รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

ทำความเข้าใจผู้หญิง กับความจริง 6 ข้อที่พวกเธอไม่เคยบอกคุณ

ทำความเข้าใจผู้หญิง กับความจริง 6 ข้อที่พวกเธอไม่เคยบอกคุณ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับหนุ่มๆ แล้ว หลายครั้งการทำความเข้าใจผู้หญิงก็เป็นเรื่องยากจนรู้สึกท้อใจ ซึ่งถ้าว่ากันตามเหตุผลทางวิทยาศาสตร์แล้ว ผู้หญิงก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนจริงๆ เสียด้วย เมื่อเทียบกับผู้ชายที่คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น ไม่ก็แปลว่าไม่ ไม่ค่อยพูดอย่างคิดอีกอย่างเหมือนผู้หญิง ในเมื่อความคิดไม่ตรงกันแบบนี้ สุดท้ายก็จบที่คุณต้องงอนง้อเธอบ่อยๆ โดยที่บางครั้งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอโกรธเรื่องอะไรกันแน่

ไม่ต้องกลุ้มใจไป ถ้าคุณได้รู้ความจริง 6 ข้อ เกี่ยวกับธรรมชาติของสาวๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับรองว่าคุณจะเข้าใจพวกเธอมากขึ้น ไม่ต้องเล่นเกมทายใจให้เหนื่อยอีกต่อไป

1. จริงๆ พวกเธอก็แค่ต้องการใกล้ชิดและใช้เวลาร่วมกับคุณ

ที่คอยเช็คคอยถามไถ่เวลาไปไหนมาไหน หรืออยากจะมีส่วนร่วมในทุกๆ กิจกรรมของคุณ ก็เพราะเธออยากแน่ใจว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองยังเป็นไปได้ด้วยดี สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่แสดงให้เธอเห็นและมั่นใจว่าคุณยังรักยังแคร์เธอเหมือนเดิม หากอยากขอเวลานอกบ้าง คุณควรอธิบายให้เธอเข้าใจอย่างตรงไปตรงมา อย่าตอบเลี่ยงๆ แบบขอไปทีเป็นอันขาด เพราะการเพิกเฉยหรือไม่แสดงท่าทีให้รู้เป็นสิ่งที่พวกเธอไม่ชอบเอาเสียเลย ยิ่งไม่บอกก็ยิ่งทำให้เธอไม่สบายใจและพาลโกรธขึ้นมาไม่รู้ตัว

2. พวกเธออ่านใจคุณได้

เคยได้ยินเรื่องเซ้นส์ของผู้หญิงใช่ไหม นี่อาจไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เพราะผู้หญิงสามารถสังเกตถึงท่าทีและอาการที่แปลกไปของอีกฝ่ายได้ดีกว่าผู้ชาย อย่างที่บางครั้งไม่ว่าคุณกำลังคิดหรือวางแผนอะไรอยู่ก็ไม่อาจลอดพ้นสายตาของเธอไปได้เลย ซึ่งสิ่งนี้อาจเป็นผลจากสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ติดตัวมา เพื่อช่วยให้พวกเธอรู้ว่าจะดูแลลูกอย่างไรให้ดีที่สุดนั่นเอง

3. ผู้หญิงแทบทุกคนเหวี่ยงวีนในช่วงวันนั้นของเดือน

หนุ่ม ๆ อาจคิดว่าอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายในช่วงมีรอบเดือนของผู้หญิงเป็นเพียงข้ออ้างที่จะได้เหวี่ยงวีนและอาละวาดโดยไม่รู้สึกผิด แต่รู้ไหมว่าเป็นเรื่องจริงที่ในทุกๆ วันจะมีผู้หญิงประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ที่ได้รับผลกระทบจากอาการก่อนมีประจำเดือน

ฮอร์โมนที่เพิ่มมากขึ้นในช่วง 10 วัน หลังจากเริ่มมีประจำเดือนจะทำให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้น หลังจากนั้นไปอีก 1 สัปดาห์ เธอจะรู้สึกผ่อนคลายและสบายตัวมากขึ้น และในสัปดาห์ถัดไปก่อนรอบเดือนจะวนมาอีกครั้งเธอก็จะกลายร่างเป็นสาวอารมณ์แปรปรวนแบบฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะในช่วง 12-24 ชั่วโมงก่อนประจำเดือนมา ถึงขนาดที่ว่าชั่วโมงนี้หงุดหงิดฉุนเฉียว ชั่วโมงถัดไปอาจนั่งร้องไห้น้ำตาคลอกับเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ได้

4. ผู้หญิงมีแนวโน้มวิตกกังวลและเครียดมากกว่าผู้ชาย

เป็นที่รู้กันว่าสาวๆ มีความอ่อนไหวต่อเรื่องราวต่างๆ สูง โดยมีผลวิจัยพิสูจน์แล้วว่าผู้หญิงมีความเสี่ยงเกิดโรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล และโรคทางจิตเวชมากกว่าผู้ชาย ฉะนั้น แม้คุณจะรู้สึกว่าเธอวิตกกังวลเกินเหตุ ก็ขอให้พยายามเข้าใจว่าเธอมีเรื่องไม่สบายใจจริงๆ ทางที่ดีคุณควรปลอบใจและรับฟังด้วยความเข้าอกเข้าใจ นอกจากจะไม่เป็นการชวนทะเลาะแล้ว ยังได้ใจเธอไปอีกเต็มๆ

5. ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศน้อยกว่า

แน่นอนว่าเรื่องเซ็กซ์มีความสำคัญต่อชีวิตคู่ไม่น้อย ทว่าความอยากในเรื่องเซ็กซ์ของผู้ชายและผู้หญิงบางครั้งก็สวนทางกัน โดยแรงขับทางเพศของผู้หญิงมักจะลดลงตามอายุที่มากขึ้น ยังไม่นับรวมปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลให้อารมณ์อย่างว่าของพวกเธอน้อยลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ การเข้าสู่วัยทอง หรือความเจ็บป่วยต่างๆ อีกทั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้ผู้หญิงจะถึงจุดสุดยอดในการมีเซ็กซ์ การเล้าโลมให้พวกเธอผ่อนคลายและมีอารมณ์ร่วมขณะมีเพศสัมพันธ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

เมื่อความต้องการมีไม่เท่ากัน คุณควรเปิดอกคุยและหาทางออกที่ดีที่สุดต่อทั้งสองฝ่าย เพื่อช่วยประคับประคองความสัมพันธ์ให้ดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ หากมีปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ การไปพบหมอตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จำเป็นมากนะคะ เพราะไม่เพียงจะช่วยให้ได้รับการรักษาที่ตรงจุดและเห็นผล แต่ยังเป็นการหาแนวทางป้องกันการมีลูกยากในอนาคตเผื่อไว้ด้วย

6. สมองของผู้หญิงจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ดีกว่า

มีงานวิจัยบางชิ้นที่เอกซเรย์ดูการทำงานของสมองผู้ชายเปรียบเทียบกับสมองของผู้หญิง ซึ่งปรากฏว่าสมองของผู้หญิงในส่วนความทรงจำนั้นทำงานได้ดีกว่าสมองของผู้ชาย รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าคนรักของคุณมักขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตขึ้นมาชวนทะเลาะอีกครั้ง ก็คิดเสียว่าเป็นเพราะเธอมีความจำดีแล้วกัน และพยายามอย่าสร้างเรื่องราวใหม่ ๆ ให้เธอนำมาพูดตอกย้ำได้อีกเป็นพอ

เป็นยังไงกันบ้าง 6 ข้อเกี่ยวกับสาว ๆ ที่ว่ามานี้คงพอจะช่วยให้หนุ่ม ๆ เข้าใจผู้หญิงขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหม สุดท้ายนี้ ไม่ว่ามุมมองความคิดหรือการแสดงออกจะต่างกันแค่ไหน แต่ถ้ามีความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจให้กันแล้ว ความสัมพันธ์ของคุณก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินสานต่ออย่างแน่นอน