8 นาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทหาร

8 นาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทหาร
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หากเพื่อนๆ ชาวเปปเปอร์คนไหนกำลังมองหานาฬิกาข้อมือดีๆเป็นไอเทมเสริมลุคการเเต่งตัวอยู่ คุณเข้ามาที่บทความนี้ถือว่ามาถูกที่เเล้วครับ เพราะเรากำลังจะเเนะนำให้ ได้รู้จักกับนาฬิกาทหารสุดเเกร่ง เรียบง่ายเเต่หรู เเละมีดูมีความเข้มเเข็งอดทนเหมือนทหารในเวลาเดียวกัน ซึ่งเรามีมาเเนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักถึง 8 รุ่น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกันเลยครับ

1. Flieger Stowa

Flieger Stowa เป็นนาฬิกานักบินที่ทำออกมาใหม่ในสไตล์โมเดิร์นเเต่ถอดเเบบมาจาก Stowa ในปี 1940 ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ดูเรียบหรูมาพร้อมสายหนังสุดคลาสสิก ที่น่าจะถูกใจหนุ่มๆ หลายคน

2. Bell & Ross WW1-92 Military

Bell & Ross WW1-92 Military เป็นนาฬิกาสำหรับทหารอากาศที่ถูกผลิตขึ้นครั้งเเรกในปี 1920 เเละเป็นที่นิยมของทหารในช่วงนั้นซึ่งอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 พอดี มันถูกออกเเบบมาให้มีหน้าปัดนาฬิกาสีดำ เคสทำจากโลหะชั้นดีมีความคงทน ดีไซน์ออกมาได้อย่างเรียบหรูดูวินเทจดี สายหนังของมันช่างเข้ากันได้ดีกับหน้าปัดนาฬิกาจริงๆ

3. Wengerna Commando Patagonian Expedition Race

Wengerna Commando Patagonian Expedition Race เป็นนาฬิกาทหารจากสวิตเซอร์เเลนด์ที่มีความโดดเด่น มีตำนาน ดีไซน์ของมันทำให้เรารู้สึกเข้มเเข็งอดทนเหมือนทหาร นั่นอาจเป็นเพราะมันมีสีเขียวก็ได้นะครับ เเต่อย่างไรก็ตามนอกจากความสวยเด่น เรียบหรูเเล้ว เทคโนโลยีความเเม่นยำยังไว้ใจได้ในเเบบฉบับของสวิสฯ

4. Victorinox Swiss Army

เป็นอีกรุ่นที่เขียวจ๋ามาเลย ทันทีที่ได้เห็นเจ้า Victorinox Swiss Army รุ่นนี้ก็เกิดสะดุดตากับความสวยงามของมัน ทั้งหน้าปัดเเละสายที่เป็นไนลอนต่างถูกทำออกมาในโทนสีเขียวที่ทำให้คุณรู้สึกเข้มเเข็งเเบบทหาร นาฬิกามีตัวเรือนเป็นวงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 มิลลิเมตร ตัวเคสทำจากเรซิน ใช้เทคโนโลยี Swiss quartz movement มีการเเสดงเวลาเเบบอนาล็อก สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร

5. Timex Expedition Military Field

Timex Expedition Military Field เป็นนาฬิกาทหารที่ดูเรียบ เเต่ดูจากดีไซน์เเล้วค่อนข้างทันสมัย รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ต้องบอกเลยว่าพรีเมี่ยมมาก เป็นนาฬิกาที่มีระบบ Indiglo® Night-Light สำหรับการใช้งานในเวลากลางคืน สามารถกันน้ำได้ลึก 100 เมตร

6. CWC Mechanical chronograph

CWC Mechanical chronograph เป็นนาฬิกาที่มีความสวยงามเเบบร่วมสมัย เคยถูกใส่โดยนักบินที่สังกัดกองทัพเรือในช่วงทศวรรษที่ 80s เเละ 90s มีระบบกลไกที่น่าเชื่อถืออย่าง Valjoux 7765 จากประเทศสวิสเซอร์เเลนด์ เเต่ระบบการมองเห็นในเวลากลางคืนนั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่มาใช้เทคโนโลยีปัจจุบัน เพราะเเบบเก่านั้นมันไม่ค่อยสว่างเท่าที่ควร ตัวเคสทำจากสเเตนเลส ครอบเเก้วอะคริลิค

7. Luminox : Recon Point Man

Luminox โด่งดังมาจากรุ่น Navy Seal ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำให้แบรนด์ Luminox โด่งดังขึ้นมา โดยในปี 1993 ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่จัดซื้อ จากหน่วยรบ U.S. Navy SEALs ให้เป็นผู้ผลิตนาฬิกาให้เหล่านักรบใช้ในภารกิจสำคัญ ระดับชาติยามค่ำคืน Luminox จึงได้ออกแบบนาฬิกาดำน้ำรุ่น Navy SEALs สำหรับหน่วย SEALs โดยเฉพาะขึ้นมา และเริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่่วประเทศและทั่วโลก หลังจากนั้น Luminox ได้รับการติดต่อจาก US Air Forceให้ออกแบบนาฬิกาที่จะใช้สำหรับการบินเครื่องบิน F-117 Nighthawk fighter jet ในปี 1999 สำหรับรุ่นนี้ก็ได้รับการสืบทอด DNA ของ Luminox มาเเบบเต็มๆ เเม้ว่า Recon Point Man จะมีรูปทรงที่ทันสมัยขึ้น เเต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเเข็งเเกร่งเเบบทหาร เป็นนาฬิกาในระบบควอซมูฟเมนต์ กระจกครอบเรือนทำจากเเซฟไฟคริสตัล จากประเทศสวิสเซอร์เเลนด์ กันน้ำได้ถึง 200 เมตร ราคาอยู่ที่ 11,900.00 บาท

8. Marathon Military Navigator Quartz

Marathon Military Navigator Quartz เคยเป็นนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นตามความต้องการของรัฐบาลเพื่อใช้ในด้านการทหาร ใช้ระบบกลไกมาตรฐานสูงจากประเทศสวิสเซอร์เเลนด์ สายทำจากไนลอนสีดำที่มีรูปทรงเเบบเรียบๆ เเต่ใส่ได้เเล้วคล่องตัว เป็นนาฬิกาที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเเมชเข้ากับการเเต่งกายได้หลายเเบบ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นาฬิกาทหาร