4 ประโยชน์น่าเหลือเชื่อที่ได้จากเปลือกกล้วย

4 ประโยชน์น่าเหลือเชื่อที่ได้จากเปลือกกล้วย
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ว่าด้วยเรื่องกล้วยๆนั้นหลายคนปอกเปลือกกล้วยแล้วก็โยนทิ้งแบบไร้เยื่อใยแต่คุณรู้หรือไม่ว่าเปลือกกล้วยที่หลายๆ คนมักโยนทิ้งไปนั้นแท้จริงแล้วมันยังมีประโยชน์อีกหลายเท่าตัว อ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครที่กำลังกินกล้วยอยู่อย่าเพิ่งโยนเปลือกทิ้งนะครับไปดูกันก่อนว่ามันมีประโยชน์อะไรบ้าง

1 ทำความสะอาดเครื่องหนัง ใครเป็นสายสะสมเครื่องหนังต่างๆไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าตังค์ กระเป๋าทำงาน เข็มขัดหรืออุปกรณ์ต่างๆที่ทำจากหนังเชื่อเถอะว่าเปลือกกล้วยนั้นสามารถทำมาทำความสะอาดเครื่องหนังของคุณได้เพราะในเปลือกกล้วยนั้นมีสารสกัดตัวหนึ่งที่ทำหน้าที่คล้ายเป็นเป็นสารขัดเงาและสารใช้เคลือบอีกด้วย ดังนั้นเครื่องหนังของคุณต้องเงางามอย่างแน่นอน

2 ทำความสะอาดรองเท้าหนัง รองเท้าหนังก็จัดว่าเป็นเครื่องหนังอีกชนิดหนึ่งของเหล่าคนที่ชอบสไตล์เครื่องหนังเพราะฉนั้นใครที่มีรองเท้าหนังอยู่เต็มตู้ก็ควรจะมีกล้วยไว้ที่บ้านเยอะๆด้วยเพราะอย่างที่กล่าวไปในข้อแรกว่าเปลือกกล้วยมีสารที่ช่วยขัดเงาเครื่องหนังได้เป็นอย่างดีโดยใช้เปลือกกล้วยขัดโดยตรงแทนที่น้ำยาขัดรองเท้าไปเลย!

3 ทำความสะอาดพืชในร่ม พวกต้นไม้ในอาคารหรือพืชที่โตในร่มส่วนใหญ่มักจะมีใบที่ใหญ่และยาวดังนั้นถ้าใบของมันเหี่ยวหรือฝุ่นมาเกาะก็คงจะดูไม่งาม แต่เปลือกกล้วยมีคุณสัมบัติทำให้ผิวชั้นบนของใบของพืชในร่มนั้นเงางามดังนั้นอย่าละเลยในการดูแลพืชในร่มของคุณด้วยวิธีง่ายๆและประหยัดอย่างการใช้เปลือกกล้วยหละ

4 ฟอกฟันให้ขาว ธาตุแมกนีเซียมและโพแทสเซียมในเปลือกกล้วยนั้นคือสิ่งที่จะสามารถฟอกฟันของคุณให้ขาวขึ้นขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นหนุ่มๆคนไหนประสบปัญหาฟันเหลืองก็ไม่ต้องไปถึงคลีนิคหมอฟันแค่ลองใช้เปลือกกล้วยขัดและฟอกฟันดูรับรองว่าขาวขึ้นแน่นอน 

เห็นไหมครับ ว่าเจ้าเปลือกกล้วยที่คนเรามักจะทิ้งไปแบบไร้ค่านั้นแท้จริงแล้วมันก็ยังประโยชน์ในตัวมันอีกเยอะเลย แค่คุณลองไปประยุกต์ปรับใช้ดูรับรองว่าคุณจะมองเจ้าเปลือกกล้วยเปลี่ยนไปแน่นอน