากันได้ดีกับ Air Max 97 พื้นสีดำ กับลายเส้นริ้วด้านข้างในสีขาว น้ำเงิน แดง อันเป็นสีที่มาจากสัญลักษณ์ Taeeguk บนธงชาติ

6 AIR MAX 1 ON-AIR: TOKYO, 'Tokyo Maze' (ราว 4,770 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมืองแห่งแฟชั่นอย่างโตเกียว เป็นผลงานของคุณ Yuta Takuman ตัวรองเท้าถูกดีไซน์ออกมาเป็นลวดลายกราฟิกเขาวงกตสีขาวดำอันสื่อถึงความซับซ้อนของโครงข่าวรถไฟใต้ดินในเมืองโตเกียว มีการใช้สีแดงตกแต่งเพื่อสื่อถึงโตเกียวทาวเวอร์ และปิดท้ายความมีสีสันของ Pop Culture ด้วยเชือกสีรุ้ง

สำหรับรองเท้า Air Max รุ่นสุดเท่ทั้ง 6 รุ่นนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 13 เมษายนนี้ โดยจะเปิดให้ทำการสั่งซื้อกันได้พร้อมกันทั่วโลกที่เว็บไซต์ของ Nike ใครที่ดูแล้วโดนใจ กับคอลเล็คชั่นสุดพิเศษนี้ล่ะก็ คงต้องเตรียมทั้งเงิน และเตรียมเวลาเกาะขอบจอคอม เพื่อรอสั่งซื้อกันได้เลย ยังไงก็ขอให้ได้ขอให้โดน กดสั่งซื้อทันกัน