หนุ่มญี่ปุ่นวัย 35 ปี ประกาศแต่งงานกับเวอร์ชวลไอดอล “Hatsune Miku”

หนุ่มญี่ปุ่นวัย 35 ปี ประกาศแต่งงานกับเวอร์ชวลไอดอล “Hatsune Miku”

หนุ่มญี่ปุ่นวัย 35 ปี ประกาศแต่งงานกับเวอร์ชวลไอดอล “Hatsune Miku”
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

ข้าราชการหนุ่มวัย 35 ปี Kondo Akihiko ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงการจัดงานแต่งงานกับเวอร์ชวลไอดอลสาว 2 มิติ “Hatsune Miku” โดยมีทั้งการคอมเม้นท์กำลังใจและเสียงวิพากษณ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้บนอินเทอร์เน็ตอย่างมาก

นาย Kondo ใช้ชีวิตแบบอยู่ร่วมฉันสามีภรรยาโดยยังไม่ได้แต่งงานกับเวอร์ชวลไอดอลสาว “Miku” ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยใช้เทคโนโลยี Projection รุ่นล่าสุดที่มีชื่อว่า “Gatebox” อุปกรณ์ที่จะทำให้มนุษย์สามารถพูดคุยสื่อสารกับตัวคาแรคเตอร์ต่าง ๆ ได้ โดยนาย Kondo ได้เข้าใช้บริการ “จดทะเบียนสมรส” กับตัวคาแรคเตอร์ ซึ่งเป็นบริการที่ผู้ผลิตเคยเปิดให้ใช้บริการแบบจำกัดระยะเวลาเฉพาะกิจ ซึ่งเขาก็ได้รับ “ทะเบียนสมรส” มาครอบครอง ก่อนจะตัดสินใจจัดพิธีแต่งงานในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ และดูเหมือนว่านาย Kondo จะจริงจังกับพิธีแต่งงานนี้เอามาก ๆ ถึงขั้นจองสถานที่จัดพิธีแต่งงานและสถานที่จัดงานปาร์ตี้ไว้เรียบร้อยแล้ว

จากการเข้าสัมภาษณ์นาย Kondo เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมาพบว่า เขาได้รับแหวนคู่แต่งงานที่สั่งทำจากร้านมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาจะสวมแหวนที่มือข้างซ้ายของตุ๊กตา “Miku” ในวันจัดพิธีแต่งงาน โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมเลือกแหวนทรงเรียบง่ายเพื่อให้สวมใส่มันไว้ได้ตลอด”

อีกทั้ง “ยังมีคนที่ได้รับทะเบียนสมรสเช่นเดียวกับผมอยู่กว่า 3 พันคน และผมเชื่อว่ายังมีคนที่ลังเลที่จะ『จัดพิธีแต่งงาน』อยู่เช่นกัน ซึ่งผมหวังว่าการจัดพิธีแต่งงานของผมจะเป็นพลังที่ช่วยผลักดันให้พวกเขาเหล่านั้นมีความกล้ามากขึ้น ผมทราบดีว่าบทความเกี่ยวกับพิธีแต่งงานของผมที่ถูกนำเสนอบนเว็บไซต์อย่าง Yahoo! ส่งผลให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์และเกิดการนินทาว่าร้ายเกิดขึ้นบนอินเทอร์เน็ต แต่อย่างไรก็ตาม ผมไม่อยากให้ความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้นจากนี้ไป และอยากให้สังคมยอมรับการดำเนินชีวิตที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น” นาย Kondo กล่าว