บริษัทใหญ่จ้าง "แกเร็ธ เซาธ์เกต" พูดสร้างแรงบันดาลใจ คิวละ 5 ล้านบาท

บริษัทใหญ่จ้าง "แกเร็ธ เซาธ์เกต" พูดสร้างแรงบันดาลใจ คิวละ 5 ล้านบาท
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัทใหญ่แห่งหนึ่งในอังกฤษ จ้างแกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ไปบรรยายสร้างแรงบันดาลใจ โดยคิดค่าบรรยายครั้งละ 5 ล้านบาท ภายหลังผลงานที่ยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

แซลลี่ บันด็อก (Sally Bundock) นักข่าวสาวสายเศรษฐกิจ ของสำนักข่าวบีบีซีโพสต์ทวิตเตอร์รายงานว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบัน ได้รับการทาบทามจากบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ให้ขึ้นไปบรรยายสร้างแรงบันดาล โดยให้ค่าจ้างถึง 100,000 ปอนด์ หรือราว 5 ล้านบาทต่อครั้ง

>> 5 กุนซือทีมชาติ "แต่งตัวดี" จากศึกฟุตบอลโลก 2018

เซาธ์เกตได้รับความนิยมอย่างมากจากคนอังกฤษทั้งในเรื่องผลงานงานการคุมทีม ที่เจ้าตัวสามารถพาทัพทรี ไลออนส์ ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้นับตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 1990 และอีกเรื่องที่เซาธ์เกตได้รับคำชมมากก็คือทัศนคติในการทำงานของเขา ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าเซาธ์เกตเป็นคนที่นิ่ง สุขุม และรู้ควรจะพูดหรือแสดงออกเช่นไรในสถานการณ์ต่างๆ

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ หลังจากจบเกมรอบรองชนะเลิศที่ทัพสิงโตคำรามพ่ายให้กับโครเอเชียไป 1-2 ทาง แกเร็ธ เซาธ์เกต ไม่มีแม้แต่คำเดียวที่จะกล่าวตำหนิลูกทีมของเขา 

“ผมภูมิใจกับสิ่งที่นักเตะทุกคนแสดงออกมาการเล่นของเราพัฒนาขึ้นในเวลาอันสั้น ถึงแม้เราจะยังเล่นได้ไม่สมบูรณ์นัก จากนี้ไปเรายังต้องเจออะไรอีกมากมาย ตอนนี้นักเตะทุกคนมีประสบการณ์ที่มากขึ้น และอนาคตก็จะมีนักเตะดาวรุ่งขึ้นมาช่วยอีก ซึ่งเราจะสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้”

แน่นอนว่าทั้งจากผลงานในฟุตบอลโลกปีนี้บวกกับทัศนคติที่ยอดเยี่ยมของเซาธ์เกต สามารถเอาชนะใจแฟนบอลเมืองผู้ดีอย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งการทำทีมของเขาช่วยสร้างความหวังให้เกิดขึ้นกับเหล่าแฟนบอลอังกฤษ จากที่ก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มความคาดหวังของแฟนบอลอาจไม่ได้ไปไกลถึงขั้นลุ้นแชมป์ แต่ด้วยฟอร์มการเล่นของทัพสิงโตคำรามภายใต้บังเหียนของเซาธ์เกต มันช่วยปลุกความหวังของแฟนบอลอังกฤษทั้งชาติขึ้นมาอีกครั้ง จนทำให้วลีคำว่า It’s coming home แพร่กระจายไปทั่วทั้งโลกโซเชียล

นอกจากนี้ยังสามารถนับได้ว่าฟุตบอลโลก 2018 ที่เพิ่งจบไป นับเป็นครั้งแรกๆ ที่แฟนบอลเมืองผู้ดีตั้งความหวังไว้มากกว่าทุกครั้งนับตั้งแต่ปี 1990 (ครั้งสุดท้ายที่ทัพสิงโตคำรามเข้ารอบรองชนะเลิศ) เซาธ์เกตสร้างความหวังได้สร้างความหวังให้กับคนอังกฤษทั้งประเทศ ในการคว้าแชมป์โลกให้ได้อีกสักครั้ง ซึ่งแม้ว่าสุดท้ายแล้วมันจะไม่ได้เป็นอย่างที่ฝันก็ตาม แต่มันก็ช่วยให้แฟนบอลรู้สึกภูมิใจกับผลงานของทีมชาติครั้งนี้ จึงเป็นเหตุผลที่บริษัทดังกล่าวอยากให้เซาธ์เกตช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจและความหวังให้กับคนในองค์กร เหมือนที่เขาได้สร้างแรงบันดาลใจและสร้างความหวัง ให้กับคนทั้งชาติมาแล้ว

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่