คลายสงสัย ทำไมน้องชายชอบตื่นตัวตอนเช้า ?

คลายสงสัย ทำไมน้องชายชอบตื่นตัวตอนเช้า ?
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไขข้อข้องใจของหนุ่ม ๆ หลายคนสงสัยกันมานานว่าทำไมนกเขาถึงชอบขันเองในตอนเช้าทั้ง ๆ ที่ไม่เกิดอารมณ์ทางเพศเเต่อย่างใด อาการนี้เป็นอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเราหรือไม่ วันนี้เพื่อน ๆ จะได้รับคำตอบที่ถูกต้องกันครับ 

1. ธรรมชาติของนกเขาขันตอนเช้า เป็นเรื่องที่หนุ่ม ๆ ทุกคนอยากรู้ ? ข้อสงสัยที่ว่าทำไมนกเขาถึงขันได้เองในตอนเช้านี้เป็นคำถามที่ค้างคาใจผู้ชายทุกคนมานาน เเต่วันนี้เปปเปอร์เรามีคำอธิบาย เพื่อไขข้อข้องใจนี้มาบอกเเล้วครับ เพราะทีมเเพทย์จากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลในประเทศออสเตรเลียเผยว่าพวกเค้าได้ทราบถึงสาเหตุของการเเข็งตัวเองของอวัยวะเพศในตอนเช้า โดย ดร.เซอร์จิโอ ดิเอซ อัลวาเรซ (Sergio Diez Alvarez) ได้ออกมาฟันธงเป็นที่ชัดเจนเเล้วว่าการเเข็งตัวเองของอวัยวะเพศในตอนเช้านั้นไม่ได้เป็นความผิดปกติเรื่องเพศ หรือมีสาเหตุมาจากความหมกมุ่นในเรื่องกามเเต่อย่างใด ในทางตรงกันข้ามคืออาการนี้เป็นความปกติสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ชายสุขภาพดีทุกคน

2. ความลับอยู่ที่กลไกการนอนหลับ ซึ่งนายเเพทย์ เซอร์จิโอ เปิดเผยว่า การเเข็งตัวเองของอวัยวะเพศชายนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่เรานอนหลับได้มมากถึง 5 ครั้งในหนึ่งคืน ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงที่เรานอนหลับลึก หรือที่เรียกว่านอนหลับในโหมด REM Sleep ซึ่งการหลับในโหมดนี้เป็นช่วงการหลับที่ทำให้เราฝันเห็นสิ่งต่างๆ เเละเมื่อเราฝัน สมองจะกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทให้ตื่นตัวทำส่งผลให้อวัยวะเพศเเข็งตัวเองเเม้ว่าจะไม่ได้ฝันถึงเรื่องทางเพศก็ตาม โดยการเเข็งตัวเเต่ละครั้งจะมีระยะเวลานานถึง 20-30 นาที ซึ่งจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของเเต่ละคน

3. นกเขาขันเองตามธรรมชาตินั้นเป็นสัญญาณบ่งชี้ที่ดีว่าร่างการมีสมรรถภาพทางเพศที่ดี เพราะการที่เราอวัยวะเพศเเข็งตอนเช้านั้นมีสาเหตุมาจากการที่ร่างกายที่เเข็งเเรงสุขภาพดีของเราหลั่งฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่าเทสโทสเตอโรนออกมาในช่วงเช้าก่อนตื่นนอนนั่นเอง ซึ่งนั่นถือได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่บ่งชี้ว่าเรามีร่างกายสมบูรณ์เเข็งเเรง สมรรถภาพทางเพศอยู่ในระดับที่ฟิตปั๋ง ทุกคนที่มีอาการเช่นนี้จงภูมิใจเเละปลาบปลื้มเถอะครับ

หวังว่าบทความนี้คงจะช่วยไขข้อข้องใจเเละทำให้คุณหนุ่มที่นกเขาชอบขันตอนเช้าได้หายวิตกกังวลซักทีนะครับ เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว เพราะจริง ๆ แล้วมันเป็นธรรมชาติของผู้ชายทุกคนนั่นเอง เเต่หากมันไม่ขันนี่สิครับที่คุณต้องกังวล เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าคุณกำลังมีสมรรถภาพทางเพศถดถอย หรือสุขภาพร่างกายอ่อนเเอก็เป็นได้