งานวิจัยเผยผู้ชายไว้หนวดช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดสาวๆ มากกว่าหน้าเกลี้ยง

งานวิจัยเผยผู้ชายไว้หนวดช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดสาวๆ มากกว่าหน้าเกลี้ยง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไว้หนวดหรือหน้าเกลี้ยงเเบบไหนเหมาะกับเรากว่ากัน หากใครอยากรู้ลองมาดูวิธีการวิจัยเพื่อหาคำตอบง่ายๆในนี้เลย

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้ก็เป็นเรื่องราวเบาๆ ที่เกี่ยวข้องกับหนวดของผู้ชายที่หลายคนสงสัยมานานว่าในปัจจุบันนี้ผู้ชายไว้หนวดหรือผู้ชายหน้าใสเกลี้ยงที่จะเป็นฝ่ายดูดีมีเสน่ห์มากกว่ากัน เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหนุ่มวัย 31 ปีคนหนึ่งที่เราไม่ขอเปิดเผยชื่อถูกเพื่อนๆ ให้คำเเนะนำว่า "ถ้านายอยากได้เเฟน มีสาวๆ ห้อมล้อมลองโกนหนวดออกสิ" ทำให้เขาเกิดความสงสัยเพราะเค้าก็มั่นใจเหลือเกินว่าไว้หนวดเเบบที่เป็นอยู่ในตอนนี้ก็หล่อลากดินอยู่เเล้ว เขาจึงได้คิดค้นวิธีการทดสอบง่ายๆขึ้นมาหนึ่งวิธีซึ่งจะมีรายละเอียดเเละผลลัพธ์อย่างไรเราลองมาดูกันเลยครับ

1. สร้างเเบบทดสอบง่ายๆ ด้วยเเอพฯหาคู่

วิธีการทดสอบของชายหนุ่มคนนี้เค้าได้ใช้บริการเเอพพลิเคชั่นหาคู่เเอพฯหนึ่ง โดยได้สมัครไว้สองบัญชีที่มีการให้ข้อมูลส่วนตัวที่เหมือนกันเป๊ะ เเต่จะมีข้อเเตกต่างกันที่รูปโปรไฟล์ ซึ่งบัญชีหนึ่งเค้าได้เลือกใช้ใบหน้าที่มีหนวดในปัจจุบัน ส่วนอีกบัญชีหนึ่งเป็นใบหน้าที่เขาได้โกนหนวดออกเเล้วมีใบหน้าที่ใสกิ๊งเกลี้ยงเกลา โดยรูปโปรไฟล์ทั้งสองรูปนั้นจะมีการปิดบังดวงตาไว้เพื่อให้สาวๆที่เข้ามาชมได้โฟกันไปที่หนวด ที่เค้าทำเช่นนี้ก็เพื่อต้องการที่จะทราบผลลัพธ์ว่าสาวๆจะให้ความสนใจใบหน้าของเขาในเเบบที่มีหนวดหรือหน้าเกลี้ยงมากกว่ากันนั่นเอง

2. ผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างไร ?

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากมีการเก็บข้อมูลอยู่ตลอด 1 สัปดาห์ พบว่ามีจำนวนสาวๆที่ให้ความสนใจเข้ามาชมบัญชีทั้งสองของเขารวมทั้งสิ้น 94 คน โดยมีคนที่ให้ความสนใจบัญชีที่เขาไว้หนวดคิดเป็น 68% ส่วนที่เหลืออีก 32% คือบัญชีที่สาวๆ สนใจเค้าในลุคใบหน้าเกลี้ยงเกลา ไม่เพียงเท่านั้นเขายังพบว่าช่วงอายุของสาวๆ สนใจใบหน้าไว้หนวดของเค้าเป็นช่วงอายุระหว่าง 21-33 ปี

3. เเล้วในลุคหนุ่มหน้าเกลี้ยงล่ะ เป็นไงบ้าง ?

สำหรับในลุคหนุ่มหน้าเกลี้ยงนั้นข้อมูลความชอบค่อนข้างกระจัดกระจาย เเต่ที่เด่นชัดคือสาวในช่วงอายุ 28 ปี ดูเหมือนจะชอบหนุ่มหน้าเกลี้ยงเป็นพิเศษ เเต่สิ่งที่น่าสนใจคือสาวที่ชอบหนุ่มหน้าเกลี้ยงจำนวนครึ่งหนึ่งเป็นสาวเอเชีย ซึ่งมีมากถึง 14 คนจาก 30 คนเลยทีเดียว

เเหล่ะนี่ก็เป็นอีกหนึ่งการทดสอบเเละเก็บข้อมูลเล่นๆ ของหนุ่มวัย 31 ปีคนหนึ่งเท่านั้น ที่หากจะเรียกว่างานวิจัยก็คงจะยังไม่ใช่เลยซะทีเดียว เพราะตัวอย่างดูเหมือนว่าจะยังน้อยไม่หน่อย (เพียงเเค่ 94 คนเท่านั้น) เเต่ก็พอจะทำให้ทราบเเนวโน้มได้อยู่บ้างนะครับ หากใครอยากทดสอบเรื่องนี้อย่างจริงจังในว่าตัวของคุณเหมาะสำหรับการไว้หนวดหรือน่าเกลี้ยงกว่ากันก็อาจนำวิธีการของหนุ่มคนนี้ไปใช้ก็ได้ เเล้วคุณจะทราบคำตอบที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณเอง