5 ไอเทมดูแลเส้นผมที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้าม

5 ไอเทมดูแลเส้นผมที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้าม
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ดูและเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะเส้นผมที่แข็งแรงมีสุขภาพดีนั้นส่งผลต่อความมั่นใจของผู้ชายเราไม่น้อยเลย เพราะบุคลิกที่ดีของผู้ชายเรานั้นจะต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่างรวมกันขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา การแต่งตัว ผิวพรรณ และผมของคุณด้วย หากคุณมีปัญหาเส้นผมขาดร่วง มีปัญหาอาการคัน มีรังแค นั่นย่อมแสดงว่าเส้นผมและหนังศีรษะของคุณอ่อนแอจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราได้รวบรวมทุกอย่างเพื่อจัดการกับปัญหาผมและหนังศีรษะมาไว้ให้คุณแล้ว ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราลองมาดูกันเลยครับ

1. แชมพูผลัดเซลล์หนังศีรษะ (Exfoliating Shampoo)

แชมพูตัวนี้เป็นแชมพูสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์หนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เช่น ส่วนผสมจากเปลือกสน เปลือกวอลนัท หรือโจโจ้บา เป็นต้น เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่มีปัญหารังแค หรือคนที่ต้องทำงานกลางแจ้งต้องสัมผัสกับแสงแดดและมลภาวะเป็นประจำทำให้เกิดปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมัน และเซลล์หนังศีรษะตาย แชมพูตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้วออกไปได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถล้างคราบสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย หมดห่วงเรื่องสารเคมีตกค้างและไขมันอุดตันรูขุมขน ช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายหัวได้ในทันทีหลังสระ แต่เราอยากจะแนะนำให้คุณใช้แชมพูตัวนี้สระผมสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้วครับ เพราะผลัดเซลล์บ่อยเกินไปเดี๋ยวหนังศีรษะจะบางเอา

2. แชมพูและครีมนวดป้องกันผมหลุดร่วง (Shampoo & Thickening Conditioner)

ปัญหาเส้นผมอันดับต้นๆของผู้ชายทั่วโลกหลายคนคือปัญหาเส้นผมขาด หลุดร่วง ซึ่งเเสดงให้เห็นว่าเส้นผมของคุณกำลังอ่อนเเอ โดยเมื่ออายุยิ่งมากขึ้น เส้นผมของเราก็จะอ่อนเเอลงมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะมาเป็นตัวช่วยสำหรับคุณหนุ่มๆ ในเรื่องนี้ก็คือแชมพูและครีมนวดป้องกันปัญหาผมหลุดร่วงตัวนี่แหล่ะครับ หากคุณใช้เป็นประจำจะช่วยให้สุขภาพเส้นผมของคุณดียิ่งขึ้น เส้นผมจะกลับมาเงางาม มีน้ำหนัก ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย สร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้นในแบบที่คุณควรเป็น

3. เซรั่มบำรุงผม (Hair Serum)

ถ้าอยากให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี คุณก็จำเป็นต้องเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ เพื่อนๆคงไม่ทราบหรอกว่าทุกครั้งที่คุณก้าวขาออกจากบ้าน เส้นผมของคุณจะถูกทำร้ายทั้งจากมลภาวะและแสงแดด ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะช่วยปกป้องเส้นผมของคุณได้ก็คือเซรั่มบำรุงผมตัวนี้นี่เอง หากคุณใช้ทุกครั้งที่ออกจากบ้านจะช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรงสุขภาพดีไปอีกนาน วิธีใช้ก็ไม่ยากอะไรหลังจากที่สระผมเสร็จเรียบร้อย เช็ดผมรอให้ผมแห้งสนิท จากนั้นเพียงแค่คุณเทเซรั่มบำรุงผมลงบนฝ่ามือเพียงเล็กน้อยแล้วชโลมเส้นผมให้ทั่ว หลีกเลี่ยงอย่าให้เซรั่มสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรงเพราะเซรั่มบางตัวอาจทำให้เกิดการแพ้ได้ ถ้าจะให้ดีก่อนใช้งานคุณควรอ่านวิธีการใช้เซรั่มบำรุงผมอย่างละเอียดก่อนแล้วปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

4. ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม (Hair Treatment)

เส้นผมของหนุ่มที่แห้งเสียซึ่งเป็นผลจากการขาดการดูแลเอาใจใส่มานาน หรือเป็นผลจากความร้อน จากการย้อมทำสีผม หรือสัมผัสสารเคมี หากต้องการจะให้กลับมามีสุขภาพดีดังเดิมจำเป็นจะต้องอาศัยผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ช่วยให้เส้นผมกลับมามีสีดำเงางามมีน้ำหนักเหมือนเดิม ซึ่งตัวช่วยที่จะสามารถช่วยคุณได้ก็คือทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ซึ่งก็มีหลายสูตรจึงสมควรที่คุณจะต้องเลือกให้ดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณ

5. วิตามินบำรุงเส้นผม (Vitamin)

การดูแลรักษาเส้นผมรวมถึงการบำรุงนั้นบางครั้งทำจากภายนอกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอนะครับ เราจำเป็นจะต้องบำรุงจากภายในด้วย ซึ่งปัจจุบันมีวิตามินบรรจุแคปซูลมากมายที่เขาได้ทำออกมาเพื่อบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะ ช่วยให้ผมดกดำไม่ขาดหลุดร่วง เส้นผมแข็งแรงมีน้ำหนัก ช่วยป้องกันหัวล้านและผมหงอกได้อีกด้วย ดังนั้นหนุ่มคนไหนที่คิดว่าตัวเองกำลังมีสุขภาพเส้นผมที่อ่อนแอมากๆก็ควรรีบหาวิตามินมาเสริมกันได้แล้วครับ

นี่ก็คือ 5 ตัวช่วยปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของคุณหนุ่มๆ ที่คุณควรรู้จักกันเอาไว้ เพราะหากคุณสามารถใช้ตัวช่วยเหล่านี้ได้อย่างครบถ้วนก็เชื่อได้เลยว่าปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ หากไม่เชื่อต้องลองดูครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เส้นผม