รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

"อกไก่" ทำไมเหมาะเป็นเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก

"อกไก่" ทำไมเหมาะเป็นเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เอาให้หัวชนฝาไปเลย สำหรับใครที่ถกเถียงกันถึงเรื่อง "อกไก่" ที่เข้ามาอยู่ในเมนูลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน หลายคนก็บอกว่าไก่ไม่สามารถมาช่วยในเรื่องลดน้ำหนักได้เลย ล้วนแล้วแต่จะทำให้อ้วนกว่าเดิม แต่วันนี้ครับผมมีเรื่องราวดี ๆ ของไก่ที่จะมาช่วยไขข้อคล่องใจนี้ได้

อันที่จริงไก่นั้นสามารถนำมาทำอาหารได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะ ต้ม ผัด แกง ทอด จะเห็นอยู่บ่อยๆ เลย แต่ถ้าถามว่าไก่มาอยู่ในเมนูลดน้ำหนักได้จริง ๆ ไหม ขอบอกเลยว่า " ได้จริง " แต่ก็ต้องอยู่ที่ขั้นตอนกระบวนการทำแต่ละเมนู แต่ละปริมาณที่รับประทานด้วยนั่นเอง

1. อกไก่อยู่ส่วนไหนของไก่

สำหรับเนื้อในส่วนของอกไก่ ที่หลายคนเองก็อาจจะยังสงสัยว่าตรงไหนที่เรียกว่าอก ส่วนของอกไก่จะมีลักษณะสีขาว และถือว่าเป็นส่วนเดียวเลยที่หั่นออกมาแล้วจะไม่มีกระดูกติดมาเลย นี่เลยเป็นส่วนที่กลุ่มรักอาหารคลีน ชื่นชอบ เพราะจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้อิ่มง่าย

2. อกไก่ ดียังไง

จะเห็นได้ว่าอกไก่มักถูกนำมาอยู่ในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพเพราะเนื้อในส่วนของอกไก่ค่อนข้างที่จะย่อยง่าย ให้ไขมันต่ำ แต่ก็ให้พลังงานไม่ต่างไปจากเนื้อสัตว์ชนิดอื่นเลย และที่สำคัญสุดยังอุดมไปด้วยโปรตีน เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีไขมันปะปนอยู่เลยแหละครับ

3. อกไก่ให้พลังงานต่ำ แต่มีโปรตีนสูง

แน่นอนครับว่าการได้รับโปรตีนจากเนื้อในส่วนอกไก่เป็นสารอาหารสำคัญที่จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของอวัยวะ เน้นการสร้างกล้ามเนื้อในผู้ที่ชอบออกกำลังกายเพื่อให้มีขนาดของกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้น

4. สารอาหารที่ได้จากอกไก่

และนอกจากจะเป็นการช่วยลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักได้แล้วนะครับ ยังมีสารอาหารที่จำเป็น ไม่ว่าจะวิตามินB3,B5,B6 ไนอะซิน โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส

5. เสริมสร้างสมรรถภาพในการออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายแล้วรู้สึกได้ถึงความปวดเมื่อยเนื้อตัว การได้รับประทานเนื้อไก่ก็จะช่วยไม่กล้ามเนื้อให้อ่อนแรง-อ่อนล้า

สุดท้ายนี้แล้วหลายๆ คนคงจะได้คำตอบแล้วนะครับว่า อกไก่ ทำไมได้มาอยู่ในเมนูลดน้ำหนัก-ลดความอ้วนได้ ลองเลือก โปรตีนๆ ที่ให้ไขมันน้อย พร้อมอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกายอย่างอกไก่นะครับ