รองเท้าดำ 3 แบบที่ผู้ชายควรมีติดตู้ไว้

รองเท้าดำ 3 แบบที่ผู้ชายควรมีติดตู้ไว้
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ที่รักทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวและสาระดีๆ โดยสิ่งที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือเรื่องการแต่งกายในโทนสีดำ ซึ่งเป็นโทนการแต่งตัวที่หนุ่มๆ ทุกคนคิดว่าปลอดภัยที่สุด เพราะใส่โทนนี้แล้วทำให้เราดูสุภาพเคร่งขรึม เหมาะสำหรับงานที่เป็นทางการ

แน่นอนว่าหากคุณต้องแต่กายในโทนดำแล้ว สิ่งที่คุณจะไม่สนใจไม่ได้เลยก็คือ รองเท้า ซึ่งวันนี้เราจะมาขอแนะนำให้คุณรู้จักรองเท้าสีดำ 3 แบบที่คุณควรมีติดตู้ไว้ เผื่อว่าเมื่อไหร่ที่คุณต้องการแต่งตัวเท่ในโทนดำออกจากบ้าน คุณจะได้มีรองเท้าสีดำที่เหมาะสมกับการแต่งตัวเพื่อให้เข้ากับทุกกาลเทศะ

1. รองเท้าสนีกเกอร์

ในวันสบายๆ หนุ่มๆคนไหนที่อย่างหล่อเท่แบบไม่เป็นทางการในการแต่งตัวแบบ ดำทั้งตัว หรือ ออลแบล็ค แล้วละก็ไอเทมร้องเท้าที่คุณจะขาดไม่ได้เลยก็คือสนีกเกอร์ดำล้วน หรือที่เราเรียกกันในวงการว่า ทริปเปิลแบล็ค สนีกเกอร์ (Tripple Black Sneaker) นั่นเอง ซึ่งที่เรียกเช่นนั้นก็เพราะสนีกเกอร์โทนสีนี้จะมีส่วนที่ดำทั้งสามส่วนองค์ประกอบหลักของรองเท้า ได้แก่ ตัวรองเท้า พื้นรองเท้า และเชือกรองเท้า แต่หากใครคิดว่ารองเท้า ทริปเปิลแบล็ค สนีกเกอร์ เป็นอะไรที่โหดร้าย ดูเคร่งขรึมจนเกินไป คุณอาจลดความเคร่งขรึมลงด้วยการเลือกรองเท้าดำที่มีการเพิ่มแถบลายสีขาวหน่อยก็ได้ โดยรองเท้าสนีกเกอร์ดำที่ไม่ใช่ทริปเปิ้ลแบล็คที่เหมาะสมกับการแต่งตัวสบายๆโทนดำนี้ได้แก่ PRO-Ked Royal, Vans Old Skool และ Converse All Star เป็นต้น เพราะรองเท้าพวกนี้เป็นรองเท้าที่มีดีไซน์ที่ไม่เป็นตามกระแสจนเกินไป ยังคงความคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละรุ่นไว้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแต่ตัวเท่ๆโทนดำที่เน้นความเข้มแบบคลาสสิก มีระดับ

 

2. รองเท้าเชลซีบู๊ท


สำหรับการแต่งตัวกึ่งทางการ ที่ยังคงต้องการความหล่อเนี๊ยบ เป๊ะทุกมุมมองในโทนสีดำแล้ว หนุ่มๆควรมีรองเท้าเชลซีบู๊ทติดตู้ไว้ใช้งานครับ สำหรับรองเท้าเชลซีบู๊ทสีดำนั้นเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับหนุ่มๆเอาไว้ใส่ในเมือง เพราะจะให้ลุคที่ดูโดดเด่นสะดุดตาและสามารถใส่ออกงานได้หลากหลายกว่าสีอื่นๆ นี่คือรองเท้าที่ใส่แล้วทำให้คุณดูเนี๊ยบ เคร่งขรึม และดิบๆ ไปพร้อมๆกัน คุณจึงสามารถใส่เชลซีบู๊ทสีดำได้ทั้งกับชุดสูท หรือกางเกงยีนส์สีเข้มๆ สวยเนี๊ยบ ซึ่งก็ทำให้คุณดูดีไปอีกแบบ

3. รองเท้า Cap Toe Oxfords หรือ Whole Cut Oxfords

ปิดท้ายกันที่รองเท้าสำหรับหนุ่มๆ เอาไว้ใช้สวมใส่ในงานที่เป็นทางการกันซะหน่อย ซึ่งหากใครยังไม่ทราบว่าจะใส่อะไรดี งานทางการแบบนี้เราขอแนะนำว่าต้องเป็นรองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ดไว้จะเป็นการดีที่สุดครับ และคุณก็ควรเลือกแบบที่เป็นสีดำล้วนไม่มีลายฉลุ หรือที่เรียกว่า Brogues นะครับ เพื่อนี่คือรองเท้าสำหรับผู้ชายที่ดูสุภาพที่สุดบนโลกเราแล้ว โดยรองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ดที่เราแนะนำให้เลือกใช้ก็มีอยู่สองสไตล์ด้วยกันคือ Cap Toe Oxfords ซึ่งเป็นทรงแบบคลาสสิกดั้งเดิม ต้นฉบับจริงๆ และ Whole Cut Oxfords เป็นทรงทีมีการดัดแปลงให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์มินิมอล แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองแบบถือเป็นรองเท้าที่ถือว่าสุภาพมากแล้ว ไม่ว่าคุณจะใส่แบบไหนไปงานทางการก็ที่ว่าเหมาะสมแล้วครับ

นี่ก็คือรองเท้าโทนดำทั้ง 3 แบบที่คุณควรมีติดตู้ไว้ เพราะจะได้ใช้ในการแต่งตัวได้อย่างเหมาะสมทุกโอกาส คือ ไม่เป็นทางการ กึ่งทางการ และเป็นทางการนั่นเอง หากมีไว้พร้อมเมื่อถึงโอกาสที่คุณต้องออกงาน คุณจะได้ไม่มีความกังวลเรื่องรองเท้า สามารถหล่อได้อย่างเหมาะสมกับกาลเทศะไงครับ