4 วิธีเลือกเสื้อเชิ้ตให้ดูเท่และเหมาะสมกับคุณ

4 วิธีเลือกเสื้อเชิ้ตให้ดูเท่และเหมาะสมกับคุณ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

คุณหนุ่มๆ คนไหนกำลังจะซื้อเสื้อเชิ้ตใหม่บ้างคะ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนให้เข้ากับตัวเองดี มาทางนี้เลย เพราะวันนี้เรานำ 4 วิธีเลือกเสื้อเชิ้ตอย่างไรให้ดูเท่และเหมาะสมกับคุณ! มาฝากคุณหนุ่มๆ กัน รับรองได้ว่าเพียงรู้ทริคเล็กๆ ต่อให้แต่งตัวสบายๆ ใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ คุณก็สามารถดูดีได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

1.เลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย

การเลือกเสื้อเชิ้ตคุณจะต้องดูที่เนื้อผ้าเป็นอันดับแรก แนะนำว่าให้เลือกเนื้อผ้าที่คุณชอบและสวมใส่สบาย เพราะเสื้อเชิ้ตนั้นส่วนใหญ่จะทำขึ้นมาจากผ้าฝ้าย (Cotton) เป็นหลัก และมีให้เลือกเป็นแบบผ้าฝ้าย 100% หรือแบบที่ผสม Spandex เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าได้ดีกว่า แต่ถ้าหากหนุ่มๆ คนไหนชอบเนื้อผ้าที่หนาขึ้นมาหน่อย แนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตที่ทำจากผ้าอ็อกฟอร์ดเลย

2.เลือกปกเสื้อเชิ้ตให้พอดีช่วงคอ

เวลาเราเลือกเสื้อเชิ้ต คุณหนุ่มๆ หลายคนมักเลือกแต่ให้พอดีขนาดตัวเท่านั้น จนบางครั้งที่ต้องผูกเนคไทช่วงคอกับปกเสื้อกลับไม่พอดีกันซะอย่างนั้น ดังนั้นเวลาคุณหนุ่มๆ จะซื้อเสื้อเชิ้ตสักตัว คุณควรจะลองติดกระดุมที่ปกคอเสื้อด้วย เพื่อดูว่าหากผูกเน็คไทไปแล้วรู้สึกอึดอัดรึเปล่า แล้วค่อยตัดสินใจซื้อจะดีกว่า

3.เลือกทรงปกเสื้อให้เข้ากับรูปหน้า

การเลือกปกเสื้อให้เข้ากับรูปหน้าจะช่วยเสริมให้ลุคของคุณหนุ่มๆ ดูดีมากยิ่งขึ้น หากคุณเป็นคนที่มีใบหน้ารูปไข่ หรือใบหน้าที่เรียวยาว คุณควรหลีกเลี่ยงเสื้อเชิ้ตปกปลายแหลม เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูเล็กและไม่สมส่วนนั่นเอง แนะนำว่าให้เลือกเป็นปกเสื้อเชิ้ตแบบบานออกจะดีกว่า และหากคุณเป็นคนที่มีใบหน้าค่อนข้างกว้างหรือใหญ่ คุณควรเลือกปกเสื้อเชิ้ตแบบมาตรฐานหรือแบบประดับกระดุม จะช่วยให้ใบหน้าคุณดูเล็กลงและสมส่วนมากขึ้นนั่นเอง

4.เลือกปลายแขนเสื้อให้เข้ากับสไตล์ของคุณ

ปลายแขนเสื้อนั้นมีหลายรูปแบบแต่ที่นิยมกันส่วนใหญ่จะมี 4 แบบ คือ แบบแขนเสื้อมาตรฐาน (One-Button Barrel) จะสามารถใส่ได้หลายโอกาสไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน หรือใส่แบบสบายๆ ก็ได้ทั้งนั้น แบบแขนเชิ้ตกระดุมสองเม็ด (Two- Button Notched Barrel) แบบนี้จะค่อนข้างเป็นทางการ นิยมใส่ไปทำงานหรือใส่พร้อมกับสูท เพราะมีขอบที่หนาขึ้น ทำให้แขนเสื้อดูเนี้ยบขึ้นนั่นเอง

แบบแขนเสื้อกระดุมสองเม็ดพับได้ (Two-Button Turnback) แบบนี้จะเหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่แต่งตัวค่อนข้างจัดนิดนึง ใส่ได้หลายสไตล์ แต่ยังให้ความสบายอยู่ และแบบสุดท้าย นั่นก็คือ แบบใส่คัฟลิงก์ (French Cuff) แบบนี้จะเน้นความเป็นทางการค่อนข้างมาก นิยมใส่ให้ขอบแขนเสื้อโผล่ออกจากขอบแจ็คเก็ตไม่มากหรือน้อยกว่า ¼ นิ้ว นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 4 วิธีเลือกเสื้อเชิ้ตอย่างไรให้ดูเท่และเหมาะสมกับคุณ! ที่เรานำมาฝากคุณหนุ่มๆ ในวันนี้ ถูกใจรึเปล่าเอ่ย เพียงรู้ทริค 4 ข้อนี้ ซื้อเสื้อเชิ้ตครั้งต่อไปรับรองได้ว่าใส่ออกมาต้องดูดี ไม่มีพลาดแน่นอน จะแมทช์ลุคไหน สไตล์ไหน ก็รอดชัวร์