5 คำแนะนำ ทำอย่างไรให้สุขภาพแข็งแรงแม้อายุจะเพิ่มขึ้น

5 คำแนะนำ ทำอย่างไรให้สุขภาพแข็งแรงแม้อายุจะเพิ่มขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

คุณอาจจะเคยคิดว่า การเพิ่มขึ้นของอายุมีส่วนให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่เป็นปัจจัยหลักที่คุณควรคํานึงถึง และบทความนี้เราจะให้คำแนะนำที่มีค่าบางอย่างแก่คุณเพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง

1 รักษากิจกรรมการออกกำลังกาย

อย่าลืมว่าการเผาผลาญของเราจะช้าลงเมื่อเรามีอายุมากขึ้น และเป็นผลให้เราสะสมไขมัน เพื่อไม่ให้มีน้ำหนักมากเกินไป วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการออกกำลังกายที่มีความเสี่ยงต่ำเป็นประจำ นอกจากนี้การออกกำลังกายจะช่วยให้กล้ามเนื้อและข้อต่อของคุณแข็งแรงและอ่อนเยาว์รวมไปถึงชะลอการเกิดริ้วรอยเล็กน้อย การศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกาย 10 นาที 3 ครั้งต่อวันมีประสิทธิภาพเท่ากับ 30 นาทีของการออกกำลังกายแบบไม่หยุดนิ่ง ดังนั้น คุณอาจจะออกกำลังกายด้วยการใช้บันไดแทนลิฟต์ หรือ ที่จอดรถของคุณอาจจะอยู่ห่างจากที่ทำงานนิดหน่อย คุณก็อาจใช้เวลาซัก 10 นาทีเดินไปที่รถก็จะมีผลดีเช่นกัน

2 สตรอเบอร์รี่แอปเปิ้ลและหัวหอม

นักวิจัยค้นพบว่าการบริโภคอาหารที่ไปอุดมด้วยฟลาโวนอยด์นั้นเกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษาน้ำหนักและมีผลดีต่อกระบวนการลดน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้คือ! แครนเบอร์รี่ ,สตรอเบอร์รี่ ,เชอร์รี่ ,องุ่น ,ชา ,แอปเปิ้ล ,หัวหอม,กระเทียม ,บร็อคโคลี การรวมอาหารเหล่านี้ไว้ในแผนอาหารของคุณจะส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

3 ฝึกสมองของคุณอยู่บ่อยๆ

ปัญหาด้านความจำถือเป็นส่วนปกติของกระบวนการแก่ชรา แต่ไม่ใช่ว่าคุณไม่สามารถทำอะไรกับมันได้ คุณอาจจะทำกิจกรรมที่น่ารื่นรมย์เพื่อพัฒนาสมองได้ เช่นการอ่านหนังสือและเล่นหมากรุก หรือ (แม้แต่เกมออนไลน์บางเกม) ก็จะสามารถไปกระตุ้นส่วนต่างๆ ของสมองเพื่อเพิ่มความจำและสมาธิ! นิสัยที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวเช่นนี้จะไปกระตุ้นและฝึกสมองของคุณช่วยป้องกันความเครียดและภาวะซึมเศร้าและรักษาคุณภาพชีวิตของคุณ

4 พูดว่า "ไม่" กับอาหาร

อาหารที่มีแคลอรี่ต่ำสามารถลดอัตราการเผาผลาญของคุณได้ดี เมื่อได้รับแคลอรี่ไม่เพียงพอร่างกายของคุณจะพยายามประหยัดพลังงานทั้งหมดและจะช่วยประหยัดแคลอรี่ หากคุณหันไปหาอาหารที่ผิดพลาดเหล่านี้ซ้ำๆ การเผาผลาญของคุณจะไม่กลับมาเป็นปกติ นอกจากนี้โปรดทราบว่าการรับประทานอาหารที่มี 1,200 แคลอรี่ (หรือน้อยกว่า) จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ แต่น้ำหนักที่คุณลดลงคือเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อไม่ใช่ไขมัน และเนื่องจากกล้ามเนื้อเผาผลาญแคลอรีมากกว่าไขมันการสูญเสียเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อจะทำให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ยาก

5 ตรวจสอบสุขภาพของคุณเป็นประจำ

การแก่ก่อนวัยอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเช่นความดันโลหิตสูงและโรคกระดูกพรุนทำให้ยากต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย การตรวจสุขภาพเป็นประจำช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขทุกวันในชีวิต และก่อนที่คุณจะสังเกตเห็นคุณจะสร้างวัฏจักรในเชิงบวกของคุณเอง: สุขภาพที่ดีจะช่วยให้คุณมีความสามารถและตั้งใจออกกำลังกายซึ่งจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขมากขึ้น