รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

10 อาหารสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก

10 อาหารสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับบางคนการเพิ่มน้ำหนักตัวหรือเพิ่มกล้ามเนื้อของร่างกายก็อาจจะเป็นไปได้ยาก เช่นเดียวกับการที่หลายคนต้องการจะลดน้ำหนัก แต่ก็ลดลงมาไม่ได้สักที อย่างไรก็ตามการเพิ่มอาหารลงไหนมื้อต่างๆ คงจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาได้ และนี่ก็คือ 10 อาหารสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ที่ทาง Pepper จัดหามาให้คุณ

10 โฮมเมดสมูทตี้โปรตีน

การดื่มสมูทตี้โปรตีนเป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยให้คุณเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็ว แล้วยังได้คุณค่าทางโภชนาการ การทำสมูทตี้โปรตีนรับประทานเอง นอกจากจะได้สารอาหารแล้ว ยังสามารถทำให้คุณควบคุมรสชาติตามที่ต้องการได้ ไม่เหมือนกับการที่คุณซื้อมารับประทานเอง สมูทตี้โปรตีน จะเต็มไปด้วยน้ำตาล ขาดสารอาหารที่คุณจำเป็นต้องใช้ในการเพิ่มน้ำหนัก

9 นม

นมอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญในการเพิ่มน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อ นมได้ถูกยอมรับเป็นเวลานานมาแล้ว ว่า นมคือแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ไขมัน อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุอยู่ในนมอีกด้วย ดังนั้นการดื่มนมจะช่วยทำให้คุณมีน้ำหนักและกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นได้ตามมา

8 ถั่วและเนยถั่ว

ถั่วเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ถั่วเพียงแค่หนึ่งกำมือจะให้โปรตีนมากกว่า 18 กรัม แล้วยังให้แคลอรี่ในปริมาณที่สูง คุณสามารถทานถั่วเป็นอาหารว่าง หรือใส่ในอาหารที่คุณทานเพียงแค่หนึ่งกำมือเป็นประจำ ก็จะได้รับโปรตีนและแคลอรี่ในจำนวนที่มากขึ้น สำหรับเนยถั่วให้แคลอรี่ที่สูงมีรสชาติอร่อย หากเลือกทานกับขนม และอาหารชนิดอื่นคุณก็จะได้รสชาติที่หลากหลาย

7 เนื้อแดง

เนื้อแดงทางเลือกของคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อและน้ำหนัก เนื้อแดงเป็นแหล่งอาหารจากธรรมชาติ จำเป็นมากต่อร่างกายเพราะมีกรดอะมิโน ในการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนให้กับกล้ามเนื้อ เพื่อชดเชยการสูญเสียโปรตีนจากการใช้พละกำลังในระหว่างวัน เนื้อจึงอาจเป็นอาหารที่ดีที่สุดในอันดับต้นๆ ในการเพิ่มน้ำหนักของคุณ

6 มันฝรั่ง

มันฝรั่ง เป็นตัวเลือกที่ง่ายในการเพิ่มน้ำหนัก เพราะมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรต และแคลอรี่จำนวนมาก นอกจากนั้น ยังมีไกลโคเจนที่สำคัญต่อกระบวนการทางกล้ามเนื้อ ไกลโคเจนเป็นแหล่งพลังของคุณในการทำกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการออกกำลังและการเล่นกีฬาต่างๆ

5 ปลาแซลมอน น้ำมันปลา

ปลาแซลมอนปลาสีแดงและน้ำมันปลา เป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่ดีเยี่ยม สำคัญต่อสุขภาพของคุณ สารอาหารจากปลาแซลมอนและน้ำมันปลา หรือกรดไขมันโอเมก้า 3 เราต่างรู้สรรพคุณกันดี ว่าสำคัญต่อสุขภาพช่วยต่อสู้กับโรคต่างๆ อีกทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนในการสร้างกล้ามเนื้อและน้ำหนัก

4 โปรตีนเสริม

สูตรเด็ดเคล็ดลับและกลยุทธ์ สำหรับนักกีฬาและนักเพาะกายก็คือโปรตีนเสริม เพราะโปรตีนเสริม อุดมไปด้วย กรดอะมิโนที่จำเป็นในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกาย กล้ามเนื้อ และน้ำหนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการเลือกซื้ออาหารมารับประทานเอง โปรตีนเสริมราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสารอาหารที่คุณจะได้รับ

3 อาโวคาโด

อาโวคาโดไม่เหมือนกับผลไม้ชนิดอื่น เพราะมีแคลอรี่จำนวนมาก เป็นผลไม้ที่ดีอีกหนึ่งทางเลือกในการที่คุณต้องการเพิ่มน้ำหนัก อาโวคาโด หนึ่งผลใหญ่ให้ปริมาณแคลอรี่ได้มากถึง 322 แคลอรี่ และให้ไขมัน 17 กรัม ทั้งยังมีวิตามินเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์มากมาย ลองเพิ่มอาโวคาโดลงในมื้ออาหารของคุณดู เช่น ไข่เจียว หรือแซนวิช ก็จะได้รสชาติที่แปลกมากขึ้น

2 ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลตอาหารคุณภาพสูง มีประโยชน์สำคัญต่อสุขภาพมีสารต้านอนุมูลอิสระ ดาร์กช็อกโกแลต มีปริมาณแคลอรี่ที่สูง นั่นก็หมายความว่าคุณจะได้รับปริมาณไขมันที่มากขึ้น ทั้งยังจะได้รับสารอาหารชนิดอื่น เช่น ไฟเบอร์ แมกนีเซียมพร้อมกับแคลอรี่ที่มากมาย ก็จะช่วยให้คุณมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น

1 ชีส

ชีสอาหารที่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าคุณลองเพิ่มชีสลงในอาหารมื้อต่างๆ ก็จะทำให้มีรสชาติที่แตกต่างกันไปจากเดิม อีกทั้งสามารถช่วยเพิ่มจำนวนแคลอรี่ได้หลายร้อยแคลอรี่ ชีสเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีอุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ อีกทางเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักตัวให้มากขึ้น


ความลับในการเพิ่มน้ำหนักนั้น ก็คือการเพิ่มจำนวนของแคลอรี่ให้มากกว่าเดิมจากที่คุณรับประทานอยู่ ร่วมกับการออกกำลังกายเพื่อให้แคลอรี่ได้ถูกนำไปใช้ในกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะได้ไขมันมาแทนน้ำหนัก