โซนี่ สมาร์ทวอทช์ นาฬิกาสุดอัจริยะ

โซนี่ สมาร์ทวอทช์ นาฬิกาสุดอัจริยะ

โซนี่ สมาร์ทวอทช์  นาฬิกาสุดอัจริยะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แว้บแรกที่เห็นแก็ดเจ็ต (Gadget) ชิ้นนี้ คิดว่าเป็นแค่ผลงานดีไซน์ที่นำเสนอในเว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Yanko แต่ความจริงมันเป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัทผู้ผลิตแก็ดเจ็ตชั้นนำอย่างโซนี่ (Sony) ซึ่งมันมีชื่อเรียกว่า Sony SmartWatch หรือ"นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ" สายพันธุ์ Android ที่สามารถเชื่อมโยงการทำงานกับสมาร์ทโฟน (Smartphone) ได้ทั้งของ Sony เอง และแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้มากมาย


โซนี่ สมาร์ทวอทช์ (Sony SmartWarch) เป็นนาฬิกาข้อมือที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) โดยจะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนของคุณได้ตลอดเวลา แม้ในยามที่มันถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋าเป้สะพายของคุณก็ตาม สมาร์ทวอทช์ (SmartWatch) จะเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสมาร์ทโฟน Sony Xperia และ Motorola บางรุ่น ตลอดจนสมาร์ทโฟน HTC และ Samsung สำหรับรายชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟนที่ใช้กับสมาร์ทวอทช์ได้สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่นี่ ทั้งนี้สมาร์ทวอทช์จะเชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ โดยคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่เป็นเจ้าของ Sony SmartWatch จะสามารถรับ หรือตัดสายเรียกเข้า ปิดไมโครโฟน หรือแม้แต่เข้าถึงบริการเครือข่ายสังคม ชมภาพยนตร์ และเล่นเพลงที่เก็บอยู่บนสมาร์ทโฟนของคุณ


ในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับสเป็ก Sony SmartWatch ตัวเรือนที่มาพร้อมคลิปสามารถถอดออกจากสายรัดข้อมือ เพื่อนำไปหนีบติดตัว หรือสายสะพายเป้ได้ (เอ่อ...ทั้งดีไซน์ และไอเดียการใช้งานคล้าย iPod nano แต่มันออกแบบมาให้มีฟังก์ชันหลากหลายกว่า หรือจะเรียกว่าฉลาดกว่าก็ได้) ด้านหน้าจะเป็นเป็นจอสัมผัส OLED ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 128 x 128 พิกเซล แสดงสีได้ 65,000 สี ตัวเรือนอาจจะมีความหนากว่านาฬิกาข้อมือส่วนใหญ่ (เนื่องจากมีคลิปหนีบด้านหลังด้วย) แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นปัญหาในการใช้งาน จะว่าไปขนาดของมันก็จะเท่าๆ กับ iPod Nano ที่มีการนำไปทำนาฬิกาข้อมือเหมือนกัน Sony SmartWatch จะมาพร้อมกับสายสีดำ แต่คุณสามารถเลือกเป็นสีอื่นได้อย่างเช่น ชมพู มินต์ เทา ขาว หรือน้ำเงิน สนนราคาอยู่ที่ 150 เหรียญฯ (ประมาณ 4,500 บาท) โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Amazon ได้แล้ว

 
ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook