4 เคล็ดลับรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักระยะทางไกล

4 เคล็ดลับรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักระยะทางไกล
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราจะขอนำเสนอเรื่องราวความรักความสัมพันธ์เอาใจหนุ่มๆที่ต้องอยู่ไกลจากคนรักด้วยภาระหน้าที่รับผิดชอบเเละความจำเป็นบางอย่างทำให้ตอนนี้เรายังไม่อาจเคียงข้างกันได้ คงต้องรอให้ถึงเวลาที่พร้อมกว่านี้ถึงจะได้อยู่เคียงข้างใกล้ชิดกัน เเต่กว่าจะถึงวันนั้นทำอย่างไรเราถึงจะรักษาความรักความสัมพันธ์ของเราให้มั่นคงยืนยงได้ เพราะลึกๆเเล้วเราก็หวั่นใจเหลือเกินกับประโยคที่ว่า "รักเเท้เเพ้ใกล้ชิด" ไม่ว่าเราจะแอบเผลอใจไปชอบสาวๆที่เข้ามาใกล้ชิดกับเราในตอนนี้ หรือเธออาจมีใจให้ชายหนุ่มที่อาจมาเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับเธอ เเต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะรักษาความสัมพันธ์ระยะไกลนี้ไว้ให้ได้ ซึ่งจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้นเราลองมาดูกันเลยครับ

1. อย่าลืมหมั่นอัพเดทเรื่องราวของกันเเละกัน

มีงานวิจัยจาก 2 สถาบันการศึกษาคือ City University จากฮ่องกง และ Cornell University ที่ให้ผลการศึกษาเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าคู่รักที่อยู่ห่างไกลกันจะมีความรักความสัมพันธ์ให้เเก่กันลึกซึ้งมากกว่าคู่รักที่อยู่ใกล้ชิดกันซะอีก เพราะทั้งคู่จะเชื่อมสายใยรักที่มีคุณค่าด้วยคำว่า "คิดถึง" ยิ่งรักกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งคิดถึงกันมาขึ้นเท่านั้น การรอคอยที่จะได้พบหน้ากันอีกครั้งจึงมักเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดซึ่งยากที่จะมีใครมาตัดสายใยรักนี้ได้ ดังนั้นระหว่างที่ตัวของคุณอยู่ไกลกัน การพยายามมั่นอัพเดทเรื่องราวชีวิตให้กันเเละกันทราบเป็นการบ่งบอกว่าเเต่ละคนยังไม่ลืมอีกฝ่าย เเละต่างคนต่างมีเป็นคุณค่าที่ดีที่สุดของกันเเละกันเสมอ ด้วยเทคโนโลยีสื่อสารปัจจุบันที่ก้าวหน้ามากไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของโลก การได้วิดีโอคอลคุยกับคนรักที่อยู่ห่างไกลเป็นประจำจะช่วยลดความคิดถึงเเละรักษาความรักความสัมพันธ์ได้อย่างยอดเยี่ยม

2. ต้องไว้ใจซึ่งกันเเละกัน

ระยะทางที่อยู่ไกลกันเเม้จะถูกเชื่อมโยงกันด้วยความคิดถึง เเต่ด้วยช่องว่างของระยะทางนี้อาจเพิ่มความระเเวงสงสัยในตัวซึ่งกันเเละกันได้มากทีเดียวหากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเเม้เพียงเล็กน้อย เช่นหายหน้าหายตา นานๆติดต่อมาที เเละความระเเวงสงสัยนี้อาจก่อให้เกิดความไม่ไว้ใจ ความวิตกกังวลเกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่ซื่อสัตย์เปลี่ยนใจไปมีคนใหม่ซึ่งถือเป็นการบั่นทอนความสัมพันธ์ได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นคู่รักควรหัดมีความซื่อสัตย์ไว้ใจซึ่งกันเเละกัน เป็นคนเปิดเผยเเละการเเจ้งให้กันทราบล่วงหน้าว่าช่วงนี้ชีวิตเป็นอย่างไร ยุ่งเเค่ไหน อาจไม่ได้ติดต่อกลับมาหลายวันเพราะอะไร การสื่อสารบอกกล่าวอย่างเปิดเผยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจกัน เเละลดความระเเวงสงสัยได้เป็นอย่างดี

3. คุยกันเป็นประจำ อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายเหงา

อย่างที่บอกไปในหัวข้อที่เเล้วว่าการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการสื่อสารนั้นคุณไม่จำเป็นพูดคุยอัพเดทกันเฉพาะเรื่องงาน เเละชีวิตความเป็นอยู่ที่นั่นก็ได้ครับ เพราะเรารู้ว่าการอยู่ห่างกันต้องมีซักบางช่วงเวลาเเหล่ะที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหงา อยากมีคนรักนั่งคุยด้วยอยู่ข้าง คุยอะไรก็ได้ไปเรื่อยหรือที่เรียกว่า "คุยเล่น" นั่นเเหล่ะเพื่อให้หายเหงา ซึ่งคุณเเละเธอสามารถจัดการคุยเล่นๆเเบบนี้เมื่อไหร่ก็ได้ เเถมยังเป็นการพูดคุยเเบบเห็นหน้าด้วย เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตก้าวหน้ามากเเล้ว การพูดคุยเห็นหน้าเรียลไทม์จึงไม่ใช่ปัญหาเเม้เเต่น้อย ขอเพียงเเค่คุณนัดเวลามาเจอหน้ากันเป็นประจำเพียงเท่านั้นความเหงาก็จะทุเลาลง

4. อย่าคิดมากจนเกินไป

เเน่นอนครับว่าการอยู่ห่างไกลกันอาจเป็นการเปิดโอกาสให้เเต่ละฝ่ายได้มีโอกาสได้พบเจอและสนิทสนมกับเพื่อนต่างเพศมากขึ้น ความหวาดระเเวงเเละหึงหวงย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดา เนื่องจากบางครั้งอาจมีการสร้างข่าวลือต่างๆนานาว่าอีกฝ่ายไปมีคนใหม่เเล้วเพื่อเป็นการยุเเยงบั่นทอนความสัมพันธ์ให้คู่รักเเตกเเยก ดังนั้นหากคุณคิดว่าต่างฝ่ายต่างก็โตๆกันเเล้วก็ควรลดความหึงหวงลง หากมีประเด็นอะไรระเเวงสงสัยในตัวกันเเละกันก็ควรใช้วิธีเปิดอกคุยกันให้เคลียร์เป็นประเด็นๆไปอย่าได้ปกปิด โกหกหลอกลวงกัน เพียงเท่านี้ความหึงหวงของเเต่ละฝ่ายก็จะหายไป เเละความไว้ใจเข้าอกเข้าใจกันเท่านั้นที่จะทำให้รักที่อยู่ไกลกันไปต่อได้ตลอดรอดฝั่ง

นี่ก็คือ 4 เคล็ดลับดีๆที่จะทำให้คู่รักที่อยู่ไกลกันสามารถประคองรักกันให้ตลอดรอดฝั่งจนถึงวันที่พวกคุณได้กลับมาอยู่กันอย่างพร้อมหน้าได้ ซึ่งอ่านดูเเล้วคงไม่ยากอะไรใช่มั้ยล่ะ เเต่ลองปฏิบัติดูเเล้วคุณจะรู้ว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดนะ เพราะคุณจะต้องทำทุกข้ออย่างใส่ใจเเละทำเป็นประจำด้วย