โอลิมปิก 2020

9 อาหารที่ช่วยให้หนุ่มๆ ห่างไกลจากสิว

9 อาหารที่ช่วยให้หนุ่มๆ ห่างไกลจากสิว
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มคนไหนกำลังเผชิญปัญหากับสิวบนใบหน้าที่ถาโถมขึ้นไม่หยุด วันนี้ผมมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยจากอาหารที่เรากินว่ามีอาหารหรือของกินชนิดใดบ้างที่กินแล้วจะช่วยทั้งรักษาและกำจัดสิวได้ อาจจะไม่ได้มีผลโดยตรงแต่ก็ส่งผลทางอ้อมได้ดีอย่างน่าประทับใจ จะมีอาหารชนิดใดบ้างไปดูกันเลย

1 ข้าวกล้อง

วิตามินบีในข้าวกล้องนั้นคือส่วนสำคัญในการไปช่วยกำจัดสิวหรือป้องกันไว้อย่างดีเพราะวิตามินบีในข้าวกล้องนั้นจะไปควบคุมและยับยั้งฮอร์โมนในร่างกายไม่ให้เยอะเกินไปจนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้นั่นเอง

2 กระเทียม

หากเป็นสิวอักเสบก็ต้องเจอนี่เลย กระเทียมเพราะในกระเทียมมีสาร Allicin ซึ่งเป็นสารสำคัญในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบได้

3 บรอคโคลี

เป็นอาหารสำหรับสุขภาพผิวของคุณอย่างแท้จริงเพราะในบรอคโคลีนั้นมีสารอาหารมากมาย ทั้ง วิตามินเอ,บี,ซี และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยจึงช่วยในเรื่องยับยั้งของการเกิดสิวอย่างมาก

4 เนื้อปลา

อย่างที่รู้กันดีว่าเนื้อปลานั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากและรวมไปถึงการรักษาอาการอักเสบของสิวอีกด้วยเพราะกรดไขมันโอเมก้า3และ6ในเนื้อปลานั้นมีคุณสมบัติในการรักษาอาการอักเสบของผิวหนังบนร่างกายนั่นเอง

5 ถั่ว

เป็นอีกหนึ่งขนมขบเคี้ยวในยามว่างที่ผู้คนนิยมกินกันอย่างมากแต่ในถั่วนั้นมีสารอาหารที่ช่วยในการบำรุงผิวของเรามากมาย เช่น วิตามินเอ แมกนีเซียม แมงกานีส ธาตุเหล็กเป็นต้น ถือว่าเป็นขนมคบเขี้ยวที่มีประโยชน์จริงๆ

6 ชาเขียว

เป็นเครื่องดื่มที่นิยมและมีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว เพราะชาเขียวนั้นได้ถูกทำการศึกษาและพบว่ามีส่วนช่วยบำรุงผิวได้ดีขึ้น แถมยังมีเคล็ดลับการใช้ถุงชามาประคบสิวก็สามารถช่วยลดการอักเสบได้

7 องุ่นแดง

องุ่นแดงถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวหนังของเรา เพราะสารต่อต้านอนุมูลอิสระในองุ่นแดงนั้นจะช่วยในการรักษาทั้ง ภูมิแพ้บนผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน ดังนั้นเรื่องสิวจึงไม่ต้องกังวล

8 อาหารพวกแคโรทีนอยด์

อาหารที่มีวิตามินเอและแคโรทีนอยด์สูงเช่น แครอท มะละกอ แคนตาลูป มะม่วง ข้าวโอ๊ต ก็เป็นอาหารที่ช่วยในการบำรุงผิวหนังและช่วยต่อสู้และกำจัดสิวบนในหน้าของเราได้เป็นอย่างดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สิว