4 เทคนิคเลือกเข็มขัดที่ใช่สำหรับตัวคุณ

4 เทคนิคเลือกเข็มขัดที่ใช่สำหรับตัวคุณ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ที่รักทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำคุณในการเลือกไอเท็มสำคัญสำหรับการแต่งตัวอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม นั่นก็คือ เข็มขัด นั่นเอง

เชื่อว่าหนุ่มหลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับเข็มขัดในการแต่งตัวซะเท่าไหร่ บางคนมีเพียงแค่เส้นเดียวไปได้ทุกงานด้วยซ้ำ แต่ความจริงแล้วเราควรมีเข็มขัดมากกว่า 1 เส้น เพื่อแมทช์กับการแต่งตัวให้เหมาะสมกับโอกาส คุณเชื่อหรือไม่ว่าแม้ว่าคุณจะแต่งตัวมาดีซักแค่ไหนก็สามารถพังได้เพราะเข็มขัดเพียงเส้นเดียวที่ไม่เข้ากัน ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาดในเรื่องนี้ ต้องลองมาฟังคำแนะนำดีๆในการเลือกเข็มขัดกันดีกว่าครับ

1. ใส่ใจเรื่องวัสดุ

จริงแล้วเข็มขัดเป็นไอเท็มเสริมความบุคลิกภาพ ความหล่อ ความดูดีมีบารมี ที่ไม่ได้มีสภาพการใช้งานที่หนักอะไรมากมาย เราจึงแนะนำว่าหากคุณจะซื้อเข็มขัดทั้งทีก็ควรเลือกเข็มขัดหนังดีๆไปเลยครับ เพราะนอกจากจะใช้งานได้อย่างคงทน ใช้จนลืมไปเลยว่าซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว เข็มขัดหนังดีๆเส้นนั้นยังทำให้คุณดูดีมีระดับกว่าการใช้เข็มขัดที่ทำจากวัสดุเกรดต่ำครับ เชื่อเถอะว่าซื้อของดีไปเลยรับรองว่าใช้คุ้ม

 2. ไปกันได้ดีกับสีรองเท้าและเสื้อผ้าที่คุณใส่ออกงาน

ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวแบบเป็นทางการหรือกึ่งทางการ คุณควรจำไว้เสมอว่าสีของเข็มขัดของคุณควรจะแมทช์กับสีรองเท้าที่คุณสวมใส่ เช่น เข็มขัดสีดำก็ควรใส่คู่กับรองเท้าหนังสือดำและเหมาะสำหรับการแต่งตัวแบบทางการและกึ่งทางการ ส่วนเข็มขัดสีน้ำตาลนั้นเหมาะกับการสวมใส่เสื้อผ้าได้หลายแบบกว่าทั้งเสื้อเชิ้ตและเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่ก็ต้องแมทช์กับรองเท้าสีน้ำตาลด้วยเช่นกัน

3. สีของเข็มขัดกับนาฬิกาควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ไม่เพียงแต่เข็มขัดจะต้องแมทช์กับเสื้อผ้าและรองเท้าเท่านั้น แต่การแมทช์เข็มขัดกับนาฬิกานั้นก็สำคัญ โดยเฉพาะหัวเข็มขัด คุณควรเลือกชนิดของหัวเข็มขัดให้แมทช์กับชนิดของนาฬิกาที่สวมใส่ เช่น หากนาฬิกาของคุณเป็นโลหะ ก็ควรที่จะเลือกหัวเข็มขัดชนิดที่เป็นโลหะที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน

4. ความยาวของเข็มขัด

มาถึงข้อสุดท้ายที่จะไม่พิจารณาไม่ได้ก็คือเรื่องความยาวของสายเข็มขัดจะต้องพอดี ใส่แล้วไม่รู้สึกว่าหลวมหรือรัดแน่นจนเกินไป โดยความยาวของเข็มขัดที่เหมาะสมจะต้องสามารถสอดเข็มขัดเข้าไปถึงรูที่ 3 ได้ หรือความยาวมากกว่ารอบเอวประมาณ 3 นิ้วนั่นเอง

นี่ก็คือ 4 เคล็ดลับที่ง่ายมากในการเลือกซื้อเข็มขัดเพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณสำหรับในทุกๆโอกาส

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เข็มขัดผู้ชาย