4 อีเว้นท์ คืนวันลอยกระทง น่าชวนสาวๆ ไปเดท

4 อีเว้นท์ คืนวันลอยกระทง น่าชวนสาวๆ ไปเดท
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนแล้วนะ พวกเราคนไทยคงทราบดีว่าในช่วงเดือนนี้ของทุกปีมีกิจกรรมสำคัญของคนไทยอยู่ 2 อย่างคือประเพณีเกี่ยวข้าว และลอยกระทง สำหรับปีนี้งานลอยกระทงได้ถูกกำหนดให้เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่คืนวันที่ 22 เป็นต้นไป ซึ่งแต่ละที่ก็จัดยาวติดต่อกันแตกต่างกัน โดยประมาณแล้วก็ 3-4 วัน สำหรับคนกรุงเทพปีนี้หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปร่วมกิจกรรมลอยกระทงที่น่าสนุกตื่นเต้นได้ที่ไหน วันนี้เราได้รวบรวม 4 อีเว้นท์คืนวันลอยกระทงเด็ดๆ ไว้ให้ จะมีที่ไหนบ้างเราลองมาดูกันเลยครับ

1. River Festival 2018

สำหรับหนุ่มๆที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศงานลอยกระทงแบบไทย ได้สัมผัสศิลปวัฒนธรรมไทยที่สวยงามอ่อนช้อย เราขอแนะนำให้คุณมาที่งานนี้เลยรับรองได้ว่าไม่ผิดหวัง ที่สำคัญคือเค้าจัดงานนี้มาปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้วนะ โดยพิกัดก็จะอยู่ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาย่านวัดโพธิ์ วัดอรุณฯ วัดกัลป์ยาฯ วัดประยุรฯ ท่ามหาราช ยอดพิมานฯ เอเชียทีค และล้ง สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสเมื่อมางานนี้คือบรรยากาศการลอยกระทงแบบไทยย้อนยุค อิ่มอร่อยไปกับอาหารและขนมไทย ฟังดนตรีไทย และนั่งดูหนังกลางแปลง เป็นต้น

2. ICONSIAM Chao Phraya River of Live

การจัดงานลอยกระทงของไอคอนสยามนี่ถือเป็นครั้งแรก แต่หากปีนี้คุณมาลอยกระทงที่นี่รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะจะได้เห็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ตระการตาทั้งแสงสีเสียง และคุณจะได้เห็นความงดงามของกระทงจากสถานทูต 13 แห่งที่ส่งมาประชันความสวยในฐานะตัวแทนของประเทศนั้นๆ เท่านั้นยังไม่พอคุณยังจะได้ชมความงานของกระทงจากตัวแทนของทั้ง 4 ภาคที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะความงดงามอ่อนช้อยของคนในภาคต่างๆ ของประเทศไทยอีกด้วย การมาลอยกระทงที่นี่เค้าเน้นย้ำเรื่องความสะอาดและสิ่งแวดล้อม จึงมีการสั่งแบนกระทงโฟมเป็นเด็ดขาดเลยนะครับ

3. Lhong 1919 Loi Krathong Festival

ล้งคือท่าเรือเก่าของชาวจีนในสยามที่ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมร่วมสมัยที่มีร้านอาหาร คาเฟ่ และแกลอรี่สำหรับการจัดแสดงนิทรรศการทางศิลปะ สำหรับงานลอยกระทงในปีนี้ที่ท่าเรือล้งเขาไม่พลาดที่จะจัดงานเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นไทยจีนแบบย้อนยุคเหมือนย้อนกลับไปกรุงเทพเมื่อหลายทศวรรษที่แล้ว ที่ทำให้คุณได้ลอยกระทงแล้วรู้สึกอิ่มเอมใจไปกับบรรยากาศและแสงสีตลอดสองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

4. The Jam Factory Loi Krathong Festival

สำหรับใครที่อยู่แถวย่านคลองสาน ย่านนั้นเขามีจัดลอยกระทงกันหลายที่ แต่ที่เด็ดบรรยากาศสุดฮิปที่เราอยากจะแนะนำก็คือ The Jam Factory ได้ข่าวว่าที่นี่เขาจัดกันมาหลายปีแล้ว แต่ละปีก็สร้างรอยยิ้มและความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนได้ไม่น้อยเลย ถ้าหากคุณมาที่นี่นอกจากจะได้ลอยกระทงสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสกับอาหารอร่อยๆ ที่มีให้เลือกทานมากมายพร้อมเครื่องดื่ม และได้ชมหนังกลางแปลงสุดคลาสสิกจากเครื่องฉายรุ่นเก่า ซึ่งปีนี้เขาได้แจ้งมาแล้วว่าจะฉายหนังสองเรื่องคือ มนต์รักทรานซิสเตอร์ และ ตุ๊กแกรักแป้งมาก โดยหนังจะเริ่มฉายเวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป