โอลิมปิก 2020

8 อาหารที่ช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

8 อาหารที่ช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างไม่น่าเชื่อ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับในบทความนี้เราขอจัดให้เอาใจเพื่อนๆที่กำลังออกกำลังกายควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วนกันหน่อย เพราะการที่คุณจะประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ได้นั้นจำเป็นจะต้องมีหลายปัจจัยช่วยเกื้อหนุนกัน ได้เเก่ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เเละรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งเรื่องอาหารการกินนั้นอาจจะถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เพราะหากเเคลอรี่ของอาหารที่คุณรับเข้าสู่ร่างกายในเเต่ละวันยังคงมากกว่าพลังงานที่คุณเผาผลาญออกได้การควบคุมน้ำหนักก็จะไม่ประสบความสำเร็จ

เเต่วันนี้เรามีข่าวดีจะเเจ้งให้ทราบว่าอาหารที่เราจะเเนะนำให้คุณได้รู้จักต่อไปนี้จะช่วยคุณเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราลองมาดูกันเลยครับ

1. น้ำส้มสายชูเเอปเปิ้ลไซเดอร์

เรามาเริ่มกันที่น้ำส้มสายชูเเอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำส้มสายชูตัวนี้เป็นพิเศษกว่าน้ำส้มสายชูธรรมดาทั่วไปตรงที่มันอุดมไปด้วยกรดอะซิติก เเละมีคุณสมบัติพิเศษที่คนควบคุมน้ำหนักต้องการคือช่วยป้องกันโรคอ้วเเละช่วยให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้ คำเเนะนำในการทานก็คือให้คุณทานน้ำส้มสายชูเเอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำ 1-2 เเก้วก่อนมื้ออาหารจะช่วยลดความอยากอาหารของคุณได้มาก ช่วยให้คุณทานได้น้อยลงน้ำหนักของคุณจึงลดลง

2. น้ำว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรโบราณที่คนไทยคงรู้จักกันดี มันเป็นพืชที่ปลูกง่ายโตเร็วเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสามารถใช้ได้ทั้งภายในเเละภายนอกร่างกาย มีสรรพคุณช่วยในการควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักเพราะมันจะเข้าไปกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสามารถลดระดับคอลเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ช่วยล้างพิษเเละล้างลำไส้ของคุณให้สะอาดได้อีกด้วย เเถมยังมีสูตรส่วนผสมในการลดน้ำหนักให้คุณได้เลือกทานหลายสูตรด้วยนะ

3. พริกไทยดำ

พริกไทยดำเป็นเครื่องเทศกลิ่นหอมที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด ที่ยอดฮิตก็คือสเต็กพริกไทยดำ เเต่คุณทราบหรือไม่ว่าพริกไทยดำนั้นมีสรรพคุณช่วยในการควบคุมน้ำหนักด้วยนะ เพราะมันมีสาร Piperine เป็นส่วนประกอบบรรจุอยู่ในเปอร์เซนต์ที่สูง สารตัวนี้มีความสามารถในการจัดการกับไขมันซึ่งเเน่นอนว่าช่วยลดน้ำหนักคุณได้

4. พริกคาเยน

พริกคาเยนเป็นพริกชนิดพิเศษที่มีสารเเคปไซซินเป็นองค์ประกอบในเปอร์เซนต์ที่สูงกว่าพริกทั่วไป ซึ่งสารตัวนี้มีสรรพคุณกระตุ้นให้ร่างกายของคุณเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่กำลังออกกำลังกายลดน้ำหนัก

5. ชินนามอน (อบเชย)

ชินนามอนเป็นสมุนไพรโบราณที่เป็นตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะสมุนไพรตัวนี้มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างการของคุณเผาผลาญไขมันส่วนเกินของร่างกาย วิธีการรับประทานนั้นก็ไม่ยุ่งยากเพียงเเค่เติมผงชินนาม่อนลงในน้ำอุ่นเเล้วเติมน้ำมะนาวเเละน้ำผึ้งลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ ดื่มเป็นประจำตอนท้องว่างรับลองได้ว่าช่วยให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงได้

6. น้ำมะนาว

น้ำมะมาวคือผู้ช่วยในการลดน้ำหนักที่ดี เเละที่มันสามารถทำหน้าที่นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็เพราะในน้ำมะนาวประกอบด้วยกรดซิตรัสที่ช่วยเบิร์นเเคลอรี่ส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย เเถมการทานก็ง่ายมากเพราะมีสูตรการทานน้ำมะนาวมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาวคั้น หรือน้ำผึงผสมน้ำมะนาว เป็นต้น

7. ชาเขียว

ชาเขียวถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณครอบจักรวาล รวมถึงช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วยเพราะมันมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอัตราการเมทาบอลิซึมของร่างกาย วิธีการดื่มชาเขียวเพื่อจัดการกับน้ำหนักตัวให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรดื่มน้ำชาเขียวร้อนๆ ผสมกับน้ำมะนาวในตอนเช้าๆขณะที่ท้องคุณกำลังว่างที่จะทำให้คุณได้ทั้งความฟินเเละลดน้ำหนักไปพร้อมๆกัน

8. น้ำผึ้งผสมมะนาว

ในตอนเช้าๆตื่นขึ้นมาเเล้วทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวรสชาติอาจไม่ดี ไม่ทำให้รู้สึกฟิน เเต่ที่จะทำให้คุณฟินยิ่งขึ้นไปกับบรรยากาศสบายๆในตอนเช้าก็คือน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวอุ่นๆ ที่ทานในขณะท้องว่างๆ จะช่วยให้ร่างกายของคุณเร่งการเบิร์นไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงอย่างรวดเร็ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เบิร์นไขมัน