ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 16 ชม. ช่วยเพิ่มพลังบนสนามรักได้

ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 16 ชม. ช่วยเพิ่มพลังบนสนามรักได้
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เราทราบเป็นอย่างดีอยู่เเล้วการออกกำลังกายนั้นส่งผลดีต่อร่างกายเพียงใด การออกกำลังกายนั้นเปรียบเสมือนเป็นยาวิเศษที่เสริมสร้างให้ร่างกายคุณสมบูรณ์เเข็งเเรงในทุก ๆ ด้าน ไม่เว้นเเม้กระทั่งเรื่องทางเพศ มาถึงตรงนี้หลายคนก็คงจะทราบเเล้วว่าผมจะพูดถึงการออกกำลังกายที่ดีต่อเรื่องบนเตียงเเน่นอน! ซึ่งก็ถูกต้องเเล้วล่ะครับ นี่คือประเด็นที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้

จริง ๆ เเล้วสิ่งที่ผมอยากจะมาบอกคุณในวันนี้ก็คือเรื่องเกี่ยวกับระยะเวลาการออกกำลังการที่เหมาะสมใน 1 สัปดาห์ว่าควรจะเป็นเท่าไหร่ เเละการออกกำลังกายอะไรบ้างที่ส่งผลดีต่อเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งจากการได้สำรวจบทความวิจัยบทความหนึ่งที่ทาง Cedars-Sinai Medical Center ได้ตีพิมพิ์เผยเเพร่ออกมาล่าสุด เขาบอกว่าเพียงเเค่เราเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานเป็นประจำเพียงสัปดาห์ละ 16 ชั่วโมงก็จะสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้เเล้วครับ

ทั้งนี้นักวิชาการด้านเพศศึกษาจำนวนมากเห็นพ้องต้องกันว่า การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ เช่น ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม นอนหลับอย่างเพียงพอ และรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มพลังทางเพศแต่การออกกำลังกายนั้นส่งผลโดยตรงมากกับเรื่องนี้มากที่สุด เเล้วการออกกำลังกายเเบบไหน ที่ส่งผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศ

1. คาร์ดิโอเพื่อเพิ่มความอึด

การออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ เช่น การเต้นเเอโรบิค เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เเละว่ายน้ำ จะช่วยเพิ่มความเเข็งเเรงให้กับปอดเเละหัวใจ ซึ่งเเน่นอนว่าส่งผลต่อเรื่องความอึดในการทำกิจกรรมบนเตียงด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าคนจะมีเพศสัมพันธ์ได้ทน สนุก ยาวนานขึ้นโดยไม่เกิดอาการหอบ เหี่ยว เเละตะคริวขึ้นไปซะก่อนที่จะถึงจุดสุดยอดจนตรงพักเเล้วกลับมาบิวด์อารมณ์ใหม่ นอกจากนี้การออกกำลังกายเเบบคาร์ดิโอยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารเอนโดรฟินออกมาซึ่งสารตัวนี้คือฮอร์โมนเเห่งความสุขที่ทำให้คุณอารมณ์ดี ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขกับชีวิตเเละกิจกรรมบนเตียงมากขึ้น เราเเนะนำให้คุณออกกำลังกายเเบบคาร์ดิโอเพียงไม่เกินสัปดาห์ละ 16 ชั่วโมง หรือวันละสองชั่วโมง ก็จะส่งผลดีต่อร่างกายเเละสมรรถภาพทางเพศเเล้ว หากหักโหมเกินไปเเทนที่จะส่งผลดี อาจกลับส่งผลเสียต่อร่างกายได้

2. คาร์ดิโอช่วยเพิ่มการแข็งตัวที่ดีขึ้น

หากคุณประสบปัญหาเรื่องนกเขาไม่ขัน แสดงว่าร่างกายของคุณกำลังประสบปัญหาในเรืองระบบสูบฉีดไหลเวียนโลหิต ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อหลอดเลือดอุดตันหรือเเรงดันโลหิตต่ำทำให้เลือดไหลไปหล่อเลี้ยงน้องชายได้ลำบาก ซึ่งใครประสบปัญหาเรื่องนี้อยู่การออกกำลังกายเเบบคาร์ดิโอดังที่ได้กล่าวมาเเล้วข้างต้นสามารถช่วยให้คุณหายจากอาการเหล่านี้ได้

3. การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความเเข็งเเกร่งของกล้ามเนื้อ

หากคุณรู้ตัวว่ากล้ามเนื้อไม่ค่อยเเข็งเเรง เล่นท่ายากๆบนเตียงไม่ค่อยได้เพราะจะเกิดอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวซะก่อน ทำให้เซ็กซ์ของคุณขาดรสชาติไม่เยอะเลยทีเดียว ดังนั้นหากต้องการออกจากท่าเบสิกมาเล่นท่ายากที่น่าตื่นเต้นบ้าง คุณควรหมั่นออกกำลังกายเสริมสร้างความเเข็งเเกร่งให้กับกล้ามเนื้อ เช่น การวิดพื้น ซิทอัพ และออกกำลังกายแบบ Strength Training ที่จะสร้างความเเข็งเเกร่งให้กับกล้ามเนื้อเเขน ไหล่ หน้าอก เเละช่องท้อง ซึ่งเป็นมัดกล้ามเนื้อที่ต้องใช้บ่อยในกิจกรรมทางเพศ นอกจากนี้การมีมัดกล้ามที่สวยงามยังทำให้คุณดูมีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศมากขึ้นด้วย

 
ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลจากการวิจัยที่เผยให้เห็นประโยชน์ของการออกกำลังกายที่มีต่อการพัฒนาสมรรถภาพทางเพศที่เราเอามาฝาก เพื่อให้เพื่อนๆผู้ที่ออกกำลังได้ทราบว่าคุณได้อะไรมากกว่าการสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเอง หากไม่เชื่อ เราท้าให้คุณลองทำดูสักอาทิตย์ ดูซิว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงไหม?