#นักข่าวสายSanook

5 วิธีกำจัดกลิ่นเท้าให้อยู่หมัด

5 วิธีกำจัดกลิ่นเท้าให้อยู่หมัด
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Pepper ทุกคน ปัญหากลิ่นเท้าสำหรับหนุ่ม ๆ คงเป็นปัญหาคลาสสิคที่หนุ่ม ๆ ทุกคนต้องเจอใช่ไหมล่ะครับ ไม่ว่าจะแก้ยังไงก็แก้ไม่ตกซักที การถอดรองเท้าในที่สาธารณะก็น่าอายเหลือเกินถ้ามีกลิ่นเท้า และวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ กับ 5 วิธี กำจัดกลิ่นเท้าที่ไม่พึ่งประสงค์ให้อยู่หมัด!

1 แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ

การแช่แท้าด้วยน้ำอุ่นและเกลืออาจจะเป็นวิธีบ้าน ๆ แต่ได้ผลดีจนน่าตกใจ ! แค่นำน้ำไปต้มให้พออุ่น พอประมาณ ไม่ร้อนจนเกินไป จากนั้นก็เอาเกลือที่เราใช้กินหรือทำอาหาร ผสมลงไปและคนให้ละลาย จากนั้นก็เอาเท้าลงไปแช่ทิ้งไว้สัก 15-20 นาที ทำทุกวันติดต่อกัน ก็จะกำจัดกลิ่นเท้าที่ไม่พึ่งประสงค์ได้

2 เบคกิ้งโซดาสครับเท้า

เบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการทำความสะอาด และยังสารพัดประโยชน์ในด้านของความงามอีกด้วย และสำหรับการกำจัดกลิ่นเท้านั้น เพียงแค่นำเบคกิ้งโซดามาผสมน้ำพอประมาณ และนำแปลงนุ่ม ๆ มาขัดบริเวณง่ามนิ้วและซอกเล็บ เบคกิ้งโซดาจะเข้าไปกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้

3 ซักรองเท้า

หลายคนใส่รองเท้าเป็นหลายสัปดาห์ หลายเดือน โดยไม่ค่อยซักถ้าไม่เลอะหรือสกปรกจนเห็นได้ชัด แต่อะไรที่ไม่ทำความสะอาดก็จะเกิดกลิ่นได้ทั้งนั้น ดังนั้นการรักษาความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญไม่เพียงร่างกาย แต่สำคัญสำหรับเครื่องแต่งกายอีกด้วย ลองซักรองเท้าของคุณดูสิ แล้วจะพบว่ากลิ่นหายไปอย่างแน่นอน

4 น้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปากมีคุณสมบัติการฆ่าเชื้อโรและแบคทีเรียในช่องปากอยู่แล้ว แต่เราจะเอามาใช้กับรองเท้าก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะกลิ่นเท้าส่วนมากเิดจากแบคทีเรียเช่นเดียวกับกลิ่นปาก เทน้ำยาบ้วนปากลงไปสัก 2-3 ฝาแล้วผสมน้ำ จากนั้นแช่รองเท้าลงไปซัก 20 นาที เท่านี้ก็ช่วยลดกลิ่นได้แล้วล่ะ

5 เปลี่ยนถุงเท้า

สาเหตุของกลิ่นอับอีกหนึ่งสาเหตุนั่นก็คือถุงเท้า ถุงเท้าเป้นสาเหตุโดยส่วนใหญ่เพราะการใช้ถุงเท้าคู่เดิมเป็นเวลานาน ๆ ซ้ำ ๆ และแน่นอนว่าจะทำให้เกิดการระบายอากาศที่ไม่ค่อยจะดีนัก บวกกับการที่ต้องอบอยู่ในรองเท้าที่มีกลิ่นอยู่แล้ว ลองซักถุงเท้าของคุณหรือเปลี่ยนคู่ใหม่บ่อย ๆ ก็จะช่วยได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเทคนิด 5 วิธี กำจัดกลิ่นเท้าที่ไม่พึ่งประสงค์ให้อยู่หมัด! ของเราในวันนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมกับที่จะลองทำตามเพื่อกำจัดสิ่งที่เราไม่พึงประสงค์ออกไป ต่อไปนี้ก็ถอดรองเท้าได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเหม็นอีกต่อไป เพียงเท่านี้ก็ามารถใช้ชีวิตให้มีความสุขเพิ่มขึ้นไปอีกได้ในวันต่อ ๆ ไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กลิ่นเท้า