5 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรทำทันทีเมื่อตื่นนอนตอนเช้า

5 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรทำทันทีเมื่อตื่นนอนตอนเช้า
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

การตื่นนอน เป็นเหมือนสิ่งเตือนสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เพราะการตื่นนอนตอนเช้าที่ดี ด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ตามหลักวิทยาศาสตร์จะทำให้ร่างกายของคุณสดชื่น เเจ่มใส อารมณ์ดี มีความตื่นตัว พร้อมเผชิญหน้ากับงาน ที่ต้องทำในเเต่ละวัน

สำหรับหนุ่มๆ ที่สงสัยว่าจะมีวิธีการตื่นนอนให้สดชื่นได้อย่างไร วันนี้เรามีคำเเนะนำดีๆ มาบอก

1. ยืดเส้นยืดสาย

หลังจากการนอนที่ทำให้เราเเทบจะไม่ได้ขยับตัวติดต่อกันมาหลายชั่วโมง เมื่อถึงตอนเช้าที่เป็นเวลาลุกออกจากเตียงนอน เราขอเเนะนำว่าก่อนลุกคุณควรบิดขี้เกียจยืดเส้นยืดสายซักหน่อยเป็นเวลาซัก 15-30 วินาที เเต่อย่าอ้อยอิ่งจนนานกว่านี้ เพราะเดี๋ยวได้จมกลับเข้าไปบนเตียงนอนหลับอีกตื่นจนไปทำงานสายกันพอดี

2. ตื่นตัวด้วยสี

ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่สวยงามจากธรรมชาติ หรือสีสันสวยงามไม่ซ้ำเเบบจากปลอกหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าม่านลายใหม่ ก็ล้วนเเต่สามารถทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ เพราะการมองเห็นสีสันที่สวยงามจะช่วยให้ร่างกายของคุณหลั่งสารอะดรีนาลีนออกมาช่วยเร่งการสูบฉีดของเลือดในร่างกาย ดังนั้นเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาลุกขึ้นเปิดผ้าม่านออกไปสัมผัสสีสันสดใสจากธรรมชาติในยามเช้า รวมทั้งหมั่นเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าม่านให้มีลวดลายสีสันสวยงามไม่ซ้ำเเบบจนรู้สึกเบื่อจะช่วยให้คุณสดชื่นยามเช้าได้มากขึ้น

3. หาน้ำสักเเก้วดื่ม

ในช่วงเวลาที่คุณนอนติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง กิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกายคุณล้วนใช้น้ำเป็นส่วนช่วยในกระบวนการ เเถมตื่นเช้าขึ้นมาคุณยังรู้สึกปวดปัสสาวะอีก การดื่มน้ำในทันทีที่ตื่นขึ้นมานอกจากจะช่วยชดเชยน้ำที่เสียไปยังทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้น ทั้งยังเป็นการดีท็อกซ์ไปในตัวอีกด้วย

4. นวดหน้า

การนวดหน้ายามเช้าเป็นกิจกรรมที่ดีไม่น้อย ผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นไว้ว่าการนวดหน้าเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นตื่นตัว สำหรับคำเเนะนำในการนวดหน้าที่ถูกวิธีนั้นให้เริ่มจากการนวดที่หน้าผากไล่ลงมาที่คาง โดยใช้การกดอย่างเป็นจังหวะด้วยปลายนิ้วสลับกับการตบเบาๆ จนกระทั่งการนวดเกิดขึ้นทั่วทั้งใบหน้า หากคุณนวดเป็นประจำจะทำให้ใบหน้าของคุณเปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด

5. รับเเสงเเดดยามเช้า หากาเเฟดื่มซักเเก้ว

นักวิทยาศาสตร์ได้ชี้เเจงให้เราทราบว่าเเสงเเดดในตอนเช้าที่สัมผัสกับร่างกายเราจะเป็นตัวยับยั้งไม่ให้ร่างกายของเราหลั่งสารเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เราง่วง แต่แสดงแดดกลับทำให้ร่างกายของเราสดชื่นเเละตื่นตัว เเถมยังกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารเซโรโทนินในสมองเพิ่มขึ้นซึ่งสารตัวนี้ทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี ดังนั้นตื่นเเต่เช้าเเล้วออกไปสัมผัสเเดดอ่อนๆ ตอนเช้า จิบกาเเฟร้อนๆ ซักเเก้ว รับรองว่าร่างกายของคุณจะสดชื่นเเน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ข้อเเนะนำดีๆสำหรับหนุ่มในสิ่งที่ควรทำในตอนเช้าถ้าอยากได้รับความสดชื่นสดใส เมื่อทราบเเล้วอย่าลืมเอาไปปฏิบัติใช้จริง รับรองว่าร่างกายของคุณจะพร้อมรับวันใหม่ ทำงานได้อย่างสดชื่นสดใสทั้งวันเเน่นอน